Cố vấn thân cận của ông Trump thừa nhận Mỹ "không thể kiểm soát đại dịch COVID-19"

Việt Long, Theo Tiền Phong 09:53 27/10/2020

Một trong những nhân vật cấp cao trong “bộ sậu” của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows mới đây đã thừa nhận rằng nước này sẽ "không thể nào kiểm soát được” đại dịch COVID-19.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn với đài CNN, ông Meadows cho biết việc kiểm soát sự lây lan của virus SARS-CoV-2 là không khả thi khi đây là "một loại virus dễ lây lan giống như bệnh cúm thông thường".

Cố vấn thân cận của ông Trump thừa nhận Mỹ không thể kiểm soát đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Số ca mắc mới COVID-19 tại rất nhiều bang trên toàn nước Mỹ đang tăng mạnh (Ảnh: Reuters)

Bên cạnh đó, vị Chánh văn phòng Nhà Trắng cũng nhận định chỉ có "các biện pháp giảm thiểu" như một ứng viên vắc-xin hoàn chỉnh cùng những phác đồ điều trị hợp lý mới có thể đánh bại được đại dịch này.

Phản ứng trước phát biểu của ông Meadows, ông Biden cho rằng sự thừa nhận này là minh chứng cho việc chính quyền của Tổng thống Trump đã "không làm tròn nhiệm vụ cơ bản của họ là bảo vệ người dân Mỹ" trước đại dịch COVID-19 và Nhà Trắng đang “vẫy cờ trắng đầu hàng” trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Cố vấn thân cận của ông Trump thừa nhận Mỹ không thể kiểm soát đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ông Mark Meadows (trái) là Chánh văn phòng thứ 4 được ông Trump bổ nhiệm trong 4 năm nhiệm kì (Ảnh: Daily Sabah/Reuters)

Phát biểu trên của ông Meadows được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tại Mỹ tiếp tục tăng cao tại rất nhiều tiểu bang và chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến ngày bầu cử chính thức (3/11) để chọn ra vị Tổng thống tiếp theo để lãnh đạo xứ cờ hoa trong vòng 4 năm tới.

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích bầu cử tại Mỹ, sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 tại Mỹ đã khiến cho các chính sách liên quan đến việc khống chế đại dịch và giải quyết những cuộc khủng hoảng có thể xảy ra đối với nền kinh tế Mỹ trở thành một trong những vấn đề được cử tri nước này đặc biệt quan tâm trước cuộc bầu cử ngày 3/11 và góp phần vào sự gia tăng số lượng bỏ phiếu sớm qua đường bưu điện và trực tiếp tại các điểm bầu cử.

Theo thống kê, có khoảng 59 triệu lá phiếu sớm của cử tri Mỹ đã được gửi đi, một con số kỷ lục được ghi nhận và nguyên nhân phần lớn được cho là do sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 tại nước này.

Theo BBC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm