Con rắn khôn ngoan há mồm lè lưỡi giả chết để tránh bị giết

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 17:39 13/12/2016

Nhận ra mình không thể chạy thoát kịp, con rắn đã nằm lăn đùng ra đất giả chết để đánh lừa những kẻ tấn công.

Đã có nhiều năm nghiên cứu về loài bò sát nhưng chưa bao giờ chuyên gia Eric Johnson bắt gặp trường hợp nào biết giả chết giống của một con rắn chàm phương Đông ở thành phố Mission, bang Texas, Mỹ. Theo chuyên gia Eric, hành động kỳ lạ này có thể là cơ chế phòng thủ của loài rắn khi gặp nguy hiểm.

 Eric đã quay lại hành vi kỳ lạ của con rắn để phục vụ công tác nghiên cứu của mình.

Con rắn khôn ngoan há mồm lè lưỡi giả chết để tránh bị giết - Ảnh 2.

Con rắn khôn ngoan giả chết vì sợ bị tấn công.

Được biết, khi Eric bắt đầu tiến lại gần, con rắn đang bò trên mặt đất bỗng lăn ra quằn quại. Sau một hồi kiểm tra, nó bắt đầu há miệng và ngoẹo cổ như thể đã chết.

Tuy nhiên, chỉ sau khi chuyên gia rời khỏi nơi con rắn nằm, nó bắt đầu hồi sinh. Như chưa có chuyện gì xảy ra, con rắn lại cử động và thè lưỡi. Để xác minh dự đoán của mình, Eric tiến lại phía con rắn một lần nữa để kiểm tra thì nó lại giả chết.

Chuyên gia Eric cho biết, các tài liệu khoa học trước đó cũng từng ghi chép lại một số trường hợp giả chết ở loài rắn. Nguyên nhân của hành vi này có thể là do hậu quả của chấn thương hoặc bệnh tật.

Con rắn khôn ngoan há mồm lè lưỡi giả chết để tránh bị giết - Ảnh 3.

Nó nghẹo cổ giả vờ như đã chết.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm