Con vật đầu tiên bạn nhìn thấy trong tấm ảnh này sẽ hé lộ điều thực sự đang khiến bạn băn khoăn lúc này

J.D, Theo Helino 12:15 15/07/2019

Hình ảnh chúng ta nhìn thấy là do não bộ quyết định, và nó chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố - trong đó có cả những rắc rối không tên.

Trước khi bắt đầu đọc bài, hãy nhìn vào bức hình dưới đây và cho biết, bạn nhìn thấy con gì đầu tiên.

Con vật đầu tiên bạn nhìn thấy trong tấm ảnh này sẽ hé lộ điều thực sự đang khiến bạn băn khoăn lúc này - Ảnh 1.

Thăm dò ý kiến

Bạn nhìn thấy con gì đầu tiên?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bức ảnh trên là biến thể của một trò chơi khá phổ biến trên thế giới mang tên "Where's Waldo", trong đó yêu cầu người chơi đi tìm những thứ đang ẩn giấu trong bức hình - trong trường hợp này là các loài vật. Nhưng điểm khác biệt ở đây là tùy vào việc bạn thấy con gì đầu tiên, sẽ cho ra kết quả khác nhau.

Nguyên nhân nằm ở góc độ tâm lý học. Cần biết rằng chúng ta không thực sự nhìn được thế giới xung quanh, mà mọi hình ảnh thực chất đều là cảm nhận của não bộ. Nói cách khác, chúng ta thấy được thứ gì đều do não bộ kiểm soát, và nó chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. 

Các nhà tâm lý học đã lợi dụng hiệu ứng này để thiết kế những bài kiểm tra tâm lý và tính cách của chúng ta - như tấm hình trên. Loài vật nào bạn thấy đầu tiên sẽ chỉ ra được thứ rắc rối đang xâm chiếm tâm trí ngay lúc này.

1. Báo đen

Con vật đầu tiên bạn nhìn thấy trong tấm ảnh này sẽ hé lộ điều thực sự đang khiến bạn băn khoăn lúc này - Ảnh 3.

Nếu nhìn thấy báo đen đầu tiên, nhiều khả năng rắc rối của bạn hiện đang liên quan đến mối quan hệ yêu đương. Bạn đang cảm thấy dần mất sự kết nối với người thương, thậm chí có lúc không chắc chắn về nó, không rõ mối quan hệ sẽ đi về đâu.

Giải pháp cho câu chuyện này là bạn cần nhớ lại những cảm xúc khi mới bắt đầu mối quan hệ, và đôi khi chỉ cần ngồi xuống nói chuyện thẳng thắn với nhau. 

2. Sư tử

Con vật đầu tiên bạn nhìn thấy trong tấm ảnh này sẽ hé lộ điều thực sự đang khiến bạn băn khoăn lúc này - Ảnh 4.

Hình ảnh sư tử cho thấy bạn đang gặp rắc rối với trách nhiệm mà bản thân đang phải đảm nhận bấy lâu nay. Bạn đã luôn phải để ý đến tất cả mọi thứ, quan tâm đến tất cả mọi người, và rồi quên đi bản thân mình muốn gì.

Gia đình và bạn bè luôn nghĩ rằng bạn là người đủ phi thường, cứng cỏi để đảm nhận tất cả điều đó, trong khi chính bạn lại cảm thấy mình mệt mỏi và chán nản đến mức nào.

Hãy nhớ, chẳng có gì sai nếu như đôi khi bạn tỏ ra ích kỷ một chút và dành thời gian chăm sóc cho bản thân đâu.

3. Ngựa vằn

Con vật đầu tiên bạn nhìn thấy trong tấm ảnh này sẽ hé lộ điều thực sự đang khiến bạn băn khoăn lúc này - Ảnh 5.

Mối bận tâm lớn nhất của bạn có thể là về sức khỏe của bản thân hoặc của người thân trong gia đình.

Việc ý thức và lo lắng cho sức khỏe thực chất là điều tốt. Nó giúp bạn có thêm động lực để có một cuộc sống lành mạnh hơn. Tuy nhiên nếu lo lắng trở thành ám ảnh thì khác, vì nó sẽ càng khiến sức khỏe của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Hãy nhớ, lo lắng về một thứ gì đó không thể thay đổi hoặc kiểm soát là vô nghĩa. Thay vào đó, hãy sống một cách lành mạnh và tận hưởng cuộc sống thì hơn.

4. Hươu cao cổ

Con vật đầu tiên bạn nhìn thấy trong tấm ảnh này sẽ hé lộ điều thực sự đang khiến bạn băn khoăn lúc này - Ảnh 6.

Bạn đang lo lắng về công việc và cảm thấy bất an về mặt tài chính. Thật không may, đây cũng là mối lo chung của nhiều người trong xã hội, khi tốc độ phát triển kinh tế chung đang dần chậm lại, còn thị trường lao động thì trở nên cạnh tranh gay gắt hơn. Đó là chưa tính đến sự phát triển của công nghệ khiến áp lực cho người lao động còn căng thẳng hơn xưa.

Nhưng chẳng còn cách nào khác việc bạn phải cố gắng hơn. Nếu bạn thấy mình đang phải làm công việc mà bản thân không mấy tự tin, hãy thành thật với bản thân, nhìn vào đó và tự mình trang bị những gì còn thiếu.

5. Vẹt xanh

Con vật đầu tiên bạn nhìn thấy trong tấm ảnh này sẽ hé lộ điều thực sự đang khiến bạn băn khoăn lúc này - Ảnh 7.

Bạn đang cảm thấy cô đơn và có phần mất phương hướng. Trong xã hội hiện đại, sự kết nối giữa người với người gần như chỉ được thực hiện thông qua tin nhắn, email và các bức hình trên mạng xã hội. 

Cũng tốt thôi, nếu như chúng ta không dần cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện trực tiếp ngoài đời. Và chính cảm giác này khiến nhiều người cảm thấy tách biệt và cô đơn, dù vây quanh họ là rất nhiều người thân và bạn bè.

6. Chim

Con vật đầu tiên bạn nhìn thấy trong tấm ảnh này sẽ hé lộ điều thực sự đang khiến bạn băn khoăn lúc này - Ảnh 8.

Bạn có vẻ cũng đang cô đơn. Bạn muốn trò chuyện cùng ai đó về cảm xúc của mình, nhưng lại ngần ngại vì câu chuyện đó vớ vẩn, không quan trọng.

Hãy mở lòng hơn! Đừng giấu kín cảm xúc, mà tin tưởng hơn vào bạn bè và người thân, bởi nếu nó khiến bạn bận lòng, đó là câu chuyện quan trọng hơn bạn nghĩ. Chia sẻ không có nghĩa là để lộ điểm yếu, mà chỉ là cách giúp con người kết nối lại với nhau thôi.

Tham khảo: BS, VT.co 
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Trấn Thành bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, thiên vị khi chỉ chăm chú vào Tlinh, Tage

    Cộng đồng mạng không hài lòng khi MC Trấn Thành chỉ tập trung giao lưu vào những thí sinh nổi trội đội HLV Suboi.
  • Đọc thêm