Cơ sở chọn trường Nhà hàng Khách sạn phù hợp khi du học Thụy Sĩ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 03/09/2018

Chọn trường Quản trị Khách sạn phù hợp giữ vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình du học của sinh viên, giúp giảm áp lực chi phí, an tâm học tập.

Du học Thụy Sĩ là niềm mơ ước của đông đảo bạn trẻ trên khắp thế giới bởi uy tín giáo dục, các cơ hội học tập, nhiều chương trình thực tập hấp dẫn, môi trường đa văn hóa, điều kiện lý tưởng để trau dồi nhiều ngôn ngữ phổ biến như tiếng Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý… Với thế mạnh đào tạo đặc biệt về ngành nhà hàng khách sạn cộng với rất nhiều trường chất lượng, Thụy Sĩ vẫn luôn là điểm đến du học lý tưởng của sinh viên quốc tế. Tuy vậy, chọn trường nào để phù hợp nhất với bản thân, định hướng nghề nghiệp là điều không hề dễ dàng.

Cơ sở chọn trường Nhà hàng Khách sạn phù hợp khi du học Thụy Sĩ - Ảnh 1.

Thụy Sĩ là nơi khai sinh ra ngành nhà hàng khách sạn cho thế giới

Cơ sở chọn trường phù hợp khi du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn:

Chuyên ngành đào tạo

Tuy phần lớn đều giảng dạy nhóm ngành quản trị nhà hàng khách sạn nhưng mỗi trường lại có sự khác biệt về thiên hướng giáo dục lẫn chuyên ngành đào tạo.

Chẳng hạn, Học viện HIM chuyên về kinh doanh và quản trị khách sạn; Học viện IHTTI với thế mạnh quản trị khách sạn và thiết kế; Học viện SHMS nổi bật về quản trị nhà hàng khách sạn, sự kiện, spa và nghỉ dưỡng; Học viện CAA với trọng tâm phát triển kỹ năng nấu nướng, làm bánh, nghệ thuật ẩm thực ở mức tinh tế và đẳng cấp; hay Cao đẳng César Ritz đào tạo thế mạnh về quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn, sức khỏe và sự hài lòng kết hợp với tinh thần khởi nghiệp toàn cầu.

Chỉ khi chọn được ngành phù hợp với bản thân thì tự khắc sinh viên sẽ có cân nhắc về trường học hợp với mục tiêu nghề nghiệp. Học tốt ngành mình yêu thích sẽ giúp bạn thăng hoa hơn trên con đường học vấn, tự tin hoàn thiện chuyên môn, phát triển kỹ năng và sẵn sàng cho cuộc đua sự nghiệp ngay khi ra trường.

Cơ sở chọn trường Nhà hàng Khách sạn phù hợp khi du học Thụy Sĩ - Ảnh 2.

Chọn đúng trường sẽ giúp sinh viên yên tâm hoàn thành tốt khóa học

Cơ hội nghề nghiệp

Được biết đến là cái nôi đào tạo ngành nhà hàng khách sạn hàng đầu thế giới, các khóa học tại Thụy Sĩ còn được sinh viên lẫn giới chuyên môn, nhà tuyển dụng đánh giá rất cao bởi tính thực tiễn, giá trị nghề nghiệp. Không chỉ bồi dưỡng chuyên môn về lĩnh vực nhà hàng khách sạn (quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn, buồng phòng, thiết kế/trang trí nội thất, nấu nướng, làm bánh, quản lý ẩm thực…) sinh viên còn được mở mang hiểu biết về các khía cạnh khác trong ngành “công nghiệp không khói” như marketing, tài chính, kinh doanh, thực phẩm và đồ uống, kế toán, hệ thống thông tin, quản lý thương hiệu và nhiều hơn thế. Điều đó giúp bạn có hiểu biết sâu rộng về các khía cạnh quan trọng trong ngành nhà hàng khách sạn, có lợi thế lớn để phát triển sự nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên du học Thụy Sĩ còn được học thêm ngoại ngữ như tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha… tùy sở thích. Việc thành thạo nhiều ngoại ngữ sẽ giúp bạn có nhiều chọn lựa địa điểm thực tập, có cơ hội việc làm lý tưởng hơn, tự tin đảm đương những công việc hay vị trí quan trọng.

Cơ sở chọn trường Nhà hàng Khách sạn phù hợp khi du học Thụy Sĩ - Ảnh 3.

Các chọn lựa việc làm điển hình khi học nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ

Tỉ lệ sinh viên được tuyển dụng

Một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi cân nhắc chọn trường để học nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ chính là xem xét tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Điều này thể hiện chất lượng giáo dục của trường, mức độ phù hợp của khóa học đối với thực tiễn ngành nghề, vai trò định hướng/cố vấn nghề nghiệp của trường, cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia/giới tuyển dụng của sinh viên.

Lấy ví dụ về Swiss Education Group (SEG) – Tập đoàn giáo dục sở hữu 5 trường chuyên ngành nổi bật là HIM, SHMS, CAA, IHTTI, César Ritz. Sau 5 năm tốt nghiệp, cựu sinh viên của trường đã có những thành tựu sự nghiệp nhất định. 96% cựu sinh viên làm việc ở nhiều vị trí trong ngành nhà hàng khách sạn sang trọng; 89% cựu sinh viên đang là quản lý trong các khách sạn, nhà hàng hoặc sở hữu doanh nghiệp/công ty riêng; 73% cựu sinh viên đang công tác trong các tổ chức kinh doanh nhà hàng hoặc khách sạn.

Cơ sở chọn trường Nhà hàng Khách sạn phù hợp khi du học Thụy Sĩ - Ảnh 4.

Tân du học sinh Thụy Sĩ trong buổi tiệc chia tay và hướng dẫn bay của INEC tháng 8/2018

Sắp tới đây, Du học INEC phối hợp cùng Tập đoàn SEG tổ chức Hội thảo “Du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn: Trường nào phù hợp với bạn?” Đây là cơ hội để bạn gặp gỡ đại diện trường và tìm hiểu thông tin chi tiết các chương trình đào tạo, học phí, điều kiện đầu vào, chương trình hỗ trợ tài chính cũng như được tư vấn chọn trường phù hợp với năng lực.

Sự kiện sẽ tổ chức:

• Lúc 18h00 thứ tư, ngày 05/09/2018 tại 51L Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

• Lúc 18h00 thứ bảy, ngày 08/09/2018 tại 279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, Tp. HCM

Đăng ký tham dự tại đây hoặc hotline 093 409 8883 – 093 409 9070 – 093 409 2662.

Liên hệ Du học INEC qua tổng đài 1900 636 990 hoặc inec@inec.vn để được hỗ trợ chi tiết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm để miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

    Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị dân mạng tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ cho bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm đã bị bắt năm 2013.
  • Đọc thêm