Có một nỗi đau trời không thương, đất không thấu mang tên: Tìm nhà trọ!

Duy Won - Design: Đức Minh, Theo Helino 00:06 23/05/2018

Đừng hỏi vì sao tôi chuyển trọ nhiều, hãy hỏi ông bà chủ trọ đi. Tìm được phòng trọ tử tế còn khó hơn cả Đường Tăng sang Tây Thiên thỉnh kinh.

Sinh viên, điều ám ảnh nhất chính là gì? Ở trọ, tất nhiên rồi. Chuyện ở trọ của cánh sinh viên chắc kể hết 3 cuốn tiểu thuyết cũng chưa xong. Tìm được nhà ưng ý thì chủ khó tính, tìm được ông chủ thân thiện thì phòng lại cũ, tìm được phòng rộng rãi thì không có cửa sổ, tìm được nhà đầy đủ tiện nghi thì 10h tối đóng cửa. Muôn vàn câu chuyện đau thương mang tên ở trọ mà sinh viên nào cũng trải qua.

Những ngày tháng đi tìm nhà trọ giống như cực hình vậy, nắng nóng, mưa gió bất chấp hết nhưng trời vẫn không thương, đi qua tháng rộng ngày dài cũng chẳng tìm được cái nhà trọ ưng ý. Tưởng chừng như nhà đẹp trên đời này người ta thuê hết rồi hay sao ấy. Hay phận mình hẩm hiu không thể ở được một căn nhà ưng ý. Học hành đã vất vả, mệt mỏi ấy thế mà suốt ngày phải đi lo chuyện nhà, chuyện ăn ở thì hỏi còn tâm trí đâu nữa.

Lần đầu tiên của ai cũng mang nhiều cái để nhớ, để ấn tượng lắm. Lần đầu kiếm nhà trọ giống như việc băng rừng, băng núi để kiếm lấy một căn nhà nhỏ xinh, mát mẻ giữa rừng nhưng cuối cùng lại lạc vào một bộ lạc ăn thịt người nào đó. Như một cơn ác mộng mãi không thể quên.

Có một nỗi đau trời không thương, đất không thấu mang tên: Tìm nhà trọ! - Ảnh 1.

Chủ nhà trọ dễ thương trên đời đi đâu hết rồi ấy. Nhà nào mình ở cũng oái ăm gặp phải những ông chủ, bà chủ tính nết như người ở tận đẩu tận đâu xuống, nay khóc mai cười chả biết đâu mà lần.

Có một nỗi đau trời không thương, đất không thấu mang tên: Tìm nhà trọ! - Ảnh 3.

7x7=49 ngày đi khắp cả thành phố kiếm tìm, bất chấp nắng mưa cuối cùng lại quay về ở ký túc xá. Tuy hơi không thoải mái, rộng rãi nhưng được cái vui hết nấc.

Có một nỗi đau trời không thương, đất không thấu mang tên: Tìm nhà trọ! - Ảnh 5.

Đau đầu lắm. Quả thực việc tìm nhà như mò kim đáy bể. Đời còn oan nghiệt hơn khi 1 mét vuông đất 3 tên lừa đảo, đã nghèo thì chớ còn gặp cái eo.

Có một nỗi đau trời không thương, đất không thấu mang tên: Tìm nhà trọ! - Ảnh 7.

Cái hầm đi bộ kia mùa hè còn thoáng đãng, mát mẻ hơn cái phòng nóng Hỏa Diệm Sơn mà tôi đang ở!

Có một nỗi đau trời không thương, đất không thấu mang tên: Tìm nhà trọ! - Ảnh 9.

Những lúc đi tìm nhà trọ mới thấm thía nỗi đau của những đứa dân tỉnh. Sống xa gia đình, muốn tìm cái nhà tử tế mà khó hơn cả lên trời!

Có một nỗi đau trời không thương, đất không thấu mang tên: Tìm nhà trọ! - Ảnh 11.

Chỉ thương ba mẹ, lần đầu theo con lên thành phố, lóc ca lóc cóc đi tìm cho con cái nhà tử tế để ở. Nhưng ba mẹ nào biết, cái nhà mà ba mẹ tìm cho con, gặp ba mẹ ông chủ niềm nở như khách quý còn khi ba mẹ về rồi, họ bắt bẻ con đủ điều đến nỗi áp lực quá phải chuyển đi.

Có một nỗi đau trời không thương, đất không thấu mang tên: Tìm nhà trọ! - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm