Con thiên nga nằm giữa đường ray, ngồi lì không chịu đi khiến 20 chuyến tàu bị hủy, biết nỗi khổ tâm của con vật ai cũng rơi nước mắt

Diệp Lục, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 13:44 29/12/2020

Con thiên nga cứ ngồi một mình giữa đường ray, nhất quyết không chịu rời đi khiến 20 chuyến tàu bị hủy.

Vào ngày 28/12, lực lượng cứu hộ Đức cho biết cảnh sát và đội cứu hỏa buộc phải đưa một con thiên nga ra khỏi tuyến đường sắt từ Kassel đến Göttingen. Con thiên nga đã "ngồi lì" ở giữa đường ray không chịu đi khiến ít nhất 20 chuyến tàu bị hủy bỏ và 23 chuyến tàu bị trễ khoảng 50 phút.

Sự việc xảy ra hôm 23/12 nhưng phải gần một tuần sau đó, chi tiết về sự việc trên mới được tiết lộ. Truyền thông địa phương cho biết con thiên nga nhất quyết ngồi yên một chỗ vì bạn đời của nó đã chết ở vị trí gần đó. Nó không muốn rời đi để trông chừng bạn đời đã khuất.

Con thiên nga nằm giữa đường ray, ngồi lì không chịu đi khiến 20 chuyến tàu bị hủy, biết nỗi khổ tâm của con vật ai cũng rơi nước mắt - Ảnh 1.

Con thiên nga ở lì một chỗ không chịu đi

Cảnh sát cho hay, các nhân viên cứu hỏa phải mang thiết bị chuyên dụng để đưa con thiên nga đã chết ra khỏi đường ray. Trong khi con thiên nga còn lại được thả ở sông Fulda. Lúc này các chuyến tàu mới hoạt động trở lại bình thường.

Thiên nga là loài chim nước cỡ lớn, cùng họ với vịt, ngỗng nhưng chúng mang vẻ ngoài đẹp đẽ và kích thước cơ thể nổi trội hơn hẳn so với "họ hàng" của mình. Thiên nga được đánh giá là một trong những loài động vật chung thủy nhất trên thế giới.

Chúng có tập tính sống thành từng đôi. Con cái và con đực sau khi "yêu nhau" sẽ gắn bó trong rất nhiều năm cho đến khi một trong hai con chết. Khi một trong hai con qua đời, con còn lại sẽ sống cô độc như vậy cho tới lúc chết.

Nhiều người cho rằng ở vụ việc trên, con thiên nga đã thể hiện sự thương tiếc đối với "nửa kia" và không muốn bỏ rơi bạn đời đã khuất của mình. Biết được nguyên nhân này, không ai nỡ trách móc hành động cản trở hoạt động đường sắt của con thiên nga, trái lại nó khiến nhiều người xúc động vì tình cảm thủy chung này.

Nguồn: Guardian

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm