Coi thường tử thần, một người phụ nữ suýt chết thảm dưới bánh xe đoàn tàu

Phương Phạm, Theo Thời Đại 23:46 08/04/2017

CCTV của nhà ga đã ghi lại cảnh tượng một người phụ nữ bất cẩn suýt nữa phải bỏ mạng khi băng qua đường ray lúc con tàu đang trực chạy đến.

Đoạn video lưu lại khoảnh khắc người phụ nữ trẻ đã thoát khỏi cửa tử một cách đầy may mắn. Cảnh quay cho thấy thời điểm khi cô gái sắp bước chân ra khỏi đường sắt thì đoàn tàu lập tức chạy vụt tới.

Khoảng cách giữa họ khi ấy chỉ chừng vài chục centimet. Người xem có thể cảm nhận được sự hoảng loạn của người phụ nữ khi phát hiện ra sự có mặt của đoàn tàu. Giây phút đó đã cứu cô ta tránh khỏi một kết cục bi thảm.

Sự việc này xảy ra tại trạm Mount Eden ở Auckland, New Zealand. CCTV được phát bởi Auckland Transport cho thấy có một số người đã đi ngang qua khu vực đó. Khi đèn chiếu bắt đầu nhấp nháy và tiếng chuông cảnh báo phát ra âm thanh, một thanh niên và hai người phụ nữ bắt đầu vội vã đi về phía bên kia đường ray.

Sau đó, một người phụ nữ khác với chiếc áo khoác màu hồng đi đến mà không để ý đến mối nguy hiểm đang rình rập mình.

Người phụ nữ băng qua đường ray mà không có sự quan sát kỹ lưỡng.

Sau khi xem được đoạn video này, ông Craig Inger - Giám đốc dịch vụ đường sắt của Auckland Transportation, cho rằng đây là một vấn đề đáng lo ngại khi một số người bất chấp tất cả mọi tín hiệu cảnh báo nguy hiểm để vượt đường ray.

Ông nói thêm: "Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra cả hai hướng trước khi bước qua, chuyến tàu có thể đến từ một trong hai hướng."

Megan Drayton - tổ chức từ thiện TrackSAFE - cho biết, hơn 100 người đã chết ở New Zealand trong 10 năm qua tại các khu vực như đường ray xe lửa, đường hầm và cầu.

Ông nói: "Hầu hết các ca tử vong trên đường sắt đều có thể phòng tránh được nếu người dân tuân thủ các quy tắc an toàn cơ bản xung quanh đường ray và xe lửa. Xe lửa cực kỳ nhanh, và chúng không thể rẽ hướng khác để tránh một người hay vật gì đó. Việc tài xế có thể làm là phanh khẩn cấp và hy vọng cho điều tốt nhất".

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm