Con trai 14 tuổi bỏ nhà đi trong đêm vì 2 cái tát nảy lửa, bố hối hận nên làm 1 ĐIỀU suốt 18 năm: Nghe câu chuyện ai cũng xót xa!

Ứng Hà Chi, Theo Pháp luật và bạn đọc 14:12 03/04/2022

Vì một phút nóng giận mà đánh con đã khiến người bố ân hận, day dứt cả đời.

Vợ chồng ông Cao Quân (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã đi tìm kiếm người con mất tích trong suốt 18 năm qua. Gia đình ông nhiều lần đăng tin lên truyền hình, báo đài nhưng tin tức về con vẫn bặt vô âm tín. Dù chưa tìm thấy con nhưng vợ chồng ông vẫn giữ nguyên đồ đạc trong căn phòng, chờ một ngày con trở về.

18 năm trước, con trai ông Cao Quân mới 14 tuổi - độ tuổi nhạy cảm với mọi điều trong cuộc sống. Con trai ông rất thông minh nhưng thường bày ra nhiều trò quậy phá. Vào một buổi tối nọ, ông nhận được cuộc điện thoại từ giáo viên chủ nhiệm, thông báo con hay nói chuyện trong giờ, gây ảnh hưởng đến các bạn xung quanh. Ngoài ra, con ông còn không làm bài tập về nhà, thường xuyên đi học muộn.

Con trai 14 tuổi bỏ nhà đi trong đêm vì 2 cái tát nảy lửa, bố hối hận nên làm 1 ĐIỀU suốt 18 năm: Nghe câu chuyện ai cũng xót xa! - Ảnh 1.

Suốt 18 năm qua, đôi vợ chồng đã đi đến nhiều nơi để tìm người con trai mất tích

Nghe giáo viên nói vậy, ông Cao Quân rất tức giận nên thẳng tay tát con 2 cái. Sau đó, ông yêu cầu con ngồi vào bàn làm bài tập thầy cô giao, đọc thuộc thơ để lát nữa kiểm tra.

9 giờ tối, ông quay lại kiểm tra bài tập nhưng thấy con làm sai tất cả. Vì thế, ông đã nổi trận lôi đình, mắng con nặng lời. Ông yêu cầu con phải làm xong bài cũ mới được đi ngủ rồi bỏ ra phòng khách. Ông Cao Quân không ngờ đó là lần cuối cùng thấy con trai mình. Cậu bé đã âm thầm bỏ đi trong đêm, không để lại một lời nhắn nhủ nào.

Khi phát hiện ra con biến mất, vợ chồng ông Cao Quân tá hoả đi tìm, đến từng nhà của bạn con để hỏi nhưng đều không thấy. Ông đi khắp tỉnh Tứ Xuyên với tia hy vọng nhỏ bé rằng sẽ tìm thấy con. Một số người dân kể rằng từng nhìn thấy con trai ông đi lang thang ngoài đường. Khi họ hỏi về hoàn cảnh, cậu bé nói rằng bỏ nhà đi vì không muốn nhìn thấy bố mẹ, không thể chịu những trận đòn roi nữa.

Để tìm con, ông Cao Quân đã rời khỏi địa phương để đi làm xa. Nay đây mai đó, ông làm việc khắp các tỉnh với hy vọng một ngày sẽ gặp lại con. Đến đâu ông cũng hỏi người dân địa phương về thông tin của con trai. Vợ của ông cũng rất thương nhớ con. Vào dịp sinh nhật hay Tết Nguyên đán, bà thường nấu vịt hun khói - món ăn mà con thích nhất.

Suốt nhiều năm trôi qua, vợ chồng ông Cao Quân không sinh thêm con. Điều duy nhất họ mong muốn là thấy con trở về nhà. Mỗi lần chuông báo trước nhà vang lên, họ lại cầu nguyện đó là con trai. Nhưng lần nào ra mở cửa cũng khiến họ thất vọng.

Nói về người con mất tích, ông Cao Quân bật khóc: "Tôi vô cùng ân hận, đáng lẽ tôi không nên đánh con. Không ngờ cái tát đó đã khiến vợ chồng tôi mất con mãi mãi. Lúc đó, tôi không nghĩ đến cảm xúc thằng bé, chỉ nghĩ đơn giản rằng sự nghiêm khắc sẽ giúp con tiến bộ".

Con trai 14 tuổi bỏ nhà đi trong đêm vì 2 cái tát nảy lửa, bố hối hận nên làm 1 ĐIỀU suốt 18 năm: Nghe câu chuyện ai cũng xót xa! - Ảnh 2.

Một số người dân cho biết đã từng gặp cậu bé lang thang ngoài đường (Ảnh minh hoạ)

Trên thực tế, nhiều bậc phụ huynh cho rằng, dạy con bằng đòn roi là vì muốn tốt cho con. Nhưng việc này để lại hậu quả to lớn, gây ra hàng loạt những tác hại: Trẻ trở nên hung hăng hơn, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ tinh thần, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, có nguy cơ thường xuyên nói dối, luôn mặc cảm về bản thân, có hành vi chống đối,…

Trước những hậu quả của việc dạy con bằng đòn roi, bố mẹ nên lựa chọn phương pháp giáo dục an toàn và hiệu quả hơn:

- Trò chuyện cùng con cái nhiều hơn: Xây dựng một môi trường giao tiếp thân thiện giữa bố mẹ và con cái. Hãy khuyến khích con nhìn nhận và chia sẻ vấn đề để có thể giúp con vượt qua những điều khó khăn.

- Lấy đi một thứ gì đó của con: Hãy cho con biết rằng bố mẹ sẽ lấy đi một thứ con yêu thích nếu như con không ngoan.

- Cho con thời gian và không gian để suy nghĩ: Bố mẹ hãy cho con một khoảng thời gian nhất định để suy nghĩ về cách cư xử của bản thân, xem mình đã làm sai điều gì. Sau khi trẻ đã suy nghĩ và nhận ra thì hãy để mọi thứ trở về bình thường và không nhắc lại lỗi của con nữa.

https://kenh14.vn/con-trai-14-tuoi-bo-nha-di-trong-dem-vi-2-cai-tat-nay-lua-bo-hoi-han-nen-lam-1-dieu-suot-18-nam-nghe-cau-chuyen-ai-cung-xot-xa-20220403133958291.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày