Con cái chết lặng khi phát hiện mẹ già 83 tuổi bị người giúp việc tát, ngược đãi

Khánh Chi, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 07/05/2017

Sự việc đang thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc và tiếp tục gióng lên hồi chuông báo động về chất lượng người giúp việc hiện nay.

Bà ngoại của anh Lâm ở thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc năm nay đã 83 tuổi, có biểu hiện của chứng mất trí nhớ ở người già. Ngoài ra, cú ngã trước đây khiến cho cơ thể bà cụ không còn linh hoạt, cử động cũng gặp nhiều khó khăn. Vì mọi người trong nhà đều bận làm ăn nên không có điều kiện để trông nom bà thường xuyên, họ đã mời đến 1 người giúp việc thông qua người quen giới thiệu.

Sau khi có người giúp việc, con cháu trong nhà thường thay phiên nhau đến thăm bà mỗi tuần, cho đến giữa tháng 4/2017, con gái của bà lão nhận thấy mẹ mình có nhiều bất thường. Ban đầu mọi việc rất ổn thỏa nhưng càng về sau, sức khỏe của bà cụ ngày càng yếu đi.

Cứ mỗi khi gặp con cháu họ hàng, bà lão lại khóc nhưng tuyệt nhiên không nói câu nào với mọi người. Người thân cũng phát hiện ra trên người bà cụ có nhiều vết thương, 2 bên tai chảy máu, cánh tay và lòng bàn tay bà cũng có nhiều vết bầm tím. Người giúp việc có nói rằng những vết thương ấy là do tự bà ngã mà có.

Con cái chết lặng khi phát hiện mẹ già 83 tuổi bị người giúp việc tát, ngược đãi - Ảnh 1.

Nơi bà cụ bị người giúp việc ngược đãi.

Con cái chết lặng khi phát hiện mẹ già 83 tuổi bị người giúp việc tát, ngược đãi - Ảnh 2.

Những vết thương bầm tím trên người bà cụ.

Ngày 21/4, gia đình anh Lâm bắt đầu đặt camera ở phòng khách để tiện theo dõi bà. Hình ảnh lúc 7h sáng ngày 30/4 cho thấy, người giúp việc đẩy bà cụ ngồi xuống ghế sofa, kéo tay bà để bà tự đánh vào mặt mình.

Lật lại những đoạn clip trước đó ra xem, anh Lâm còn phát hiện ra người giúp việc đã từng nhiều lần có hành vi tương tự với bà mình. Bên cạnh đó, người giúp việc còn không cho bà ngủ ban ngày, đập mạnh cánh tay bà lão vào thành ghế, lấy giày đánh vào chân bà và quát: "Sao bà không biết đi lại?"

Xem xong clip, gia đình nạn nhân cảm thấy vừa phẫn nộ vừa đau lòng. Người giúp việc còn giải thích rằng trước đây bản thân từng học qua mát-xa nên chỉ bấm huyệt giúp bà lão chữa bệnh.

Hình ảnh người giúp việc lấy tay bà cụ để tự tát liên tiếp vào mình.

Con cái chết lặng khi phát hiện mẹ già 83 tuổi bị người giúp việc tát, ngược đãi - Ảnh 4.

Anh Lâm kể lại sự việc.

Người nhà nạn nhân đã đuổi việc bảo mẫu này và quyết định không tố cáo hay truy cứu trách nhiệm trước pháp luật nữa. Trước mắt họ sẽ không thuê thêm người giúp việc mới mà gửi bà vào viện dưỡng lão vì mong muốn bà ở đó sẽ được chăm sóc và đối xử tốt hơn.

Nguồn: QQnews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm