Con trai 4 tuổi bị ô tô cán chết, mẹ ôm thủ phạm nói lời tha thứ trước tòa án và câu chuyện đau lòng phía sau

L.T, Theo Helino 08:44 31/01/2018

Cảnh tượng hiếm thấy này khiến nhiều người cảm động vì cách hành xử nhân văn của cả hai bên, người gây tai nạn và người bị tai nạn.

Khi người ta đang phải chịu cảnh mất mát quá lớn, đôi lúc người ta không thể kiềm chế nổi bản thân và hành động thiếu suy nghĩ nhưng cách ứng xử của bà mẹ trong tình cảnh này lại khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Ngày 29/4/2017, một ngày u ám đối với gia đình cậu bé Yusuf Jatta khi mà cậu con trai 4 tuổi của họ đột ngột qua đời sau một vụ tai nạn thương tâm.

Hôm đó, bà Naza Ali lái chiếc xe Vauxhall Corsa đi trên đường Chapeltown ở thành phố Bradford, West Yorks (Anh) đến khu vực bên ngoài trung tâm y tế Reginald thì bất ngờ cậu bé Yusuf, khi đó đang đi cùng bố mẹ, lao từ vỉa hè ra đường. Vì không thể phanh kịp nên bà Naza đã đâm vào cậu bé. Mặc dù mọi người đã đưa Yusuf đến bệnh viện Đa khoa Leeds cấp cứu ngay lập tức nhưng không kịp. Các bác sĩ thông báo cậu bé đã chết.

Con trai 4 tuổi bị ô tô cán chết, mẹ ôm thủ phạm nói lời tha thứ trước tòa án và câu chuyện đau lòng phía sau - Ảnh 1.

Cậu bé Yusuf Jatta.

Ngay sau đó, cảnh sát đã mở cuộc điều tra tìm nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm này và tất nhiên bà Naza sẽ là người bị hỏi đến đầu tiên.

Sau vài tháng điều tra, cảnh sát mời cả hai bên đến tòa án Wakefield Coroner, West Yorkshire để làm việc. Những tưởng đây sẽ là một cuộc tố cáo, đòi bồi thường gay cấn thì cảnh tượng diễn ra khiến nhiều người phải rơi nước mắt.

Trước mặt quan tòa, bà mẹ 4 con Naza nói lời xin lỗi chân thành đến gia đình cậu bé Yusuf rằng: "Tôi thực sự xin lỗi".

Còn mẹ của Yusuf, bà Fatou Bojang, cũng ôm chầm lấy Naza và nói lời tha thứ trong dòng nước mắt. Cả hai người phụ nữ đều khóc và ôm lấy nhau, bởi có lẽ họ đồng cảm được với nỗi đau của cả hai và không muốn gây thù hận thêm nữa.

Bố của cậu bé Yusuf, ông Lamin Jatta cũng điềm tĩnh nói: "Chúng tôi tha thứ cho bạn và không có ác cảm với bạn hoặc gia đình bạn".

Miêu tả về cậu con trai xấu số của mình, bà Bojang cho biết: "Thằng bé rất ngoan ngoãn, lễ phép, hòa thuận với anh chị em. Cả gia đình tôi rất nhớ thằng bé".

Con trai 4 tuổi bị ô tô cán chết, mẹ ôm thủ phạm nói lời tha thứ trước tòa án và câu chuyện đau lòng phía sau - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn.

Qua quá trình điều tra, cảnh sát cho biết trong tình huống như vậy thực sự rất khó để kiểm soát tình hình và bà Naza khi đó cũng chỉ có 1 giây để phản ứng.

Cảnh sát trực tiếp điều tra vụ va chạm, ông Martin Ward, cho biết cảnh quay CCTV từ một cửa hàng, xe buýt và trung tâm NHS ở gần đó cho thấy chiếc xe của bà Naza đang chạy ở tốc độ 27 dặm/giờ, trong khi khu vực đó cho phép xe chạy tối đa 30 dặm/giờ.

Cậu bé Yusuf khi đó cùng bố mẹ đứng ở vị trí chờ qua đường.Cậu bé đã lao xuống đường trong khi những người khác vẫn đang đứng chờ. Có thể Yusuf đã chạy sang đường khi đèn giao thông chưa chuyển sang tín hiệu xanh.

Ông nói: "Khi chiếc xe đến gần, đứa trẻ lao xuống. Chiếc xe đã đâm vào đứa trẻ khoảng một giây sau đó".

Thám tử David Hinchliff cũng cho biết: "Theo các bằng chứng từ CCTV thì bà Naza chỉ có một giây. Vậy nên không thể kịp phản ứng dừng xe lại".

(Nguồn: Independent)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm