Con ho dai dẳng, sốt mãi không hạ, nhìn kết quả chụp phim phổi, bố mẹ sợ hãi khi thấy dị vật bên trong

Newben, Theo Helino 18:05 29/01/2018

Sau khi được bố mẹ đưa đến bệnh viện, Ariba lập tức được các bác sĩ cho chụp X-quang. Khi có kết quả, các bác sĩ cuối cùng đã hiểu vì sao Ariba lại gặp tình trạng này.

Cô bé Ariba Khan (7 tháng tuổi) sốt và ho dai dẳng mãi không dứt, bố mẹ em khá lo lắng bởi họ không biết nguyên nhân là từ đâu. Theo tờ The Sun, anh Naushad - bố của Ariba - cuối cùng đã phải vội vã đưa con gái đến bệnh viện vì tình trạng của con mãi vẫn không thể khá hơn, vẫn cứ ho và sốt. Sau khi được bố mẹ đưa đến bệnh viện, Ariba lập tức được các bác sĩ cho chụp x-quang. Khi có kết quả, các bác sĩ cuối cùng đã hiểu vì sao Ariba lại gặp tình trạng này.

Con ho dai dẳng, sốt mãi không hạ, nhìn kết quả chụp phim phổi, bố mẹ sợ hãi khi thấy dị vật bên trong - Ảnh 1.

Bé Ariba Khan và bố. (Ảnh: thesun)

Theo IBT đưa tin vào ngày 26/1 vừa qua, các bác sĩ đã phát hiện một bóng đèn nhỏ mắc vào phế quản phổi phải của Ariba. Sau phát hiện khá sốc này, các bác sĩ lập tức vào cuộc, tìm cách đưa bóng đèn ra khỏi cơ thể em càng nhanh càng tốt. Với chiếc kẹp forcep, các bác sĩ đã có thể lấy bóng đèn ra khỏi người Ariba. Đó chính là một chiếc bóng đèn LED rất nhỏ.

Được biết Ariba đã nuốt phải bóng đèn này khi nghịch điện thoại đồ chơi ở nhà. Bố mẹ của em không hề hay biết sự việc mãi cho đến khi đưa con vào bệnh viện để kiểm tra. “Đứa bé đã nuốt một bóng đèn LED trong khi chơi điện thoại đồ chơi ở nhà. Bố mẹ cho rằng Ariba nuốt phải sợi dây và kết quả chụp x-quang cho thấy một vật thể lạ đã ở trong phế quản phổi phải”, bác sĩ Minnie Bodhanwala - Giám đốc điều hành của bệnh viện Wadia - phát biểu.

Con ho dai dẳng, sốt mãi không hạ, nhìn kết quả chụp phim phổi, bố mẹ sợ hãi khi thấy dị vật bên trong - Ảnh 2.

Kết quả chụp phim phổi của Ariba. (Ảnh: thesun)

Trước khi lấy bóng đèn ra, các bác sĩ đã cho Ariba dùng steriod và kháng sinh mạnh để làm sạch vết nhiễm trùng gây ra bởi dị vật mắc kẹt trong phế quản phổi phải.

Bác sĩ Divya Prabhat của bệnh viện Wadia - người trực tiếp thực hiện thủ thuật này - nói thêm: “Chỉ trong vòng 2 phút, dị vật đã được đưa ra khỏi cơ thể bằng kẹp forcep. Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên rằng đây là bóng đèn LED 2cm. Chúng tôi chưa bao giờ thấy trước đây dù đã phẫu thuật hàng ngàn ca lấy dị vật”.

Con ho dai dẳng, sốt mãi không hạ, nhìn kết quả chụp phim phổi, bố mẹ sợ hãi khi thấy dị vật bên trong - Ảnh 3.

Bóng đèn LED đã được lấy ra khỏi cơ thể Ariba. (Ảnh: thesun)

Rất may mắn, cô bé cuối cùng cũng bình phục, đã có thể trở về nhà cùng bố mẹ tại Chiplun, Ấn Độ.

(Nguồn: raisingtheherd, ibtimes)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm