Người dùng Việt Nam đã có thể "họp Zoom" trên Facebook rồi, hơi muộn một chút thôi

PAT, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 17/06/2020

Facebook vừa ra mắt tính năng Messenger Rooms tại Việt Nam, cho phép gọi nhóm lên tới 50 người.

Ngay từ cuối tháng 4, khi dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại nhiều nước trên thế giới, Facebook đã ra mắt tính năng Room hỗ trợ các cuộc họp mặt Online. Tính năng này được cho là để cạnh tranh với ứng dụng Zoom đang "làm mưa làm gió" tại thời điểm đó. Sau một thời gian phát hành tại các khu vực khác, Facebook cũng đã chính thức triển khai tại Việt Nam.

Người dùng Việt Nam đã có thể họp Zoom trên Facebook rồi, hơi muộn một chút thôi - Ảnh 1.

Sáng nay, khi bắt đầu mở giao diện Facebook, bạn sẽ thấy khá tò mò với một biểu tượng camera tại vị trí những chiếc Story hàng ngày, đó chính là Messenger Rooms đó. Bạn sẽ nhận được thông báo mời dùng thử nếu tài khoản được cập nhật tính năng này vào hôm nay.

Messenger Rooms, với cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn có thể tạo phòng họp thông qua 1 icon hình camera màu tím ở phần đăng trạng thái, nếu sử dụng giao diện Facebook mới thì bạn cần phải nhấp vào khung đăng trạng thái mới hiện ra icon này.

Người dùng Việt Nam đã có thể họp Zoom trên Facebook rồi, hơi muộn một chút thôi - Ảnh 2.

Đã có một số bạn bè nhanh tay test thử tính năng mới này

Với ứng dụng Messenger thì tính năng này sẽ nằm trong phần People.

Người dùng Việt Nam đã có thể họp Zoom trên Facebook rồi, hơi muộn một chút thôi - Ảnh 3.

Người dùng cũng có thể chọn mục tiêu của phòng họp, đối tượng tham gia (nếu không điều chỉnh đối tượng thì tất cả bạn bè trong danh sách sẽ nhận thông báo tham gia), và thời gian diễn ra. Bạn cũng có thể gửi link để mời bạn bè vào phòng họp. Facebook cũng tạo một trang hỗ trợ sử dụng Phòng họp rất chi tiết tại đây.

Người dùng Việt Nam đã có thể họp Zoom trên Facebook rồi, hơi muộn một chút thôi - Ảnh 4.

Các thao tác tạo phòng họp mặt rất đơn giản và có nhiều mục đích khác nhau để bạn bè có thể xác định có tham gia cùng với bạn hay không.

Chất lượng của phòng họp Messenger Rooms rất ổn định, ngay cả khi có tối đa 50 người cùng tham gia. Bên cạnh đó còn có một vài tính năng hữu ích như bộ lọc AR và nền ảo. Về cơ bản Messenger Rooms có tất cả các tính năng hấp dẫn của ứng dụng Zoom.

Tính năng này sẽ rất hữu dụng trong thời kỳ COVID-19, ứng dụng cho các doanh nghiệp có thể họp online, hay các nhóm bạn học nhóm từ xa,... Có lẽ Facebook ra mắt tính năng này tại Việt Nam hơi "muộn màng một chút thôi" nhưng chúng ta vẫn có thể có những bữa "party" online, hay họp mặt với bạn bè nơi xa phải không nào. Cách thức liên lạc của con người cũng đã có nhiều sự thay đổi trong thời kỳ hậu COVID-19, đặc biệt là khi thiết lập "trang thái bình thường mới".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó trưởng khoa Sản bệnh viện huyện ở Thái Bình: Bơm thuốc chuột vào sữa mong "giải thoát" cho cháu

    Phó trưởng khoa Sản bệnh viện huyện ở Thái Bình: Bơm thuốc chuột vào sữa mong "giải thoát" cho cháu
  • Đọc thêm