Báo Nhật đưa tin: Cha bé gái người Việt bị sát hại dã man ở Nhật kêu gọi xin chữ ký để tìm lại công lý cho con gái đã khuất

HANA, Theo Helino 08:07 31/01/2018

Trong những ngày gần đây, nhiều trang báo Nhật đưa tin về vụ việc người cha bé gái Nhật Linh bị sát hại dã man hồi đầu tháng 3 tại Nhật Bản kêu gọi người dân ký tên để xử tử hình thủ phạm.

Đã 10 tháng kể từ khi vụ án bé gái người Việt bị sát hại dã man tại Nhật xảy ra gây chấn động không chỉ người Việt mà cả nước Nhật. Chỉ 3 ngày sau vụ sát hại, cảnh sát Nhật đã bắt giữ được thủ phạm nhờ lần theo những dấu vết còn lưu lại. Tuy nhiên đến nay, thủ phạm vẫn chỉ bị giam trong nhà tù Nhật Bản mà không phải chịu thêm một cáo buộc nào khác. Trong khi cha mẹ bé gái Lê Thị Nhật Linh vẫn đang vất vả kêu gọi đi tìm công lý cho con gái mình.

Trong 2 ngày gần đây, nhiều trang báo Nhật Bản đã chia sẻ câu chuyện cha bé Nhật Linh vận động xin chữ ký từ người Việt Nam nhằm yêu cầu mức án tên sát nhân Kamimasa Shibuya - kẻ gây nên cái chết cho cô bé. 

Được biết, ngày 24/9/2017, Nhật Linh - bé gái 9 tuổi người Việt sinh sống tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản đã bị bắt cóc và sát hại dã man tại gần con mương thành phố Abiko, Chiba. 

Báo Nhật đưa tin: Cha bé gái người Việt bị sát hại dã man ở Nhật kêu gọi xin chữ ký để tìm lại công lý cho con gái đã khuất - Ảnh 1.

Tấm bảng xin chữ ký được đặt tại ga Kashiwa, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Sau 10 tháng kể từ cái chết của cô bé, anh Lê Anh Hào (35 tuổi) - cha bé Nhật Linh- hiện tại vẫn cầm theo tấm bảng hình Nhật Linh, cố gắng thu thập chữ kí từ người dân tại ga JR Kashiwa tỉnh này.

Trước mắt, gia đình anh Hào đã thu thập được khoảng 31 nghìn chữ kí thông qua mạng. Anh cần thêm 30 nghìn chữ ký của người Việt Nam và 1 nghìn chữ ký của người Nhật để được thông qua. Anh cho biết: "Tôi chỉ cần nước Nhật chung tay hợp tác để không bao giờ có sự việc tương tự xảy ra nữa". Theo đó, cuộc vận động xin chữ ký của anh đến hết hôm qua (30/1) là hết hạn.

Hình ảnh anh Hào đứng xin chữ ký người dân dưới thời tiết lạnh giá nước Nhật và mẫu đăng ký ghi danh, chữ ký để ủng hộ gia đình trình đến cơ quan chức năng.

Phía Nhật Bản cho biết, vào ngày 26 vừa qua, tòa án địa phương tỉnh Chiba đã chuẩn bị các thủ tục cho phiên tòa xét sử lần thứ 3 vụ án Nhật Linh, các bằng chứng và điểm gây tranh cãi đã được sắp xếp lại. Tuy nhiên, trước mắt ngày xét xử vụ án vẫn chưa được quyết định.

(Theo Mainichi, Sankei)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm