Con trai đi công tác 19 năm không về, cuối cùng xuất hiện trong hình hài bộ xương trắng dưới nhà vệ sinh, cảnh sát điều tra mới phát hiện chân tướng

Phan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 03:13 10/03/2022

Năm 1999, vợ của Lộ Phi Bình nói chồng đã đến Thiên Tân công tác, thế nhưng đã một đi không trở lại. Bố mẹ già ở nhà mong ngóng từng ngày, tưởng rằng con trai bị mất tích.

Năm 1999, con trai mất tích một cách thần bí. Vợ đang mang thai nói với bố mẹ chồng rằng chồng đi công tác xa, thế nhưng một đi không trở lại. Cứ thế hơn 19 năm trôi qua.

Mãi đến năm 2019, bố mẹ xây lại nhà vệ sinh thì bất ngờ đào được bộ hài cốt. Qua khám nghiệm, bộ xương khô ấy chính là người con trai đã mất tích hơn 19 năm, Lộ Phi Bình. Hai vợ chồng già nghe được tin này thì lập tức ngất xỉu tại chỗ.

Con trai đi công tác 19 năm không về, cuối cùng xuất hiện trong hình hài bộ xương trắng dưới nhà vệ sinh, cảnh sát điều tra mới phát hiện chân tướng - Ảnh 1.

Bà Lộ - mẹ của Lộ Phi Bình

Vậy thì năm đó đã xảy ra chuyện gì? Tại sao thi thể của người con trai lại ở trong nhà? Anh ta đã bị ai sát hại? 

Bộ xương dưới nhà vệ sinh 

Con trai đi công tác 19 năm không về, cuối cùng xuất hiện trong hình hài bộ xương trắng dưới nhà vệ sinh, cảnh sát điều tra mới phát hiện chân tướng - Ảnh 2.

Chiều ngày 28/3/2019, trong một thôn nhỏ ở thành phố Nam Cung (Hà Bắc, Trung Quốc), xe cảnh sát đã đến trước cửa một căn nhà, hàng xóm vây kín để xem chuyện gì đã xảy ra. Mọi việc chỉ phát sinh từ mấy tiếng trước.

Chiều ngày hôm đó, bà Lộ tuổi cũng đã cao, chân đi đứng không thuận tiện, mỗi lần đi tiểu tiện là mỗi lần phiền phức. Thế là gia đình quyết định tu sửa lại nhà vệ sinh.

Vì con trai không có nhà nên hai vợ chồng già đã nhờ mấy thanh niên trai tráng trong xóm giúp đỡ. Ông bà Lộ vốn ăn ở hiền hậu nên rất được lòng người, mấy cậu thanh niên cũng hăm hở phụ giúp mà không một tiếng than phiền. Chẳng mấy chốc, nhà vệ sinh ngoài sân vườn đã được san bằng, thế nhưng một chuyện kinh khủng đã xảy ra.

Con trai đi công tác 19 năm không về, cuối cùng xuất hiện trong hình hài bộ xương trắng dưới nhà vệ sinh, cảnh sát điều tra mới phát hiện chân tướng - Ảnh 3.

Cảnh sát tập hợp những mẩu xương tìm thấy dưới nhà vệ sinh

Phần đất được đào chưa đến 1 mét, mấy thanh niên đã phát hiện rất nhiều mẩu xương trắng. Ban đầu, đám người chỉ nghĩ rằng xương của động vật nên không mấy để ý, thế nhưng đào càng sâu, xương xuất hiện càng nhiều hơn. Cảm thấy mọi chuyện có phần bất thường, đám người đã báo cảnh sát.

Cảnh sát thành phố Nam Cung đã có mặt tại hiện trường và phát hiện những u xương này thuộc bộ xương hoàn chỉnh của một người trưởng thành.

Theo nhận định ban đầu, đây có thể là một án giết người nghiêm trọng, vì nếu xương cốt của người chết được mai táng đàng hoàng thì không thể sơ sài như vậy.

Sự thật về người con trai mất tích 

Con trai đi công tác 19 năm không về, cuối cùng xuất hiện trong hình hài bộ xương trắng dưới nhà vệ sinh, cảnh sát điều tra mới phát hiện chân tướng - Ảnh 4.

Sau khi kiểm nghiệm chuyên sâu, cảnh sát phát hiện bộ hài cốt thuộc về một người đàn ông khoảng 25 tuổi, cao 1m60

Vì đã chết nhiều năm chỉ còn xương trắng, cộng thêm xung quanh phần đất không có bất kỳ tang chứng khả nghi nào nên vụ án tạm thời đi vào ngõ cụt.

Đến khi cảnh sát dò hỏi trong làng có người nào mất tích hay không thì mới biết được một thông tin quan trọng.

Bà Lộ chia sẻ bà có một người con trai đã mười mấy năm không liên lạc tên Lộ Phi Bình. Theo đó, năm 1999, con dâu của ông bà là Triệu Tân Hà, cũng chính là vợ anh Lộ Phi Bình, nói rằng chồng đã đi nhập hàng ở Thiên Tân.

Ban đầu, ông bà Lộ cũng không để ý vì việc con trai đi công tác mấy ngày cũng là chuyện bình thường. Thế nhưng 7-8 ngày qua đi, Lộ Phi Bình vẫn chưa trở về, thậm chí một cuộc điện thoại cũng không có. Điều này đã khiến hai ông bà vô cùng bất an.

Hai vợ chồng già quyết định báo cảnh sát thì lại bị con dâu Triệu Tân Hà ngăn cản. Cô nói Lộ Phi Bình có gọi về mấy ngày trước, bảo rằng công việc ở Thiên Tân bận rộn nên phải ở lại một thời gian, nhắc nhở bố mẹ đừng quá lo lắng.

Con trai đi công tác 19 năm không về, cuối cùng xuất hiện trong hình hài bộ xương trắng dưới nhà vệ sinh, cảnh sát điều tra mới phát hiện chân tướng - Ảnh 5.

Con dâu Triệu Tân Hà

Dưới lời an ủi của con dâu, ông bà Lộ cũng yên tâm phần nào. Nhưng không ngờ, Lộ Phi Bình cứ thế bặt vô âm tín hơn 19 năm.

Suốt thời gian 19 năm này, ông bà Lộ cũng nhiều lần đến Thiên Tân để tìm kiếm con trai, nhưng Lộ Phi Bình cứ như bốc hơi khỏi thế giới này, không hề để lại chút tin tức nào. Mãi đến khi phát hiện dưới nhà vệ sinh có bộ hài cốt của người đàn ông, hai vợ chồng già mới kinh sợ mường tượng ra đáp án.

Cảnh sát đã xét nghiệm DNA và xác nhận bộ xương trắng này đích thị là Lộ Phi Bình đã mất tích 19 năm.

Thông tin của cảnh sát cứ như sét đánh đinh tai đối với ông bà Lộ. Đứa con trai yêu quý đã mất tích gần 20 năm kia lại ở ngay bên cạnh, nhưng không phải bằng da bằng thịt mà lại là bộ xương nằm ngổn ngang dưới lòng đất tối tăm.

Chân tướng bại lộ, con dâu lòng dạ ác độc bị vạch trần 

Con trai đi công tác 19 năm không về, cuối cùng xuất hiện trong hình hài bộ xương trắng dưới nhà vệ sinh, cảnh sát điều tra mới phát hiện chân tướng - Ảnh 6.

Vì để điều tra chân tướng tìm ra hung thủ, cảnh sát đã hỏi thăm nhiều người dân trong làng, hy vọng có thêm nhiều thông tin của Lộ Phi Bình trước khi mất tích.

Theo đó, từ lúc Triệu Tân Hà về làm dâu, gia đình nhà họ Lộ phải sống trong cảnh “gà bay chó sủa” mỗi ngày vì cô có tính cách ngang bướng bá đạo, cứ gặp chuyện gì không vừa mắt là nổi điên chửi rủa ầm ĩ, thường xuyên "động tay động chân" với chồng, ngay cả bố mẹ chồng cũng không xem ra gì.

Đến đây, cảnh sát đã chuyển hướng điều tra sang phía Triệu Tân Hà, đồng thời phát hiện công xưởng ở Thiên Tân mà Lộ Phi Bình đi công tác đã đóng cửa từ 19 năm về trước. Theo đó, Lộ Phi Bình không có khả năng đến Thiên Tân để nhập hàng.

Triệu Tân Hà đã nói dối và đương nhiên, cảnh sát không thể bỏ qua manh mối quan trọng này.

Ban đầu, Triệu Tân Hà vẫn vô cùng thản nhiên phủ nhận hết tất cả nghi hoặc, mặc dù biết tin bộ xương kia là chồng mình nhưng ả vẫn tỏ ra bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Cảnh sát đã biết người phụ nữ này có vấn đề nên liên tục tra hỏi. Cuối cùng, Triệu Tân Hà đã thừa nhận chính ả là hung thủ giết hại chồng.

Con trai đi công tác 19 năm không về, cuối cùng xuất hiện trong hình hài bộ xương trắng dưới nhà vệ sinh, cảnh sát điều tra mới phát hiện chân tướng - Ảnh 7.

Theo Triệu Tân Hà kể lại, thời điểm đó, bố mẹ chồng vì sợ phát sinh mâu thuẫn gây ảnh hưởng đến con dâu đang mang thai nên đã chuyển ra ngoài sống. Đến khi Lộ Phi Bình biết tin thì hai ông bà đã dọn đi từ lâu.

Lộ Phi Bình cho rằng bản thân cũng phải đi làm nên không thể ở nhà chăm sóc vợ và anh muốn bố mẹ phải ở nhà vì ông bà cũng đã có tuổi. Thế nhưng Triệu Tân Hà không đồng ý, sau đó ra tay đánh đấm chồng không thương tiếc, thậm chí còn đòi ly hôn nếu bố mẹ chồng dọn về.

Vì sợ động đến đứa con trong bụng nên Lộ Phi Bình chỉ đành nhẫn nhịn. Thế nhưng Triệu Tân Hà lại càng được nước lấn tới. Trong một phút mất bình tĩnh, Lộ Phi Bình đã tát vợ một cái. Cái tát này đã khiến Triệu Tân Hà triệt để nổi điên đè chồng xuống giường rồi lấy dây giày siết cổ chồng cho đến chết.

Sau đó, vì sợ phải chịu cảnh tù tội, Triệu Tân Hà đã đào một cái hố nông bên cạnh nhà vệ sinh ngoài vườn rồi chôn xác chồng xuống. Đến 7-8 ngày sau, ả đã nói với bố mẹ chồng rằng Lộ Phi Bình đi Thiên Tân công tác. Lời nói dối này đã thành công lừa hai vợ chồng già suốt 19 năm.

“Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát”, Triệu Tân Hà cuối cùng cũng phải chịu trừng phạt trước vành móng ngựa để trả giá cho những gì đã gây ra với người chồng vô tội!

Nguồn: Toutiao

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm