Còn nhớ trend “Matcha x mọi thứ" năm ấy không? Chúng ta đã bỏ lỡ một vài version hết sức "khó tả" đấy

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 09:05 03/01/2019

Cheesecake matcha, đá xay matcha, toast matcha… chúng ta nghĩ rằng mình đã biết hết mọi thứ về trend matcha năm ấy rồi nhưng hoá ra còn những món hết sức "vi diệu" mà chính mình đã bỏ qua đấy!

Nếu bạn là một tín đồ của hương vị thanh mát và hơi đăng đắng của matcha, hẳn bạn sẽ không thể quên được thời kì "huy hoàng" của món ăn đến từ Nhật Bản này. Vào thời đó (thực ra cách đây cũng chẳng lâu lắm, mới 2017 thôi), người ta tạo ra mọi-thứ-matcha mà mình có thể nghĩ tới, từ bánh ngọt đến đồ uống, từ những món "bình thường" đến những món "bất thường".

Muôn hình vạn trạng các loại bánh ngọt được làm từ matcha xuất hiện dạo ấy…

Từng có thời Matcha là "tổng cộng" của các loại trái cây, cho ra đời nào là matcha chanh, matcha xoài, matcha đào, matcha dâu...

Chúng mình cứ nghĩ là đã biết rất nhiều món matcha rồi, nhưng ngó một chút qua list này thì bạn sẽ phải "bình tĩnh" ngồi xuống tự hỏi lại bản thân đấy, bởi vì toàn là những version hết sức… khó tưởng tượng!

Cà ri matcha

Còn nhớ trend “Matcha x mọi thứ năm ấy không? Chúng ta đã bỏ lỡ một vài version hết sức khó tả đấy - Ảnh 3.

Được bán ở hầu hết các cửa hàng hay siêu thị lớn của Nhật, cà ri matcha là một sự tồn tại có thật và vẫn được người ta ăn đều đều… Khi món này ra đời, có khá nhiều food blogger đã viết bài bình luận. Đa phần cho rằng đây thực ra không phải cà ri, mà là cơm và thịt được phủ trong một lớp sốt matcha đậm đặc. Song, mặc dù hương vị rành rành là matcha và chẳng tí liên quan gì đến hai chữ cà ri thì mùi của nó khá "lừa tình". Nhiều người nói họ đã ngửi thấy hương liệu cà ri rõ ràng, và đã khá yên tâm cho đến khi đưa món ăn vào miệng…

Còn nhớ trend “Matcha x mọi thứ năm ấy không? Chúng ta đã bỏ lỡ một vài version hết sức khó tả đấy - Ảnh 4.

Chân dung món matcha cà ri "lừa tình" ấy đây.

Ramen Matcha

Có nhiều người sẽ nhầm version ramen matcha mình nói ở đây với món mì sợi xanh, được làm từ bột mì bình thường nhào với bột matcha, nhưng rất tiếc phải thông báo là các bạn nhầm rồi.

Còn nhớ trend “Matcha x mọi thứ năm ấy không? Chúng ta đã bỏ lỡ một vài version hết sức khó tả đấy - Ảnh 5.

Món mì matcha sợi xanh là một phiên bản khá "bình thường" và được chấp nhận bởi thực khách.

Mì ramen matcha ở đây là sợi mì thực sự, được ăn cùng với nước lèo vị matcha cơ.

Còn nhớ trend “Matcha x mọi thứ năm ấy không? Chúng ta đã bỏ lỡ một vài version hết sức khó tả đấy - Ảnh 6.

Lần đầu tiên nhìn thấy món này, nhiều người đã phải kinh ngạc vì họ ngỡ là ai đó đã đổ thẳng trà xanh vào bát mì cơ. Tuy nhiên dù trông lạ thì các food blogger đã phải thừa nhận là vị không khó ăn dù hiệu ứng hình ảnh có hơi "kì cục". Vị matcha không đậm như cà ri, vẫn thơm và đậm đà hương nước dùng truyền thống và chỉ có một chút hậu vị trà xanh tinh tế.

Gà rán matcha

Còn nhớ trend “Matcha x mọi thứ năm ấy không? Chúng ta đã bỏ lỡ một vài version hết sức khó tả đấy - Ảnh 7.

Nếu như hai công thức matcha cà ri và matcha ramen còn có độ phổ biến nhất định, được bán ở kha khá nơi khắp Nhật Bản thì món gà chiên matcha này hầu như chỉ là công thức trôi nổi trên mạng. Người ta làm món này không khác gì bình thường, chỉ là trước khi đem rán thì sẽ "áo" thêm một lớp bột matcha mỏng.

Vị của gà rán matcha không quá "dị", giống với gà rán bình thường, nhưng thơm mùi matcha là chủ yếu.

Bánh xếp Nhật vị Matcha

Còn nhớ trend “Matcha x mọi thứ năm ấy không? Chúng ta đã bỏ lỡ một vài version hết sức khó tả đấy - Ảnh 8.

Bánh xếp Nhật, hay còn gọi là Gyoza, là một loại bánh xếp nhân thịt và rau gần giống với bánh xếp của chúng mình vậy. Trong biến thể này, vỏ của Gyoza được trộn chung với bột trà xanh, tạo nên hương vị hơi đăng đắng đặc trưng cho món ăn. Ngoài ra, người ta khuyến cáo bạn không nên chấm món này với nước tương bởi vì matcha Gyoza thường mặn sẵn nhờ muối vị trà xanh được rắc ở trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày