Vaccine COVID-19 của Đại học Oxford tạo ra miễn dịch mạnh

An Ngọc, Theo VTV 22:53 26/10/2020

Đây là thông tin mới được công bố từ phía nhà phát triển loại vaccine này.

Vaccine ngừa COVID-19 do Đại học Oxford và công ty AstraZeneca phát triển có thể tạo ra miễn dịch mạnh ở người cao tuổi - vốn là nhóm người có nguy cơ cao nhất mắc COVID-19.

Cụ thể, vaccine có thể kích hoạt kháng thể và các tế bào T - vốn đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch - ở nhóm người cao tuổi.

Vaccine COVID-19 của Đại học Oxford tạo ra miễn dịch mạnh - Ảnh 1.

Một ống nghiệm có nhãn vaccine được nhìn thấy ở phía trước biểu tượng của AstraZeneca được chụp ngày 9/9 (Ảnh: Reuters)

Thông tin chi tiết sẽ sớm được đăng tải trên tạp chí chuyên ngành, tuy nhiên phía nhà phát triển vaccine cho biết, đây là bước tiến đáng mừng khi các dữ liệu hồi tháng 7 cho thấy, vaccine ngừa COVID-19 của Đại học Oxford và công ty AstraZeneca chỉ tạo ra miễn dịch mạnh ở nhóm người khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18-55, chứ chưa khẳng định kết quả ở người lớn tuổi.

Dù vậy, giới chuyên gia cho rằng vẫn nên giữ thái độ thận trọng, vì các xét nghiệm miễn dịch chưa chắc đảm bảo rằng vaccine cuối cùng sẽ chứng minh tính an toàn và hiệu quả trên người cao tuổi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm