Từ trước tới nay, tủ lạnh luôn là nơi bảo quản thực phẩm tốt nhất, đặc biệt là ở những quốc gia có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng nên được cất trong tủ lạnh đâu, ít nhất là với 14 loại thức ăn dưới đây.
1. Đừng bảo quản bơ trong tủ lạnh nếu bạn không muốn chúng thẩm thấu độ ẩm, dễ mềm và hỏng nhanh hơn bình thường.
2. Thay vì để mật ong trong tủ lạnh, khiến chúng mất đi hương vị thơm ngon, bạn nên cho mật ong vào hũ, đậy kín và đặt ở nơi có nhiệt độ phòng.
3. Nhiệt độ cao trong tủ lạnh là nguyên nhân chính khiến cà chua nhanh hỏng, nát đấy.
4. Tuyệt đối đừng cất bánh mì vào tủ lạnh bạn nhé, hành động này chỉ khiến chúng cứng nhắc và khó ăn thôi.
5. Tủ lạnh chính là kẻ thù của cà tím, đó là môi trường khiến chúng mềm nhũn, thối rữa và mất vị ngon.
6. Cách tốt nhất để giữ chuối luôn tươi ngon là bảo quản chúng ở nơi có nhiệt độ phòng, tránh nơi có nhiệt độ thấp như trong tủ lạnh.
7. Giống như chuối hay cà chua, bạn nên để khoai tây ở nơi có nhiệt độ vừa phải, tránh ánh nắng mặt trời.
8. Nơi có nhiệt độ đặc biệt thấp như tủ lạnh là tác nhân gây ra những đốm trắng xấu xí trên thanh sô cô la và cũng khiến chúng khô, cứng, kém ngon.
9. Với các loại hoa quả nhiệt đới như thanh long, dứa, xoài, lựu, bạn đừng nên bảo quản chúng trong tủ lạnh. Hãy bọc chúng vào giấy báo, cất ở nơi ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
10. Không phải tủ lạnh hay thùng đá, bạn nên để húng quế trong cốc nước đầy để chúng luôn tươi ngon.
11. Ít ai biết rằng, bảo quản đậu xanh (đậu Cô Ve) trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mất hết các chất dinh dưỡng vốn có.
12. Phương pháp chuẩn nhất để bảo quản hành là đựng chúng trong rổ và để ở nơi râm mát.
13. Tương tự với hành, bạn nên bảo quản hạt cà phê ở nơi râm mát.
14. Địa điểm hoàn hảo để bảo quản dầu ô liu là phòng có nhiệt độ từ 12 tới 16 độ C.
(Nguồn: B.S)