Mùa hè 2008, 2009, ở Hà Nội những tiệm trà chanh mọc lên như nấm sau mưa. Khi ấy rủ nhau đi chơi đúng điệu không phải là ăn kem, đi cafe mà phải là đi trà chanh, ngồi trên chiếc ghế nhựa vừa nhâm nhi những ngụm trà chanh chua ngọt, tí tách cắn hướng dương rồi chém gió.
Qua nhiều biến động với đủ các món thịnh suy, trà chanh tuy có bị thu hẹp về quy mô, nhưng cùng với trà đá, trà chanh đã trở thành một nét văn hoá vỉa hè gần gũi, thân thuộc với nhiều thế hệ, từ học sinh, sinh viên cho đến người trưởng thành, thậm chí các gia đình trẻ.
Nhưng nếu nghĩ trà chanh chỉ gắn với vỉa hè, chắn hẳn bạn sẽ bất ngờ khi nhìn thấy tiệm trà chanh Tmore trên phố Nguyễn Hiền. Những khung cửa sổ rộng, dàn hoa giấy hồng nổi bật trên nền tường mộc sơn trắng, băng ghế gỗ mộc dài nhìn rất thư giãn và khiến người ta nghĩ ngay đến một quán cafe có gout. Thậm chí những màu sắc rực rỡ nhưng đơn giản, phóng khoáng này còn gợi cho người ta đến hòn đảo thiên đường Santorini ở Hy Lạp.
Tmore Nguyễn Hiền là một cửa hàng thuộc Tmore – Tiệm Trà Chanh - thương hiệu đầu tiên của Việt Nam đi theo hướng nâng tầm đồ uống vỉa hè quen thuộc, hiện đã có đến 40 cửa hàng phủ sóng toàn miền Bắc. Bước vào đây, bạn sẽ thấy vừa quen, vừa lạ. Quen ở các món đồ uống dân dã như trà chanh, trà quất, hướng dương… lạ ở không gian được đầu tư đẹp đẽ, sang xịn đủ để những người thích sống ảo, mê checkin thoả mãn với những bức ảnh đẹp.
Những đặc sản được ưa thích nhất của Tmore phải kể đến trà chanh chanh đào nhiệt đới, trà quất nha đam và hướng dương vốn "mang về" từ đường phố nhưng được Tmore biến thể và chăm chút kỹ từ hình thức đến nội dung. Giá những món đồ này chỉ 10 ngàn, mức giá thậm chí rẻ hơn quán vỉa hè khi trà chanh, trà quất vỉa hè vốn không có topping và hướng dương không có bao bì sạch sẽ, chỉn chu như của Tmore.
Giá mềm, lại đầu tư về không gian nhưng không phải vì thế chất lượng trà ở Tmore bị lơ là. Thậm chí trà ở đây rất ngon và có vị riêng nhờ được pha chế theo công thức đúc kết nhiều năm. Khi uống trà chanh, trà quất ở Tmore, ngoài vị chua của chanh quất, có thể thấy rất rõ vị trà chát nhẹ, ngọt hậu lan trong khoang miệng. Thêm vào đó, thái độ phục vụ của nhân viên cũng rất ghi điểm khi luôn chuyên nghiệp, nhẹ nhàng, dù khách chỉ gọi một ly trà hay gói hướng dương giá10 ngàn.
Giống như rất nhiều tiệm khác trong hệ thống, Tmore Nguyễn Hiền có diện tích rộng rãi, bàn ghế không quá sang chảnh nhưng thoải mái, sạch sẽ và đồng bộ. Đặc biệt, nếu đã quen nhìn góc pha chế trà chanh ở những quán vỉa hè, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi quầy pha chế ở đây giống hệt như quầy pha trà sữa thường thấy.
Chị Hoa – Founder của hệ thống cho hay, chị muốn đưa Tmore – Tiệm trà chanh trở thành thương hiệu đồ uống vỉa hè chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Vì thế để đáp ứng tiêu chí pha số lượng lớn, chất lượng đồng đều "cả 1000 cốc phải có vị như nhau", tất cả các cửa hàng của Tmore đều được đầu tư quầy bar và đào tạo nhân viên pha chế rất cẩn thận.
Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách, ngoài 2 món trà chanh, trà quất chủ đạo, Tmore còn có thêm hàng loạt món ăn đồ uống rất hợp trend của giới trẻ như trà đào, cacao, cà phê, nước ép, sinh tố đi kèm topping tự chọn với giá trung bình chỉ từ 15 đến 30k. Thậm chí ở đây còn có thêm nhiều món ăn vặt như hướng dương, nem chua, khoai chiên, cá viên chiên… hay những combo mix với giá từ 59 đến 99k.
Đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn chơi, giải khát, sống ảo của bất cứ ai, đặc biệt là giới trẻ mà không sợ đau túi, Tmore hứa hẹn sẽ trở thành điểm checkin hot của giới trẻ thời gian sắp tới. Vậy bạn còn đợi gì mà không thử chanh, trà quất bình dân trong không gian xinh xắn này nhỉ?
Địa chỉ:
Tmore: 108 K10B Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng
Đằng sau SVĐ Bách Khoa, đối diện Đại Học Mở
Số điện thoại: 088 803 9939