Công an Hà Nội điều tra vụ 1.500 quả cầu gang lan can ven Hồ Tây biến mất

Minh Tuệ/VTC News, Theo VTC News 17:16 01/04/2023

Các quả cầu trên lan can được hàn chắc chắn vào cột trụ, để lấy được các quả cầu gang tên trộm phải sử dụng búa hoặc xà beng và đi theo nhóm khoảng 2 - 3 người.

Ngày 1/4, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân và truy tìm nghi phạm vụ các quả cầu gang trên lan can Hồ Tây bị mất.

Theo đó, khoảng 1.500 quả cầu gang trên lan can ven Hồ Tây đã biến mất. Thời điểm mất được xác định là khoảng năm 2020 - 2021, khi dịch COVID-19 diễn ra căng thẳng. Hệ thống lan can ven hồ Tây đi qua địa bàn các phường Nhật Tân, Quảng An, Nhật Tân, Xuân La, Yên Phụ.

Công an Hà Nội điều tra vụ 1.500 quả cầu gang lan can ven Hồ Tây biến mất - Ảnh 1.

Các quả cầu gang bị mất ở lan can Hồ Tây. (Ảnh: Vietnamnet).

Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tây Hồ cho biết, để lấy được các quả cầu gang phải sử dụng búa hoặc xà beng, bởi, tất cả các quả cầu trên lan can đều được hàn chắc chắn vào cột trụ. Vị lãnh đạo nhận định nhóm lấy các quả cầu gang khoảng 2 - 3 người.

Hiện, công an quận và các phường thường xuyên đi tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn những hành vi trộm cắp quanh hồ Tây.

Đồng thời, để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an quận Tây Hồ đang có đề án lắp đặt thêm các camera an ninh tại các khu vực công cộng nhằm phát hiện các hành vi vi phạm về an ninh trật tự, an toàn đô thị để xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày