Có những người dành cả thanh xuân để chờ hết giờ tiết học, khi trưởng thành lại ước ao giá như giờ học dài thêm một chút

A Mei, Theo Helino 09:37 11/04/2019

Tuy ngược đời, nhưng đây lại là trạng thái tâm lý mà đứa học sinh nào cũng trải qua, bởi quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường luôn là khoảnh khắc đẹp nhất thanh xuân.

Có một sự thật là trong tiết học, bảng chưa chắc đã là thứ được học sinh nhìn nhiều nhất, mà danh hiệu ấy phải thuộc về chiếc đồng hồ, bởi ai ai cũng mong đợi khoảnh khắc kết thúc giờ học để đến giờ giải lao. Học sinh luôn cảm thấy mỗi tiết học dài 45 phút sao mà dài lê thê, còn giờ ra chơi thì lại như chỉ có vài tíc tắc. Học được 5 phút là có khi lại ngó đồng hồ, ngồi thẫn thờ suy nghĩ xem còn bao nhiêu lâu mới đến lúc được "giải thoát". Và đặc biệt, có những câu hỏi mà ngày nào quay sang hỏi nhau nhưng mãi mãi không bao giờ thấy chán, đó là: "Mấy giờ hết tiết ấy nhỉ?".

Chính vì quãng thời gian giải lao ngắn ngủi quý báu ấy mà học sinh tìm đủ mọi cách để ghi nhớ mốc thời gian giữa các tiết học. Từ việc ghi ra vở, dán giấy trên tường, ghi vào bàn, cứ chỗ nào có thể dễ dàng nhìn thấy và theo dõi là chỗ ấy xuất hiện ghi chép giờ học. Không tin thì cứ nhìn những bức ảnh dưới đây được các bạn học sinh chia sẻ trên MXH mà xem.

Có những người dành cả thanh xuân để chờ hết giờ tiết học, khi trưởng thành lại ước ao giá như giờ học dài thêm một chút - Ảnh 1.

Mẩu giấy bé bé xinh xinh dán góc bàn, cứ đến tiết học là lại liếc nhìn liên tục để ngồi tính giờ (Ảnh: Đinh Bích Hồng)

Có những người dành cả thanh xuân để chờ hết giờ tiết học, khi trưởng thành lại ước ao giá như giờ học dài thêm một chút - Ảnh 2.

Ghi hẳn to tổ đại trên bàn học luôn cho khỏi mất công nhìn ngang nhìn dọc (Ảnh: Hải Yến)

Có những người dành cả thanh xuân để chờ hết giờ tiết học, khi trưởng thành lại ước ao giá như giờ học dài thêm một chút - Ảnh 3.

Ghi vào bìa vở cũng siêu tiện lợi, lật vèo một cái là thấy luôn (Ảnh: Thanh Nhàn)

Có những người dành cả thanh xuân để chờ hết giờ tiết học, khi trưởng thành lại ước ao giá như giờ học dài thêm một chút - Ảnh 4.

Thế này bảo sao suốt ngày lúi húi nhìn xuống hộc bàn (Ảnh: Hứa Hồng Khuyên)

Có những người dành cả thanh xuân để chờ hết giờ tiết học, khi trưởng thành lại ước ao giá như giờ học dài thêm một chút - Ảnh 5.

Không cần ghi giờ vào tiết, chỉ cần ghi giờ hết tiết (Ảnh: Nguyễn Trang)

Có những người dành cả thanh xuân để chờ hết giờ tiết học, khi trưởng thành lại ước ao giá như giờ học dài thêm một chút - Ảnh 6.

Vừa đếm giờ, vừa đếm ngày kết thúc quãng đời học sinh (Ảnh: Khánh Quỳnh)

Dù học sinh lúc nào cũng muốn nhanh nhanh được hết giờ, nhanh nhanh được giải lao, thế nhưng đến khi thật sự được rời khỏi ghế nhà trường không phải đi học nữa thì ai cũng bồi hồi nhớ nhung muốn quay lại những tiết học ngày ấy. Những ngày cuối cùng, chỉ mong tiết học dài thêm một ít, nghe thầy cô giảng thêm mấy câu, cùng đứa bạn trao đổi bài vở hỏi han cái này cái kia lâu hơn một chút. Tuy ngược đời, nhưng lại là trạng thái tâm lý mà đứa học sinh nào cũng trải qua.

Ở phần bình luận của những tấm ảnh phía trên, có một cư dân mạng đã để lại lời giãi bày khiến ai cũng thấy đồng cảm, thấy hoài niệm về một thời thanh xuân của mình.

"Có những loại người dùng cả tuổi thanh xuân khi còn đi học chỉ để đếm từng giấy từng phút chỉ mong được đến giờ ra chơi hoặc khi ra về ...

Và rồi họ dùng cả quãng đời còn lại để hối tiếc về thời thanh xuân đã trải qua!"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24-7

    Hà Nội quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
  • Đọc thêm