Con hư thì dạy, ông bố Nhật Bản dùng "kỷ luật thép" để trừng trị 3 đứa con nhưng kết cục là phải "ăn cơm tù" vì lý do này

L.T, Theo Helino 21:25 29/05/2019

"Thương cho roi cho vọt" nhưng cách trừng phạt của ông bố Nhật Bản này không hữu hiệu, thậm chí còn là hành động vi phạm pháp luật và khiến ông trả giá bằng án tù.

Ngày 29/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết một người đàn ông nước này đã bị bắt vì sử dụng cả súng gây choáng để kỷ luật 3 đứa con của mình. Đây được xem là vụ mới nhất trong một loạt các vụ lạm dụng trẻ em đã khiến các nhà lập pháp buộc phải tìm cách nghiêm cấm các hình phạt về thể xác đối với trẻ nhỏ, trẻ vị thành niên.

Theo đó, người đàn ông 45 tuổi ở thành phố Kitakyushu phía nam Nhật Bản thừa nhận với cảnh sát rằng anh ta đã dùng súng gây choáng để xử phạt 2 cô con gái của mình, chị cả 17 tuổi và chị hai 13 tuổi và cậu con trai út 11 tuổi với lý do là chúng không nghe lời, không tuân theo quy tắc ông đề ra.

Con hư thì dạy, ông bố Nhật Bản dùng kỷ luật thép để trừng trị 3 đứa con nhưng kết cục là phải ăn cơm tù vì lý do này - Ảnh 1.

Thay vì chỉ bảo con nhẹ nhàng, ông bố dùng súng gây choáng để trừng phạt các con - Ảnh minh họa.

Cảnh sát Nhật nói với phóng viên Reuters rằng cậu bé bị bỏng nhẹ ở cánh tay còn 2 cô chị thì không có vết thương rõ ràng trên cơ thể.

Trong những năm gần đây, hàng loạt các vụ lạm dụng trẻ em vô cùng nghiêm trọng gây chấn động Nhật Bản, bao gồm cả cái chết của một bé gái Yua Funato (5 tuổi) bị cha đánh đập dã man và bị bỏ đói đến chết. Vào thời điểm đó, vụ việc cũng khiến Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phải bận tâm và ông hứa sẽ có biện pháp xử lý để ngăn chặn những vụ việc tương tự như vậy.

Con hư thì dạy, ông bố Nhật Bản dùng kỷ luật thép để trừng trị 3 đứa con nhưng kết cục là phải ăn cơm tù vì lý do này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngày 28/5 mới đây, các nhà lập pháp thuộc Hạ viện Nhật Bản đã nhất trí thông qua kế hoạch cấm phụ huynh trừng phạt về thể xác đối với con cái, từ đó tạo điều kiện để sửa đổi luật.

Hơn 50 quốc gia, chủ yếu ở châu Âu, đã có luật cấm trừng phạt về thân thể đối với trẻ em khi ở nhà. Bởi nhiều nhà nghiên cứu cho rằng đây là một hình thức kỷ luật không hiệu quả. Nhật Bản sẽ là quốc gia thứ 3 ở châu Á ban hành lệnh cấm tương tự như vậy sau Mông Cổ vào năm 2016 và Nepal vào năm 2018.

(Nguồn Reuters)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm