“Cơm tấm Cali” vừa đã no, vừa đã thèm

Kim Thanh (tổng hợp). Ảnh: Vivian, Theo 09:20 03/11/2009

Nhâm nhi từng hạt cơm tấm thơm ngan ngát nào....

Thương hiệu “Cơm tấm Cali” hiện nay với sáu chi nhánh nằm trên khắp Sài Gòn đã là địa điểm ưa chuộng của người dân Thành phố. Cũng là nơi quá quen thuộc dành cho người yêu món “cơm tấm” Việt Nam. “Cơm tấm Cali” sẽ là một sự lựa chọn tốt nếu bạn là một người ít được ăn cơm nhà, hoặc bạn muốn thưởng thức món cơm tấm chất lượng vừa ngon mà phải chắc bụng.
 
Sự khởi đầu chỉ với một quán ăn duy nhất ở thành phố, nhưng sau một thời gian ngắn, “Cơm tấm Cali” đã có thêm cho mình năm chi nhánh khác nhau nhằm phục vụ khách hàng của quán được tốt hơn.
 


Không gian của quán "okie" quá luôn hen.

Một món ăn đơn giản được nấu từ hạt gạo tấm, “cơm tấm” như là một món ăn thân thuộc của người Việt Nam vào mỗi bữa sáng. Nhất là đối với Teens thì món này chẳng có gì là lạ, hầu như ngày nào cũng thấy Teens nhà mình mỗi người một hộp xách vào trường ăn cho chắc bụng. Tuy nhiên, có một số người do thời gian hạn hẹp mà cơm tấm như là món ăn ba bữa của họ. Và “cơm tấm Cali” như là sự lựa chọn đầu tiên khi bạn đói mà lại muốn ăn no.

“Cơm tấm” là một bữa cơm gia đình. Ngoài việc nấu bằng những hạt tấm ra thì tất cả các món mặn nào cũng đều có thể ăn kèm miễn sao nó làm bạn thích, hợp khẩu vị. Bằng bộ óc sáng tạo. “Cơm tấm Cali” luôn muốn thay đổi món ăn mới lạ cho thực khách mà cũng dựa vào các món quen thuộc như cơm thịt nướng, cơm gà, cơm cá… nhưng bằng nhiều cách chế biến khác nhau, lúc thì nướng, kho hay chiên đều tạo được sự khác lạ đối với người ăn.

Tại quán “Cơm tấm Cali” hiện nay các món “cơm gà, cơm cá, đặc biệt cơm tấm cháy giòn 7 món…” đang được rất nhiều người yêu thích. Món “cơm tấm cháy giòn” này rất phong phú vì trong dĩa cơm Teens sẽ được thưởng thức đến 7 món ăn đi kèm khác nhau: sườn nướng, lạp xưởng, trứng cút chiên, chả, bì thịt, xúc xích, tàu hủ ki tôm thịt.” Nó sẽ không khiến bạn bị ngán vì có rất nhiều món thay thế. Đặc biệt nhất là món cơm cháy nóng giòn, không dính răng, được rưới một ít mỡ hành và tóp mỡ càng làm khoanh cơm thơm hơn, hấp dẫn hơn.
 


Cơm tấm cháy giòn 7 món vừa thổi vừa ăn đê....
 
Quán còn chọn món “cơm sườn non nướng” là món ăn chủ đạo của quán bởi hương thơm và mùi vị món sườn non không chê vaò đâu được. Hạt cơm tròn lẳng trắng tinh tươm ăn kèm miếng thịt sườn nướng chảy mỡ vàng bóng, làm căng tròn miếng thịt như khiêu khích người nhìn.
 
Ngất ngây với món cơm sườn non nướng.
 
Người Việt Nam luôn thích các món được kho trong nồi đất. Bởi quan điểm khi kho trong nồi đất sẽ làm món ăn được thơm hơn, ngon hơn và mềm thịt hơn. Nếu món tôm thịt kho tộ đã làm bạn nhàm chán vậy tại sao bạn không thử qua món “thịt gà xả ớt kho tộ”! Chắc chắn một vài bạn sẽ xem nó là một món lạ nhưng cũng không hẳn. Quán chỉ muốn thịt gà khi kho được thơm, ngọt và giữ được hương vị lâu hơn nên đã kho trong nồi đất để từ trong bếp đem ra vẫn còn giữ nguyên độ nóng sốt cho thực khách. Chính vì vậy mà món thịt gà hay tôm, thịt được nấu trong nồi đất đều luôn được lòng mọi người.
 


 
Nhiều Teens nói “Cơm tấm Cali” giá cả rất đắt đỏ không hợp với túi tiền. Nhưng để so sánh một dĩa cơm tấm chất lượng, đặc biệt ngon như thế thì cái giá từ hai mươi đến bốn mươi nghìn đồng là quá phù hợp và chất lượng. Ngoài ra quán còn có nhiều dịch vụ khách hấp dẫn như thường xuyên tổ chức Buffet sân vườn hay muốn sang Teens vẫn có thể chọn lựa loại phòng lạnh cao cấp mà giá cả vẫn rất phải chăng. Vậy tại sao Teens lại không thử đến một lần để tự mình kiểm chứng từ chất lượng món ăn đến chi phí quá ư hấp dẫn tại đây nhỉ?
 
Địa chỉ của quán nè:
 
* Cali 1: 
              32 Nguyễn Trãi, Quận 1
              Điện thoại : (08) 3925-2222 
* Cali 2:
              222 Hai Bà Trưng, Quận 1
              Điện thoại : (08) 3820-1929 
* Cali 3:
              236 Lê Thánh Tôn, Quận 1
              Điện thoại: (08) 3824-8922 
* Cali 4: 
               82 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận 
               Điện thoại: (08) 3845-4852 
* Cali 5: 
              125 Nguyễn Chí Thanh, Q.5 
               Điện Thoại: (08) 3833-3038 
* Cali 6 ( Buffet Cali)
               47 Lê Quý Đôn, Q.3
               Điện Thoại: (08) 3932-0279

Website: www.comtamcali.com

Giờ mở cửa từ 6h – 24h

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14