Con gái để mặc mẹ qua đời trên ghế sofa, căn phòng đầy rác rưởi và bộ quần áo tới 10 năm không thay

Nam Thanh, Theo Helino 07:04 30/04/2018

Theo cơ quan điều tra, khi thi thể của bà Cecily được phát hiện, bộ quần áo mà bà mặc đã không được thay trong "cả một thập kỷ", còn đồ lót màu trắng đã chuyển sang một màu nâu bẩn thỉu. Phiên tòa xét xử cô con gái đã diễn ra nhanh chóng và cái kết đích đáng cho kẻ bạo hành mẹ ruột đã được đưa ra.

Mới đây nhiều mặt báo đã đưa tin về một người phụ nữ đã bỏ mặc mẹ của mình chết trong cảnh bẩn thỉu, tù tội trên ghế sofa. Emma-Jane Kurtz, 41 tuổi, tới từ Anh Quốc đã bị bắt sau khi bà Cecily Kurtz - mẹ của Emma được phát hiện là đã chết ngồi trên một chiếc ghế sofa, bao phủ xung quanh là phân, nước tiểu và rác rưởi bẩn thỉu.

Tuy nhiên cô Kurtz - vốn là một luật sư chuyên bảo vệ cho quyền lợi của các khách hàng cao tuổi - đã phủ nhận việc bỏ mặc, không chăm sóc mẹ mình. Phiên tòa xét xử Emma-Jane Kurtz diễn ra chóng vánh, đồng thời một bồi thẩm đoàn 11 người đã kết tội Emma với 10 phiếu thuận.

Con gái để mặc mẹ qua đời trên ghế sofa, căn phòng đầy rác rưởi và bộ quần áo tới 10 năm không thay - Ảnh 1.

Một điều khá mỉa mai, đó là một luật sư chuyên bảo vệ cho quyền lợi của các khách hàng cao tuổi như Emma lại để mặc mẹ già 79 tuổi của mình tới chết.

Viên chức điều tra Det Con Francesca Griffin nói rằng bà Cecily Kurtz "đã được tìm thấy trên ghế sofa trong tư thế ngã gục xuống gối và đã chết được khoảng 5 ngày". Thi thể của bà Cecily đã mặc nguyên một bộ quần áo trong "cả một thập kỷ" (theo lời điều tra viên), đồng thời gặp phải vấn đề nghiêm trọng về hệ bài tiết. 

Viên chức điều tra này cũng nói thêm: "Emma-Jane Kurtz nói rằng cô ấy đã đi vào phòng với mẹ ba hoặc bốn lần một ngày." Tuy nhiên đây dường như là một lời nói dối, khi mà người bố Alan của Emma vẫn được cô chăm sóc, trong khi bà mẹ thì ở trong một tình trạng đặc biệt tồi tệ. Khi xác của bà Cecily được tìm thấy, toàn bộ quần áo của bà đã rách nát tả tơi và mủn ra khi các nhân viên y tế tìm cách đưa xác của bà ra khỏi chiếc ghế. Đồ lót ban đầu vốn màu trắng đã chuyển sang một màu nâu bẩn thỉu,

Con gái để mặc mẹ qua đời trên ghế sofa, căn phòng đầy rác rưởi và bộ quần áo tới 10 năm không thay - Ảnh 2.

Khung cảnh khủng khiếp khi thi thể của bà mẹ 79 tuổi được tìm thấy trên ghế sofa, bao phủ bởi rác rưởi và chất thải.

Mark Lund là một trong những nhân viên dịch vụ khẩn cấp đầu tiên xuất hiện ở nhà Kurtz đã mô tả cơ thể của bà Cecily là đã bị bỏ mặc cho đến chết. Bà Cecily được cho biết là đã bị trầm cảm lưỡng cực và rối loạn ám ảnh cưỡng chế; đồng thời cái chết của bà được ghi nhận là do tắc máu động mạch phổi. Bà Cecily lẽ ra đã có thể được cứu sống nếu như con gái Emma quan tâm chăm sóc nhiều hơn. 

Emma-Jane Kurtz sẽ lãnh án 2 năm rưỡi tù giam về tội ngược đãi - bỏ bê người cao tuổi. Cách đây ít người, dư luận cũng đã có dịp xôn xao khi một phụ nữ người Anh bị con gái bỏ mặc tới chết trên ghế cùng nhiều chấn thương nghiêm trọng do không được di chuyển thường xuyên.

(theo Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14