Conan và siêu đạo chích Kid: Nghiệt duyên "đam mĩ" dai dẳng nhất trong Thám Tử Lừng Danh Conan

Như Quỳnh, Theo Helino 20:17 30/08/2019

Không ít lần bị Conan cho ăn trái đắng, liệu trong Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh, Kid có vùng dậy lấy lại danh dự thành công?

Trong tập hợp những nhân tài trong Conan thì có lẽ Kid là một trong những chàng trai có nhiều fan hâm mộ nhất. Đường đường có danh xưng là siêu đạo chích nhưng Kid đã gặp không ít khó khăn khi những lần đi hành nghề lại bị Conan phá bĩnh. Trong Detective Conan Movie 23: The Fist Of Blue Sapphire (Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh) lần này hai anh chàng lại tiếp tục đụng độ với nhau.

Conan và siêu đạo chích Kid: Nghiệt duyên đam mĩ dai dẳng nhất trong Thám Tử Lừng Danh Conan - Ảnh 1.

1. "Nhân duyên" từ thời cha để lại

Siêu trộm Kid là con trai của Kuroba Toichi - tay trộm đá quý khét tiếng nhất Nhật Bản và đồng thời cũng là nhà ảo thuật tài ba nhất nước cho đến khi ông bị sát hại trong một vụ tai nạn ảo thuật đã được dàn dựng. Khi ông qua đời, con trai ông - Kuroba Kaito mới có 9 tuổi và cậu nhóc không biết gì về thân phận thật của cha mình. 8 năm sau, Kuroba Kaito - giờ đã là chàng trai 17 tuổi - tình cờ biết được sự thật về cha mình là siêu trộm quốc tế Kaitou Kid. Từ lúc đó, anh quyết định thay thế cha mình, trở thành siêu đạo chích Kaitou Kid thứ hai để tìm thời cơ đưa chân tướng ra ánh sáng.

Conan và siêu đạo chích Kid: Nghiệt duyên đam mĩ dai dẳng nhất trong Thám Tử Lừng Danh Conan - Ảnh 2.

Chính cha của Conan - Yusaku là người đã đặt bí danh Kaitou Kid cho Toichi sau khi Yusaku cố tình đọc lệch con số 1412 do một phóng viên nào đó ghi lại thành KID. Nên Yusaku giống như là "cha đẻ" của cái tên Kaitou Kid.

Conan và siêu đạo chích Kid: Nghiệt duyên đam mĩ dai dẳng nhất trong Thám Tử Lừng Danh Conan - Ảnh 3.

Trong một lần, Toichi đã gửi một lá thư dưới danh nghĩa Kaitou Kid đến Yusaku. Nội dung lá thư là một dấu chấm hỏi (?) với ý nghĩa là: "Sau này ngươi có ngăn chặn được ta không?" và Kudo Yusaku đã trả lời bằng một dấu chấm than (!) với ý nghĩa đầy thách thức rằng: "Tất nhiên là được rồi!" Quá thích thú với câu trả lời này, Toichi đã thốt lên rằng "Quả không hổ danh là người đặt tên cho tôi!".

Conan và siêu đạo chích Kid: Nghiệt duyên đam mĩ dai dẳng nhất trong Thám Tử Lừng Danh Conan - Ảnh 4.

Tiếp nối sự nghiệp vĩ đại của các ông cha, các ông con đã tích cực "tạo nghiệp’’khi có cơ hội. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến những màn đối đầu không cân sức giữa thám tử nhí và siêu đạo chích.

Conan và siêu đạo chích Kid: Nghiệt duyên đam mĩ dai dẳng nhất trong Thám Tử Lừng Danh Conan - Ảnh 5.

2. Oan gia ngõ hẹp – Nghiệp chướng khó trừ

Nếu dùng vài từ để mô tả hành động của hai chàng trai, đó sẽ là: Một người tạo nghiệp một người giải nghiệp. Kid thường thực hiện những phi vụ đánh cắp đá quý vào các đêm trăng và luôn báo trước như một lời thách thức. Dù các chú có chuẩn bị bảo hộ kỹ lưỡng báu vật thế nào thì anh đây cũng sẽ tìm ra thôi.

Conan và siêu đạo chích Kid: Nghiệt duyên đam mĩ dai dẳng nhất trong Thám Tử Lừng Danh Conan - Ảnh 6.

Tuy nhiên cũng không ít lần Kid phải méo mặt bởi Conan là người bảo vệ công lý lẽ phải, há lại để Kid ngông cuồng tự đại đánh cắp bảo vật. Với những người đặc biệt thì phải dùng những cách đặc biệt. Và Kid đã "kết oán" với Conan từ đó.

Trong truyện, mọi cách thức Kid dùng để qua mặt cảnh sát đều bị Conan tìm ra. Kid đưa ra những câu thách đố khó nhằn và Conan chính là người giỏi nhất để giải đáp chúng. Và Kid cũng chưa một lần qua mặt được cậu nhóc thám tử để mang được báu vật mà mình trộm trót lọt trốn thoát.

Kid bị ăn nguyên một trái banh vào người do Conan sút.

Kid bị cảnh sát rượt đuổi cả tiếng vì bị Conan chơi trò dán chữ kí của chính Kid lên sau lưng.

Conan và siêu đạo chích Kid: Nghiệt duyên đam mĩ dai dẳng nhất trong Thám Tử Lừng Danh Conan - Ảnh 10.

Khi thì bị người yêu của Sonoko làm cho sợ hết hồn.

Khi thì bị Sera Masumi sút cho không trượt phát nào.

Đụng trúng Conan và "đồng bọn’’ là Kid xui xẻo thật rồi.

3. Lần đụng độ này liệu có báo được thù?

Do bị vu oan giá họa là kẻ giết người, Kid đã quyết định giả dạng Ran lừa Conan sang Singapore cùng dính vào rắc rối cho vui. Tuy giúp đỡ Conan nhiều lần nhưng công ra công tư ra tư chứ nhỉ?

Conan và siêu đạo chích Kid: Nghiệt duyên đam mĩ dai dẳng nhất trong Thám Tử Lừng Danh Conan - Ảnh 12.

Liệu lần này siêu trộm có báo thù thành công? Nhìn sương sương đã thấy ngay khung cảnh Kid giả dạng Shinichi đứng cạnh Ran ngắm cảnh biển đêm. Xem ra Conan lần này phải "nuốt bồ hòn làm ngọt" đây.

Conan và siêu đạo chích Kid: Nghiệt duyên đam mĩ dai dẳng nhất trong Thám Tử Lừng Danh Conan - Ảnh 14.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh khởi chiếu từ ngày 23/8.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn ra rạp xem Conan phần 23?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành: "Nhiều người bắt nghệ sĩ phải giải trình tiền từ thiện, nếu thế có lẽ chúng tôi không làm nữa"

    "Chúng tôi không ăn một đồng nào hết. Ăn tiền từ thiện này sống không nổi, không ngóc đầu lên được" – MC Trấn Thành nói.
  • Đọc thêm