Có một kiểu chị gái - em trai rất lạ: Gần thì "như chó với mèo", xa lại thương nhau phải biết

M416, Theo Helino 15:38 14/08/2019

Câu chuyện bức tâm thư hài hước gửi chị gái học xa nhà của cô bạn có tên Nguyễn Hiền dưới đây chính là ví dụ điển hình chứ đâu.

Có một đứa em là một niềm hạnh phúc to đùng, bởi khi ấy bạn nghiễm nhiên có thêm một người thân, một người bạn, một tri kỷ, một đồng minh... Tất nhiên, có em thì chẳng thể tránh khỏi những giây phút "như chó với mèo", thậm chí không ít lần quyết tâm cạch mặt nhau. Tuy vậy, mọi bất mãn, đáng ghét ấy có lẽ sẽ bay biến hết khi một ngày kia, một trong hai người phải đi học xa nhà. 

Khi mà khoảng cách giữa bạn và em đầy xa xôi thì việc thể hiện tình cảm với nhau có vẻ như lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Không tin thì cứ đọc câu chuyện về hai chị em nhà cô bạn Nguyễn Hiền này đi!

Bức tâm thư chi chít lỗi chính tả kèm đồ ăn em trai Hiền gửi lên cho Hiền khiến cô bạn xúc động không thôi

Nguyễn Hiền sinh năm 1998, hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên. Hiền có một cậu em trai kém 8 tuổi, tên Dũng. Cách nhau 8 tuổi nên cũng như bao cặp chị em khác, Hiền và em trai rất hay khắc khẩu, cãi nhau. Thế nhưng, khi vừa xa nhà được 1 tuần để lên trường học, Hiền lại nhận được bức tâm thư đầy hài hước đến từ Dũng.

"Tiêu đề: Đã lâu lắm rồi chúng mình chưa được gặp nhau (cụ thể là 1 tuần) nay đến rằm mình có ít đồ ăn muốn gửi cậu", thư viết. Trong thư, cậu em trai láu lỉnh của Hiền còn không quên dặn chị mình phải ăn món gì trước, ăn món gì sau, ăn sao cho không đau bụng, ăn kiểu gì để thi tốt. 

Có một kiểu chị gái - em trai rất lạ: Gần thì như chó với mèo, xa lại thương nhau phải biết - Ảnh 2.

Dù cách nhau tới 8 tuổi nhưng 2 chị em vẫn rất thân thiết với nhau

Chia sẻ thêm về cậu em trai của mình, Hiền cho biết Dũng học rất giỏi, tuy thỉnh thoảng có hơi ham chơi một chút. Cậu nhóc bên ngoài thì khó tính nhưng sống tình cảm, cũng rất hiếu thảo với bố mẹ. Bây giờ mỗi lúc đi học xa về, Hiền gần như không phải động tay vào làm gì vì đã có em trai lo hết.

Bức thư cùng câu chuyện dễ thương của hai chị em Hiền đã nhận được hàng ngàn lượt like, bình luận trên MXH. Ai nấy đều phải công nhận một điều rằng có một kiểu chị em cứ ở gần là "như chó với mèo", thế mà xa nhau một cái cũng thương nhau phải biết.

- "Y như nhà mình, ở nhà cứ đụng mặt nhau là thấy ghét, xa nhau rồi thì còn biết gọi điện giục chị về nhà sớm".

- "Hai chị em mình không được tình cảm thế này nhưng đúng là xa nhà lâu lúc nào cũng thấy nhớ nó, mua cái gì cũng nghĩ đến việc mua thêm một phần mang về cho em".

- "Em trai nhà người ta đây mà! Chứ em trai nhà mình chị có xa nhà 1 năm thì về nhà chị vẫn phải rửa bát như thường".

- "Dễ thương ghê, mình con một, lúc nào cũng lủi thủi một mình...".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm