Cơn mưa lớn khiến mảng tường đổ sập, bé trai 8 tuổi tử vong thương tâm

Thùy Chi, Theo Thời Đại 15:41 13/06/2017

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 13/6, tại ngõ 30 Nguyễn Thị Thuận (phường Cát Bi, quận Hải An, TP Hải Phòng). Sau cơn mưa lớn, bức tường của trường khiếm thính Hải Phòng bị đổ làm bé trai 8 tuổi tử vong và 1 người khác bị thương nặng.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, bé trai Tr.Q.Q. (8 tuổi, trú tại số 21/30 Nguyễn Thị Thuận, phường Cát Bi, quận Hải An, Hải Phòng) và một nam thanh niên tên Uy (17 tuổi, quê quán tại huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng)) đang đi ven đường Nguyễn Thị Thuận thì mưa lớn bất ngờ đổ xuống.

Hai người vội chạy từ đường về nhà, đang men theo bức tường để tránh mưa thì bất ngờ bức tường gạch cao hơn 2 m, chạy dài khoảng 30 m dọc theo con ngõ đổ ập xuống đường khiến 2 nạn nhân bị đống gạch vùi lấp. 

Cơn mưa lớn khiến mảng tường đổ sập, bé trai 8 tuổi tử vong thương tâm - Ảnh 1.

Hiện trường bức tường bị đổ sập

Dù đã được người dân ứng cứu tuy nhiên bé Q. đã tử vong còn anh Uy bị chấn thương nặng, cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng địa phương đã có mặt phong tỏa hiện trường, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Cơn mưa lớn khiến mảng tường đổ sập, bé trai 8 tuổi tử vong thương tâm - Ảnh 2.

Sự việc khiến bé trai 8 tuổi tử vong

Theo tìm hiểu, bức tường bị đổ là tường bao ngăn cách ngõ 30 Nguyễn Thị Thuận với Trường khiếm thính - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng. Bức tường này được xây dựng từ nhiều năm trước, cao tới hơn 2 m, chạy dài gần 50 m, đoạn tường bao bị đổ dài khoảng 30 m. 

Cơn mưa lớn khiến mảng tường đổ sập, bé trai 8 tuổi tử vong thương tâm - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ việc

Những người dân tại đây cho biết bức tường đã bị nghiêng, mọi người đã nhiều lần khiếu nại tới UBND phường Cát Bi và Trường khiếm thính Hải Phòng đề nghị nhà trường có giải pháp gia cố bức tường để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân cũng như chính học sinh của nhà trường nhưng chưa kịp thực hiện thì xảy ra vụ việc trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày