Có thêm tính năng mới, Telegram cạnh tranh sòng phẳng với Facebook Messenger

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 07:15 27/06/2020

Telegram đang tích hợp tính năng đàm thoại video (Video call) dành cho chat riêng tư, ứng dụng nhắn tin này hiện đang "nổi như cồn" sau hàng loạt bê bối tài khoản Facebook bị hack. Như tại Việt Nam, điển hình gần đây là tài khoản cá nhân của cầu thủ nổi tiếng Quang Hải.

Telegram sắp cho ra mắt tính năng video call. Nhưng trước mắt Telegram mới áp dụng từ phiên bản 6.3 cho hệ điều hành iOS. Số người đang sử dụng Telegram trên các nền tảng khác nhau ước tính hơn 400 triệu.

Có thêm tính năng mới, Telegram cạnh tranh sòng phẳng với Facebook Messenger - Ảnh 1.

Vì sao nên dùng Telegram thay vì Facebook Messenger?

Giao diện đơn giản, nhẹ, nhanh và bảo mật

Telegram đang có mặt và hoạt động ổn định trên khắp các hệ điều hành. Các ứng dụng của Telegram trên iPhone, Android, MacOS, Windows đều mượt như nhau, tốc độ khởi động nhanh, tốc độ tải tin ở lần đầu cũng nhanh. Nếu so với các ứng dụng chat khác như Viber, WhatsApp thì Telegram nhìn đơn giản hơn và ít bị rối, so với Zalo thì dễ dùng hơn, so với Facebook Messenger thì chạy nhanh hơn nhiều.

Có thêm tính năng mới, Telegram cạnh tranh sòng phẳng với Facebook Messenger - Ảnh 2.

Ở Telegram, bạn muốn chat với ai thì phải biết được nick của người đó hoặc biết được số điện thoại. Vậy nên rất ít khi nhận được tin nhắn lạ. Đây cũng là nhược điểm của Telegram, nó không được tích hợp với mạng xã hội nào cả nên không mở, không dễ tìm người khác như Facebook, nhưng với công cụ chat riêng tư thì những ai đã dùng đều đánh giá cao điều đó.

Tin nhắn được đồng bộ hóa mọi lúc mọi nơi

Telegram có điểm mạnh hơn với Zalo hay một số ứng dụng chat khác ở chỗ tin nhắn của bạn được đồng bộ hóa ở mọi thiết bị. Vậy nên nó rất phù hợp để làm việc. Bạn không bao giờ lo bị ngắt quãng hay quên đồng bộ tin nhắn cũ. Bạn dùng ứng dụng để chat và bạn chat đúng nghĩa mà không bị các yếu tố khác tác động. Ngoài ra, Telegram cho phép bạn sử dụng và tạo kho sticker vô cùng phong phú, điều này sẽ khiến đoạn chat của bạn thêm phần thú vị.


Có thêm tính năng mới, Telegram cạnh tranh sòng phẳng với Facebook Messenger - Ảnh 3.

Telegram còn cho phép bạn gửi hình, gửi file với dung lượng tối đa 1,5GB. Đây là mốc rất kinh khủng so với ứng dụng chat và bạn có thể gửi mọi loại file. Nhu cầu này đủ đáp ứng 99,99% việc trao đổi file qua chat, còn nếu file nặng hơn thì nên tải lên cloud.

Telegram gửi file với dung lượng tối đa 1,5 GB.

Bạn không chỉ gửi được file mà còn dễ dàng tìm lại chúng khi cần và nếu bạn có lỡ xóa file trên máy tính thì bạn vẫn có thể dễ dàng download lại được mà không có trở ngại nào.

Ổn định hơn Facebook Messenger

Facebook Messenger đang là công cụ chat phổ biến của cộng đồng mạng, tuy nhiên nó lại thiếu ổn định. Liệu có lần bạn mở cửa sổ Facebook thì bỗng nhiên hàng loạt tin nhắn cũ xuất hiện chẳng vì lý do gì cả.

Rồi nhiều lần ứng dụng bị crash không liên lạc được, hoặc ứng dụng gặp sự cố xoay xoay mãi chẳng thể hiển thị tin nhắn. Có những ngày đẹp trời, các đường cáp quốc tế bị gián đoạn khiến cho việc chat trên Facebook Messenger gặp khó khăn. Những yếu tố đó khiến Messenger ngày càng trở nên khó chịu với người dùng.

Có thêm tính năng mới, Telegram cạnh tranh sòng phẳng với Facebook Messenger - Ảnh 5.

Ổn định hơn Facebook Messenger

Với Telegram, bạn chẳng cần phải lo về những điều trên vì đơn giản là Telegram giải quyết tốt hạ tầng mạng và không bị ảnh hưởng khi các đường cáp quốc tế bị gián đoạn khiến cho công việc, cuộc hội thoại của bạn thông suốt trong mọi điều kiện.

Nếu có Chat Video call trên Telegram thì cần gì Facebook Messenger?

Với một số người yêu thích sử dụng Video call cho bạn bè và người thân trên các ứng dụng OTT như: iMessenger, Zalo, Viber, WhatsApp, Facebook Messenger... thì khi dùng Telegram vẫn chưa được thỏa mãn bởi vì phiên bản hiện tại của nó đang thiếu đi tính năng này. Mặc dù Voice call của Telegram được các chuyên gia đánh giá là có chất lượng khá ấn tượng so với các đối thủ cạnh tranh.

Có thêm tính năng mới, Telegram cạnh tranh sòng phẳng với Facebook Messenger - Ảnh 6.

Voice call của Telegram

Thế nhưng, theo hình ảnh mới nhất, phiên bản thử nghiệm beta 6.3 dành cho iOS đang thử nghiệm tính năng này. Để kích hoạt tính năng mới, bạn cần vào phần "Setting", nhấn 10 lần nhấn nút hình răng cưa phía dưới màn hình và kéo xuống phần "Tính năng thử nghiệm (Experimental features)" và bật On

Telegram đang thử nghiệm Video call trên iOS

Lưu ý, đối tượng mà bạn muốn gọi Video call cũng sẽ phải thao tác kích hoạt tính năng mới này trên cùng phiên bản với bạn. Video call sử dụng camera trước và sau để truyền tải hình ảnh như những phần mềm OTT khác. Tuy nhiên, chat Video call nhóm vẫn chưa có. Vì vậy tạm thời, bạn có thể vọc tính năng thử nghiệm này nhé.

Tính năng Video call hoàn chỉnh trên 2 hệ điều hành iOS và Android sẽ được cập nhật trong thời gian sớm sắp tới khi phiên bản mới nhất ra mắt.

Với video call, đây sẽ là nước cờ để Telegram cạnh tranh sòng phẳng với các ứng dụng khác, đặc biệt là Facebook Messenger đã mất đi niềm tin từ cư dân mạng trong thời gian gần đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phu nhân TGĐ tập đoàn nghìn tỷ khoe thần thái ngày càng thăng hạng, bầu bí vẫn không "xi nhê" gì

    Ngay cả hội gái chưa chồng nhìn vào còn thấy ghen tị với Phanh Lee ấy chứ!
  • Đọc thêm