Có nỗi đau nào khủng khiếp hơn khi bố mẹ chỉ biết nhìn 3 đứa con qua đời chỉ trong vòng 3 ngày

Newben, Theo Thời Đại 21:51 29/10/2017

Câu chuyện đau lòng này sẽ khiến bạn yêu thương và quan tâm đến những người thân yêu của mình hơn.

Les và Celeste Chappell vốn là bậc phụ huynh hạnh phúc với tổ ấm của mình. Sau nhiều năm kết hôn, họ lần lượt cho ra đời 9 đứa trẻ. Thế nhưng khi 3 đứa bé nhỏ nhất chào đời, cuộc sống của họ bắt đầu trải qua nhiều khổ đau từ đây. Cả 3 bé đều gặp phải vấn đề về thị lực và không lâu sau đó, cả 3 đều phát những cơn động kinh. Họ biết rằng, con mình gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Có nỗi đau nào khủng khiếp hơn khi bố mẹ chỉ biết nhìn 3 đứa con qua đời chỉ trong vòng 3 ngày - Ảnh 1.

Les và Celeste Chappell. (Ảnh: dailymail)

Một buổi tối năm 2005, hai vợ chồng cùng ngồi xuống, suy xét thật kĩ về tình trạng bệnh của 3 con. Họ quyết định phải đưa con đến bệnh viện kiểm tra.

Đưa 3 đứa con Christopher, Elizabeth và James đến chuyên gia thăm khám, họ lần đầu tiên được nghe đến căn bệnh Batten. Theo Beyond Batten Disease Foundation, triệu chứng của căn bệnh này bao gồm mù hoặc các vấn đề về thị lực ở trẻ em từ 5 đến 10 tuổi, sau đó, những cơn động kinh sẽ bắt đầu vào khoảng 8 tuổi. Suốt khoảng thời gian đó, bệnh nhân mắc phải Batten sẽ bị nói lắp, mất khả năng nói, mất trí, mất kỹ năng vận động và cuối cùng là qua đời ở độ tuổi 20.

Anh chị bỗng nhớ lại, Christopher bắt đầu khó nhìn mọi thứ từ khi lên 3. Cậu bé khi đó phải đứng gần TV để xem hoạt hình và thường do dự trong mỗi lần vận động, thấy rõ nhất là lúc em cố chạy đuổi theo anh chị em của mình. Trước đó, Elizabeth không thể phân biệt màu sắc. Khi lên em lên 6 tuổi, mẹ em bảo em nhặt một cây bút chì màu từ sàn nhà tắm lên nhưng em lại không thể phân định được màu sắc. Sau đó, cả 3 lại trải qua những cơn động kinh.

Ban đầu, Elizabeth được trải qua các thử nghiệm di truyền học về bệnh Batten và kết quả, em mắc phải bệnh này. Sau đó, Chirstopher và James cũng nhận được chẩn đoán tương tự. Đây là bệnh di truyền rất hiếm. Tại Mỹ, cứ 100.000 trường hợp thì có 2 đến 4 trẻ em mắc phải và việc cả 3 thành viên trong một gia đình cùng mắc phải là cực kì hiếm.

Les và Celeste không chỉ trải qua nỗi đau con bệnh 1 lần mà đến tận 3 lần và không chỉ có vậy, vào thời điểm đó, vợ chồng họ còn có nguy cơ đối diện với căn bệnh này lần thứ 4 khi Celeste đang mang thai con trai Samuel và rất có thể, cậu bé cũng sẽ mắc phải căn bệnh này.

Có nỗi đau nào khủng khiếp hơn khi bố mẹ chỉ biết nhìn 3 đứa con qua đời chỉ trong vòng 3 ngày - Ảnh 2.

Việc cả 3 thành viên trong một gia đình cùng mắc phải bệnh Batten là cực kì hiếm. (Ảnh: Internet)

Có nỗi đau nào khủng khiếp hơn khi bố mẹ chỉ biết nhìn 3 đứa con qua đời chỉ trong vòng 3 ngày - Ảnh 3.

Christopher, Elizabeth và James. (Ảnh: dailymail)

Căn bệnh đã cướp đi những giấc mơ của 3 em. Christopher là một cậu bé thông minh, luôn tò mò về mọi thứ, thích đặt câu hỏi và mơ ước sẽ trở thành bác sĩ. Elizabeth lại mơ trở thành vận động viên thể dục thể thao còn James muốn thành tay chơi bóng. Thế nhưng thay vì được nhìn thấy con trưởng thành, thực hiện ước mơ của mình, Les và Celeste lại phải suy sụp, đau buồn nhìn con mất dần các khả năng nhìn, đi lại, nói chuyện, ăn uống và cả sự sống.

Tuy vậy, họ vẫn không để đám mây u ám đó bao trùm gia đình của mình. Họ vẫn cố gắng tìm kiếm, tạo ra những khoảnh khắc hạnh phúc vui vẻ. Họ thậm chí còn gọi yêu 3 đứa con là “3 chú chuột mù của bố mẹ”. Anh Les - một kĩ sư phần mềm ở Sears Holdings Corp. - và chị Celeste - một y tá nhưng sau đó đã từ bỏ sự nghiệp để chăm sóc gia đình - đã quyết định chuyển cả gia đình đến Springville để các con có thể gần gũi hơn với gia đình, họ hàng.

Có nỗi đau nào khủng khiếp hơn khi bố mẹ chỉ biết nhìn 3 đứa con qua đời chỉ trong vòng 3 ngày - Ảnh 4.

Cả gia đình chụp hình vào năm 2010. (Ảnh: Internet)

Rồi cũng đến giai đoạn Elizabeth và James phải ăn qua ống để duy trì sự sống và sau đó là đến Christopher dần yếu đi.

Sau một cuộc đấu tranh dài với bệnh tật của các con, cuối cùng, tháng 7 vừa qua, anh Les và chị Celeste phải đau đớn đưa ra quyết định rút ống truyền thức ăn để con có thể ra đi trong bình yên và thoải mái. Cũng lúc này đây, trái tim của họ lại đau đớn hơn khi chứng kiến 3 con ra đi chỉ trong 3 ngày.

Ngày 14/7/2017, Elizabeth qua đời ở tuổi 19.

Ngày 15/7/2017, James mất ở tuổi 15.

Ngày 16/7/2017, Christopher từ giã cõi đời ở tuổi 20.

Nỗi đau mất con vừa qua đi, họ lại đón nhận nỗi đau tiếp theo khi cậu bé Samuel lại nhận được chẩn đoán mắc phải bệnh Batten.

3 anh chị em đã được chôn cùng lúc và quan tài của mỗi người được lót những đóa hoa khác nhau. Elizabeth ngủ thật ngon trong cỗ quan tài phủ đầy hoa hồng, Christopher là hoa hướng dương vì em lúc nào cũng cười vui vẻ, James được nằm giữa những đóa hoa dại màu xanh. Cả 3 được chôn cất cạnh nhau.

(Nguồn: washingtonpost)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm