Có một kiểu người ai đi chơi mặc ai, Tết với họ đồng nghĩa với việc chỉ nằm nhà lướt Facebook

Coca, Theo Helino 20:38 06/02/2019

Ai đi chơi, đi hẹn hò, đi thăm hỏi người thân, đi chụp ảnh thì mặc ai, có những người cả kì nghỉ lễ chỉ muốn ở nhà xem phim, lướt Facebook mà thôi.

Nói thật là ai mà chẳng thích Tết cơ chứ. Chưa nói đến vấn đề sẽ được lì xì bao nhiêu, chỉ riêng việc được nghỉ học, nghỉ làm đã đủ khiến người ta cảm thấy hạnh phúc rồi. Tạm quên đi những ngày vất vả quay cuồng với đống bài tập, báo cáo, deadline... trong đầu chúng ta giờ chỉ còn hàng loạt kế hoạch ăn chơi: Nào là đi du lịch, nào là tụ tập bạn bè, nào là thăm họ hàng...

Thế nhưng, một chữ "nhưng" cực to, kế hoạch có những lúc chỉ là kế hoạch mà thôi, còn thực tế lại diễn ra theo hướng hoàn toàn khác. Mọi thứ được cộp mác dự định công việc sẽ làm vào dịp nghỉ Tết cũng không thoát khỏi "lời nguyền" này.

Có một kiểu người ai đi chơi mặc ai còn Tết với họ đồng nghĩa với việc chỉ nằm nhà lướt Facebook - Ảnh 1.

À thì đấy, thế giới dù ở lĩnh vực gì, khía cạnh gì thì cũng thường chia làm 2 kiểu người mà. Cách trải nghiệm ngày Tết cũng không phải ngoại lệ. Có những người bất kể 30 Tết, giao thừa hay sáng sớm mùng 1 đã lao ra đường, đi chơi hết nơi này đến nơi khác. Và cũng có những người, từ hôm được nghỉ (tầm 28-29 Tết) đến nay vẫn chỉ ru rú trong nhà. Việc duy nhất họ làm chính là quanh đi quẩn lại lên gác, xuống nhà, mấy ngày Tết chỉ có ăn và lướt Facebook.

Có một kiểu người ai đi chơi mặc ai còn Tết với họ đồng nghĩa với việc chỉ nằm nhà lướt Facebook - Ảnh 2.

Thay vì đi chơi, có những người chỉ thích ở nhà vào dịp Tết thôi

Nghe hơi chán đời thôi nhưng thực tế đây lại là kiểu nghỉ Tết ưa thích của rất nhiều người đấy. Không tin thì bạn cứ đọc comment sẽ hiểu ngay:

Phương Hà: "Chính mình đây! Trừ buổi chiều mùng 1 cùng bố mẹ tạt qua chúc Tết ông bà nội ngoại một lúc thì mình thậm chí còn không bước nửa bàn chân ra khỏi cổng".

Phạm Hoàng Anh: "Tết thực ra vẫn vui nhưng mình thực sự không có nhu cầu ra ngoài hay đi chơi với ai cả, chỉ muốn ở nhà với bố mẹ rồi xem TV, lên mạng thôi".

Minh Tâm: "May là Tết kiêng đánh mắng con cái không chắc bố mẹ mình cầm chổi quét mình đi từ lâu rồi".

Linh Linh: "Nói mình không có đứa bạn nào để đi chơi cùng chắc chẳng ai tin mất, nhưng sự thật là thế đấy. Bọn nó đứa thì lấy chồng, đứa thì có người yêu, có mỗi mình FA nên chẳng đi đâu được cả, cứ nằm nhà".

Nguyễn Ánh Nguyệt: "Tại sao lại phải đi nhỉ? Kì nghỉ nào mình cũng thích như thế đấy, Tết thì mọi nơi cũng đông chứ có thoáng đãng gì đâu. Tết để ăn, để nghỉ mà, nên kệ chứ!".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm