Con gái đau lòng phát hiện mẹ già 93 tuổi bị người giúp việc ngược đãi dã man

Khánh Chi, Theo Thời Đại 17:00 12/11/2017

Trước khi mẹ qua đời không lâu, một người phụ nữ Trung Quốc đã vô tình phát hiện người giúp việc thường xuyên ngược đãi mẹ già nhân lúc mọi người vắng nhà.

Được biết, ngày 24/10 vừa qua, mẹ của chị Ân, bà Chu Ngân Đệ (93 tuổi) đã qua đời do viêm tủy nghiêm trọng dẫn đến suy tim, phổi.

Ngày 4/11, chị Ân Văn Quyên ở thành phố Thường Đức, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã chia sẻ với trang The Paper việc người mẹ đau yếu 93 tuổi của mình bị người giúp việc ngược đãi bằng nhiều phương thức rất dã man.

Ân Văn Quyên cho biết, đầu năm nay, sức khỏe của mẹ cô vẫn ổn định, ăn được, đi lại được nhưng vì tuổi bà đã cao, lại mắc chứng đãng trí nên rất khó tìm người giúp việc. Cho đến ngày 9/9, thông qua trung tâm môi giới, gia đình chị quyết định thuê cô giúp việc Tiểu La với mức lương 2.000 NDT/tháng (khoảng 6,9 triệu VND).

Từ lần đầu nhận việc, La đã nói: "Cả nhà yên tâm làm việc, bà cũng như mẹ tôi, tôi sẽ chăm sóc chu đáo". Nhưng vì người giúp việc trước đã từng đánh mẹ mình nên lần này, chị Ân vẫn lén đặt camera theo dõi trong phòng khách. Gia đình họ chỉ yêu cầu La chăm sóc cho mẹ mình, không bắt La phải đi chợ nấu cơm, mỗi bữa ăn còn chuẩn bị đồ ăn tươm tất cho người giúp việc. Anh trai của Ân Văn Quyên đi làm từ sáng sớm đến 15h là về nên chị cũng yên tâm, không thường xuyên kiểm tra camera.

Con gái đau lòng phát hiện mẹ già 93 tuổi bị người giúp việc ngược đãi dã man - Ảnh 1.

Người giúp việc họ La được gia đình chị Ân tin tưởng và đối đãi rất tốt.

Cho đến giữa tháng 9, cháu gái của Ân vô tình mở điện thoại ra xem hình ảnh từ camera và bắt gặp cảnh người giúp việc đang đánh bà Chu, vụ việc mới vỡ lở. Qua đoạn clip Ân cung cấp có thể thấy, bà Chu đã từng bị người giúp việc đánh bằng mắc áo, bằng khăn bông và bằng tay, Tiểu La còn bắt bà Chu ngửi xô phân và giấy chùi phân, túm cổ áo bà lôi đi rồi cầm dao đe dọa bà lão già yếu...

Xem xong những hình ảnh đau lòng đó, Ân chỉ biết ân hận khóc: "Không ngờ mẹ đã già thế rồi mà vẫn bị người ta làm khổ, con gái lại chẳng hay biết, chúng tôi thật sự không làm tròn đạo hiếu với mẹ". Sau ngày 15/9, chân của bà lão đột nhiên bị thương, bà không đi lại được nữa chỉ có thể ngồi yên trên ghế.

Ngày 17/9, người nhà nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo sự việc và đưa bà lão đi kiểm tra sức khỏe. Kết quả kiểm tra cho thấy, trên cơ thể bà Chu có rất nhiều vết thương, bầm tím, phần lớn mô mềm trên cơ thể bị tổn thương. Đến ngày 23/9, Tiểu La vẫn nhất quyết không thừa nhận mình có hành vi ngược đãi bà Chu.

Con gái đau lòng phát hiện mẹ già 93 tuổi bị người giúp việc ngược đãi dã man - Ảnh 2.

Bà Chu bị ngược đãi đến mức tổn thương nhiều mô mềm trên cơ thể.

Ngày 10/11 vừa qua, cơ quan công an cho biết, về vụ việc này, phía kiểm sát đã phê chuẩn lệnh bắt giữ người giúp việc họ La, hiện vụ việc đang trong quá trình thẩm tra xử lý.

Nguồn: Thepaper

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm