Con trai bất ngờ nôn ra sàn siêu thị, hành động của nữ nhân viên khiến bà mẹ choáng váng trở tay không kịp và câu hỏi gây tranh cãi

Minh Nhật, Theo Phụ nữ mới 22:23 20/02/2024

Trong khi loay hoay với đứa trẻ đang ốm, bà mẹ vẫn thắc mắc tại sao không có nhân viên nào giúp đỡ.

Những đứa trẻ, bằng cách này hay cách khác, luôn mang đến nhiều bất ngờ khiến cha mẹ có thể vui nhưng cũng có thể mệt mỏi. Mới đây, một bà mẹ đã rơi vào tình huống mà rất nhiều phụ huynh khác cũng từng trải qua. Tuy nhiên, điều cô thắc mắc là cách hành xử của nữ nhân viên trong siêu thị. Câu chuyện bỗng nhiên trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Theo chia sẻ của bà mẹ, cô đang cùng con đi mua hàng tạp hóa trong siêu thị thì đứa con mới biết đi đột nhiên nôn ra sàn nhà.

Khi một nhân viên tiến đến gần với một chiếc xô và chổi lau nhà, bà mẹ không ngờ mình lại nhận được yêu cầu tự dọn dẹp bãi nôn của con.

Giờ đây, cô đang tự hỏi liệu cảm xúc của mình đối với tình huống này có đúng hay không và liệu nhân viên siêu thị có thể làm khác đi không với một bà mẹ đang vất vả loay hoay với con.

Bà mẹ giấu tên người Úc đã chia sẻ câu chuyện của mình trong một bài đăng trên diễn đàn nuôi dạy con cái có trụ sở tại Vương quốc Anh, Mumsnet.

Con trai bất ngờ nôn ra sàn siêu thị, hành động của nữ nhân viên khiến bà mẹ choáng váng trở tay không kịp và câu hỏi gây tranh cãi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Người phụ nữ cho biết cô dẫn theo 2 con, con trai 5 tuổi và con gái 2 tuổi đến mua hàng tại Siêu thị Woolworths. Không rõ vì lý do gì, cậu con trai đột nhiên nôn ra sàn nhà.

Trong lúc cô đang chăm sóc con trai mệt lả vì nôn, nhân viên siêu thị đã tiến đến gần với một cây lau nhà và một cái xô.

Bà mẹ viết: "Sau khi ổn định chỗ cho con trai ngồi nghỉ, tôi đã xin lỗi nhân viên và nhờ dọn dẹp bãi nôn".

Tuy nhiên, các nhân viên siêu thị không có ý định giúp đỡ. "Một người quay sang phía tôi và nói: 'Không, chị phải dọn dẹp nó'".

Người phụ nữ khẳng định mình đã "rất bối rối" và không muốn tranh cãi nên bà bắt đầu dọn dẹp bãi nôn của con trai mà không có thắc mắc. Trong khi làm việc đó, cô cũng phải để mắt đến các con của mình. Điều này thực sự khó khăn.

Cô viết: "Con trai tôi thực sự có vấn đề và rất mệt. Chúng tôi ở rất gần lối vào phía trước dẫn ra một con đường đông đúc".

Con trai bất ngờ nôn ra sàn siêu thị, hành động của nữ nhân viên khiến bà mẹ choáng váng trở tay không kịp và câu hỏi gây tranh cãi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Khi người phụ nữ tiếp tục dọn dẹp bãi nôn của con, một nhân viên đã yêu cầu một đồng nghiệp khác "đứng giám sát" để đảm bảo cô đã dọn dẹp sạch sẽ, không để lại vết bẩn.

Trong thời gian đó, các con của cô không chịu ngồi yên. "Con trai tôi đã cố gắng hết sức để chạy ra ngoài xem ô tô", cô viết và nói thêm rằng tình hình hỗn loạn khiến cô con gái 2 tuổi của cô cảm thấy lo lắng và la khóc. Sau khi dọn dẹp đống bừa bộn, cô vẫn phải kiểm tra xem đã mua đủ đồ chưa trong khi con trai cô vẫn tiếp tục nôn mửa.

Giờ đây, người mẹ đang tự hỏi liệu mình có nên khiếu nại siêu thị hay không vì cô bị nhân viên ép dọn bãi nôn của con trai mà không có sự trợ giúp nào từ họ.

Dân mạng chia rẽ

Một số người cho rằng vì con trai của người phụ nữ bị bệnh nên việc dọn dẹp đống bừa bộn là trách nhiệm của chính cô.

"Nếu là con tôi, tôi sẽ tự mình dọn dẹp bãi nôn", một bà mẹ chia sẻ. "Ngoài ra, tôi sẽ không bận tâm về việc mua đồ tạp hóa nữa mà tôi chỉ muốn đưa các con về nhà nhanh hơn vì nếu bé đã nôn, có thể sẽ bị tiêu chảy".

Một người khác nhận xét: "Điều đó thật nực cười, bạn đừng bao giờ mong đợi nhân viên siêu thị sẽ làm công việc đó cho bạn".

Con trai bất ngờ nôn ra sàn siêu thị, hành động của nữ nhân viên khiến bà mẹ choáng váng trở tay không kịp và câu hỏi gây tranh cãi - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Một người cùng mạng xã hội viết: "Sẽ thật tuyệt nếu nhân viên siêu thị đề nghị giúp đỡ, tuy nhiên, họ không bắt buộc phải làm như vậy và bạn có trách nhiệm 100% là làm sạch sàn siêu thị".

Tuy nhiên, những người khác tin rằng nhân viên cửa hàng ít nhất cũng nên giúp đỡ người mẹ đang bối rối.

Một người nhận xét: "Là một người làm việc trong lĩnh vực bán lẻ, ít nhất họ nên hỗ trợ cô ấy bằng cách lựa chọn những món đồ cần mua trong khi cô ấy chăm sóc bọn trẻ. Tôi đã làm việc trong lĩnh vực bán lẻ hơn 20 năm và đã chứng kiến rất nhiều đứa trẻ bị bệnh. Tôi chưa bao giờ thấy ai phải tự dọn dẹp bãi nôn của con mình".

Mặc dù dọn dẹp bãi nôn thường không nằm trong mô tả công việc của nhân viên cửa hàng tạp hóa, nhưng việc giúp đỡ khách hàng khi họ cần không nằm ngoài phạm vi vai trò của họ.

Ngay cả khi các nhân viên không muốn làm sạch bãi nôn của đứa trẻ, đáng lẽ họ nên thể hiện sự tử tế và đồng cảm hơn với người mẹ đang gặp khó khăn này.