Con chồn possum đột biến suýt trở thành Pikachu đời thực, thiếu mỗi khả năng phóng điện

LONG.J, Theo TRÍ THỨC TRẺ 10:02 03/12/2018

Muốn nhìn thấy nhiều con lạ lạ, hãy đến Úc!

Tháng trước, một con chồn possum mồ côi đã được giao cho dịch vụ cứu hộ động vật hoang dã ở Melbourne. Sinh ra với đột biến gen khiến nó có bộ lông vàng óng, khiến người ta liên tưởng ngay đến Pikachu, con pokemon với khả năng phóng điện.

Con chồn possum đột biến suýt trở thành Pikachu đời thực, thiếu mỗi khả năng phóng điện - Ảnh 1.

Giống không chịu được!

Theo The Age, đây là con chồn possum Úc chứ không phải giống Mỹ. Thi thoảng sẽ xuất hiện cá thể mang đột biến "melanin thấp", khiến con chồn possum có bộ lông vàng óng thay vì nâu như bình thường.

Mới chỉ 5 tháng tuổi, con chồn possum cái này được người dân tìm thấy. Có vẻ như nó đã bị mẹ bỏ rơi. "Pikachu đời thực" sẽ không được thả về tự nhiên vì chính màu lông của nó sẽ khiến thú ăn thịt dễ dàng phát hiện.

"Một trong những vấn đề chính là màu sắc bất thường, chồn possum là động văn ăn đêm và nếu lông của nó sáng màu như vậy thì bọn cú mèo sẽ phát hiện ra ngay," tiến sĩ Kath Handasyde nói đến từ Đại học Melbourne, nói với The Age.

Rất hiếm khi "Pikachu đời thực" như thế này xuất hiện, tuy nhiên chồn possum không phải loài vật duy nhất có dạng đột biến này. Theo Caroline Dazey, thành viên của tổ chức cứu hộ động vật Wildlife Victoria, còn khá nhiều loài vật nhưng vị trí của chúng sẽ được giữ bí mật để đảm bảo an toàn.

Rõ ràng, thiếu mỗi khả năng phóng điện và một chút Nhật Bản trong tạo hình là con chồn possum này trở thành Pikachu rồi.

Theo The Age

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thành tích học tập bén như thế này bảo sao chị đẹp Mỹ Tâm lại cảm thấy an toàn khi ở bên Mai Tài Phến!

    Mai Tài Phến đúng là hình mẫu của một soái ca vừa đẹp trai lại còn học giỏi!
  • Đọc thêm