Cô nàng khoe ảnh móng sau Tết: Người đồng cảm, người khuyên "đừng tiếc mấy chục ra tiệm gỡ"

Nails, Theo Helino 23:00 01/02/2020

Đây là tình trạng chung của nhiều chị em dịp sau Tết này.

Hầu hết trước Tết các chị em đều đi làm nail để tân trang cho bộ móng của mình, người làm móng gel, người đắp móng bột hay móng lụa nhưng tựu chung đều là móng giả và khi làm nail kiểu này, bao giờ thợ làm nail cũng cần tới keo gắn móng.

Thông thường khi chơi móng giả, chỉ cần móng thật mọc dài ra 1 chút là các chị em đã phải ra hàng để gỡ móng giả vì nếu để quá dài, có thể gây tình trạng gãy hoặc bong cả móng thật. Nhưng cũng có người tự gỡ móng giả tại nhà và dẫn đến tình trạng móng thật bị xước nặng.

Mới đây, cô nàg Facebook Nina Ho đã đăng lên group Đẹp Chanh Sả tình trạng móng sau Tết của mình. Và đúng với tình trạng hiện nay của nhiều chị em, bài viết mới đăng đã nhận được sự quan tâm lớn, hóa ra cũng có nhiều cô nàng khác cũng gặp phải tình trạng xước móng như thế này do tự gỡ ở nhà. Một số chị em đồng cảnh ngộ, một số khác lại khoe bộ móng vẫn chơi được qua Tết, số khác lại trách vì tự gỡ móng thế này sẽ làm móng thật bị hỏng hoặc mắc một số bệnh về móng.

Cô nàng khoe ảnh móng sau Tết: Người đồng cảm, người khuyên đừng tiếc mấy chục ra tiệm gỡ - Ảnh 1.

Bài đăng của cô nàng nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em. Có người khuyên từ lần sau nên ra hiệu gỡ, người bảo để kệ mấy ngày là hết...

Ngay dưới bài post, cũng có hàng loạt chị em khoe móng tay "đồng cảnh ngộ". Hầu hết những ai tự bóc móng giả tại nhà đều gặp phải tình trạng gãy và xước móng thật.

Cô nàng khoe ảnh móng sau Tết: Người đồng cảm, người khuyên đừng tiếc mấy chục ra tiệm gỡ - Ảnh 2.
Cô nàng khoe ảnh móng sau Tết: Người đồng cảm, người khuyên đừng tiếc mấy chục ra tiệm gỡ - Ảnh 3.
Cô nàng khoe ảnh móng sau Tết: Người đồng cảm, người khuyên đừng tiếc mấy chục ra tiệm gỡ - Ảnh 4.
Cô nàng khoe ảnh móng sau Tết: Người đồng cảm, người khuyên đừng tiếc mấy chục ra tiệm gỡ - Ảnh 5.
Cô nàng khoe ảnh móng sau Tết: Người đồng cảm, người khuyên đừng tiếc mấy chục ra tiệm gỡ - Ảnh 6.

Một số lưu ý của chuyên gia

- Nên ra hàng gỡ móng giả, vì tại các cửa tiệm làm nail mới có các loại hóa chất chuyên dụng hoặc dụng cụ để gỡ, giúp bạn không bị đau hay xước móng thật. Hầu hết các thợ làm nail đều khuyên nên ra hàng gỡ móng để tránh làm hỏng/ xước hay thậm chí là nấm phần móng thật.

- Nếu đã tự gỡ tại nhà và xảy ra tình trạng xước móng, bạn nên chăm sóc cẩn thận bằng cách ngâm tay với nước muối ấm. Sử dụng dầu olive, vaseline  để bôi hoặc các sản phẩm dưỡng da tay & móng để giúp phần móng mới mọc ra nhanh hơn. Khi móng dài ra, phần móng xước được đẩy lên thì bạn nên cắt tỉa gọn gàng.

- Dành thời gian cho móng nghỉ: Sau khi làm móng giả, bạn nên dành thời gian để móng được phục hồi khoảng từ 2 - 3 tuần sau đó mới làm tiếp.

- Bổ sung các chất dinh dưỡng như vitamin B1, B7, B12, canxi vào thực đơn hàng ngày (các chất này có trong men bia, bơ sữa, hạt ngũ cốc) cùng các vi lượng cần thiết khác như lưu huỳnh, kẽm, sắt để tránh gây rối loạn dinh dưỡng móng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc hành quân "thần tốc" trong đêm của chiến sĩ Bắc Giang để nhường doanh trại cho người dân cách ly

    Hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 325 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã hành quân vào rừng, dựng hàng chục lán trại dã chiến để nhường doanh trại cho các công nhân ở Bắc Giang cách ly tập trung.
  • Đọc thêm