"Cơn sốt" búp bê tình dục gia tăng nỗi lo về tội phạm ấu dâm tại Na Uy

Skye, Theo Thời Đại 14:53 16/03/2017

Theo Daily Mail đưa tin, cảnh sát Na uy đang lo sợ việc một số lượng búp bê tình dục lớn được nhập từ Hong Kong có hình dáng giống những đứa trẻ sẽ làm tăng nguy cơ tội phạm ấu dâm tại quốc gia này.

Trong 6 tháng vừa qua, hàng chục con búp bê có hình dáng giống người thật đã bị thu giữ bởi chính quyền Na Uy. Cảnh sát cũng đang điều tra những người mua búp bê tình dục để xem có dấu hiệu của tội phạm ấu dâm hay không.

"Chúng tôi lo ngại rằng những người mua búp bê tình dục có hình dạng giống trẻ em sẽ là mối nguy hại thật sự với trẻ em trong tương lai", một phát ngôn viên cho biết.

Cơn sốt búp bê tình dục gia tăng nỗi lo về tội phạm ấu dâm tại Na Uy - Ảnh 1.

Cảnh sát Na Uy thu giữ và khám xét búp bê tình dục.

Những con búp bê giống người thật này có thể vi phạm luật pháp. Sau khi tiến hành thu giữ, cảnh sát đã điều tra và thẩm vấn 3 người đàn ông liên quan. Một người khác cũng bị bắt giữ vì sở hữu những hình ảnh đồi trụy trẻ em. 

Tuy nhiên, việc thu giữ và điều tra cũng gây nên những phản đối từ dư luận khi một số ý kiến cho rằng, cộng đồng người với chứng bệnh "ái nhi" nên có cơ hội được thỏa mãn nhu cầu của bản thân. 

Cơn sốt búp bê tình dục gia tăng nỗi lo về tội phạm ấu dâm tại Na Uy - Ảnh 2.

Những trang phục đi kèm của búp bê tình dục.

Đây không phải vấn đề chỉ riêng tại Na Uy khi năm ngoái, chính quyền Australia cho biết có khoảng 18 kiện hàng búp bê với kích thước và hình dáng giống người thật đã bị thu giữ bởi lực lượng hải quan nước này từ năm 2013. Năm ngoái, hơn 60.000 người tại Australia đã ký đơn yêu cầu cấm việc nhập khẩu và buôn bán những con búp bê giống thật như này. 

Những con búp bê tình dục với kích cỡ và hình dáng trông giống trẻ em được bán công khai trên nhiều website có địa chỉ tại Nhật Bản. Shin Takagi, một người mắc chứng ái nhi và cũng là nhà sáng lập một công ty cho biết búp bê tình dục là một cách để những người mắc chứng ái nhi có thể tránh việc phạm tội. 

"Tôi đang giúp đỡ những người mắc chứng ái nhi có thể bộc lộ ham muốn của mình, một cách hợp pháp và có đạo đức".

Một người "ái nhi" là người có sở thích và ham muốn tình dục đối với trẻ em tiền dậy thì hoặc mới dậy thì. Ở nước ngoài, người ta xếp ái nhi vào dạng một bệnh lý, với tên khoa học là pedophilia.

Tại Việt Nam, mọi người thường dùng chung từ "ấu dâm" để chỉ cả những người "ái nhi" và những kẻ phạm tội xâm phạm tình dục với trẻ em (tiếng Anh gọi là child molestation). Nhưng theo nhiều ý kiến chuyên gia, cần phân biệt giữa 2 khái niệm này, vì không phải người "ái nhi" nào cũng có những hành vi xâm hại trẻ em.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm để miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

    Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị dân mạng tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ cho bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm đã bị bắt năm 2013.
  • Đọc thêm