Con gái Hàn có 2 cách dùng lotion mask ngược đời nhưng đem lại hiệu quả nổi trội

Tử Đan, Theo Thể Thao & Văn Hoá 09:27 16/10/2022

Trước khi tham khảo 2 cách dưỡng da với lotion mask này, phái đẹp cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.

"Lotion mask" vốn là phương pháp chăm sóc da phổ biến có nguồn gốc từ Nhật Bản, được phái nữ khắp nơi - trong đó có phụ nữ xứ Hàn, đặc biệt yêu thích. Nhưng không chỉ đắp lotion mask theo cách thông thường, nhiều cô gái Hàn còn sáng tạo ra 2 độc chiêu đắp mặt nạ lạ lùng và khá ngược đời, hứa hẹn giúp cải thiện làn da, giúp da căng mọng và thu nhỏ lỗ chân lông chỉ sau 3 ngày. Đó chính là thoa kem dưỡng lên trên lotion mask và thoa kem dưỡng trước khi đắp mặt nạ.

Để thị phạm loạt phương pháp dưỡng da này, blogger người Hàn Quốc - cô Blaga đã hướng dẫn chúng ta khá chi tiết:

Thoa kem dưỡng lên trên lotion mask

Con gái Hàn có 2 cách dùng lotion mask ngược đời nhưng đem lại hiệu quả nổi trội - Ảnh 1.

Sau khi làm sạch da mặt bằng nước tẩy trang và sữa rửa mặt, ta đổ lotion vào bông tẩy trang đã được tách mỏng. Blogger Blaga lưu ý bạn nên chọn những loại lotion thiên về dưỡng ẩm, có thành phần lành tính như hoa hồng, hoa cúc, lô hội,…

Con gái Hàn có 2 cách dùng lotion mask ngược đời nhưng đem lại hiệu quả nổi trội - Ảnh 2.

Chưa dừng lại ở đó, cô tiếp tục thoa mặt nạ ngủ thoa lên lớp bông tẩy trang. Blaga sẽ lưu mặt nạ trong khoảng 10 phút

Con gái Hàn có 2 cách dùng lotion mask ngược đời nhưng đem lại hiệu quả nổi trội - Ảnh 3.

Sau 10 phút, Blaga sẽ gỡ mặt nạ ra. Cô sẽ dùng miếng mặt nạ lau khắp mặt, vỗ nhẹ để tăng khả năng hấp thụ, tránh tình trạng da bị dư thừa dưỡng chất. Cô cho biết, vào lúc này, làn da của mình đã căng bóng, mịn màng hơn rất nhiều so với ban đầu

Cuối cùng, Blaga sẽ thoa một lớp kem mỏng và massage khắp mặt để khóa ẩm. Theo nữ blogger, sau khi áp dụng phương pháp này thường xuyên, làn da của cô đã được cải thiện rất nhiều: chỉ sau khoảng 3 ngày đắp mặt nạ mà làn da mịn màng hơn, lỗ chân lông nhỏ đi trông thấy.

Như nàng blogger này giải thích, phương pháp đắp mặt nạ độc đáo này sẽ bổ sung nhiều dưỡng chất và dưỡng ẩm sâu hơn so với phương pháp cũ. Lớp lotion cơ bản có nhiệm vụ truyền nước và dưỡng chất vào da.

Khi thoa thêm một lớp kem dưỡng/mặt nạ ngủ bên trên sẽ giúp tăng khả năng vận chuyển dưỡng chất từ ​​kem dưỡng vào da, đồng thời kem còn đảm nhận nhiệm vụ khóa ẩm, tránh sữa dưỡng da và nước bên dưới bị bốc hơi.

Vì vậy, nàng blogger này cũng áp dụng cách đắp mặt nạ 10 phút chứ không chỉ đắp mặt nạ 3 phút như thông thường, phương pháp này cũng có thể áp dụng thay thế mặt nạ giấy truyền thống.

Thoa kem dưỡng trước khi đắp mặt nạ

So với phương pháp đắp lotion mask thông thường, phương pháp này sẽ có thêm bước thoa kem dưỡng trước khi đắp mặt nạ; và thay vì chỉ đợi 3 phút, bạn cần đợi khoảng 10 phút trước khi tháo lớp mặt nạ giàu dưỡng chất này ra.

Con gái Hàn có 2 cách dùng lotion mask ngược đời nhưng đem lại hiệu quả nổi trội - Ảnh 4.

Trước khi đắp mặt nạ giấy, phụ nữ Hàn thoa 1 lớp kem dưỡng mỏng thiên về giữ ẩm và nuôi dưỡng da

Con gái Hàn có 2 cách dùng lotion mask ngược đời nhưng đem lại hiệu quả nổi trội - Ảnh 5.

Sau đó, họ sẽ xịt một ít xịt khoáng lên mặt nạ rồi mới đắp lên da

Tuy nhiên, đây là các phương pháp dưỡng ẩm sâu nên có phần "nặng đô" hơn so với lotion mask đơn giản. Phương pháp này sẽ phù hợp với những người có làn da khô, rất khô cần cấp ẩm sâu, nhất là vào mùa thu đông hanh khô. Và trường hợp bạn có làn da hỗn hợp, da dầu thì nên THỰC SỰ CÂN NHẮC.

Nếu thực sự muốn "đu" theo phương pháp này, hãy chỉ nên đắp mặt nạ 1-2 lần/tuần để tránh tình trạng da bị bí tắc dưỡng chất quá mức. Riêng đối với hình thức đắp lotion mask truyền thống, bạn có thể áp dụng 2 lần/ngày, mỗi lần chỉ trong 3 phút.

Con gái Hàn có 2 cách dùng lotion mask ngược đời nhưng đem lại hiệu quả nổi trội - Ảnh 6.

Bạn có thể kết hợp đắp mặt nạ với việc sử dụng máy đẩy tinh chất để tăng khả năng dưỡng ẩm sâu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm