Có một dòng phim thống trị Oscar, ekip nào muốn ẵm tượng vàng về chưng Tết thì cứ làm kiểu gì cũng thắng?

Thu Trang, Theo Helino 17:17 18/01/2020

Năm nào Viện Hàn Lâm cũng phải dành vài suất Oscar cho những thể loại phim này.

Mặc dù Oscar vẫn được coi là giải thưởng điện ảnh uy tín nhất hành tinh, ai cũng biết Viện hàn lâm có những ưu ái cho vài thể loại nhất định. Đứng đầu trong số đó chính là phim dựa trên sự kiện có thật. Nhìn vào những đề cử năm nay, có thể thấy ngay phim tiểu sử lại thắng thế.

4/9 phim được đề cử Phim hay nhất

Trong 9 bộ phim được đề cử Phim hay nhất, có 4 bộ phim lấy cảm hứng từ sự kiện, nhân vật có thật là 1917, Ford v. Ferrari (Cuộc Đua Lịch Sử), The Irishman (Người Đàn Ông Ireland), Once Upon a Time...in Hollywood (Chuyện Ngày Xưa ở... Hollywood). Đây đều là những phim được dự đoán sẽ thắng nhiều giải lớn.

Thủ vai một nhân vật nổi tiếng là cánh cửa thần kì đến với tượng vàng Oscar?

Nếu tính cả những bộ phim được cử đi tranh cử thì còn có cả The Two Popes (Hai Vị Giáo Hoàng), Rocketman (Danh Ca Huyền Thoại), Judy (Đại Minh Tinh), Bombshell (Tin "Nóng")...

Trong 20 đề cử diễn xuất, có 9 đề cử là các vai diễn xây dựng từ người thật, gồm Jonathan Pryce, Cynthia Erivo, Charlize Theron, Renne Zellweger, Al Pacino, Joe Pesci, Tom Hanks, Anthony Hopkins, Kathy Bates. 8/10 Nam chính thắng Oscar gần nhất là cái vai diễn tiểu sử, trong đó phải kể đến Rami Malek (Bohemian Rhapsody - 2018), Gary Oldman (Darkest Hour - 2017), Eddie Redmayne (The Theory of Everything - 2014)...

Có một dòng phim thống trị Oscar, ekip nào muốn ẵm tượng vàng về chưng Tết thì cứ làm kiểu gì cũng thắng? - Ảnh 3.

Rami Malek chiến thắng Nam chính xuất sắc nhất nhờ thủ vai giọng ca chính của Queen

Rất khó giải thích vì sao Oscar lại ưa chuộng dòng phim tiểu sử đến vậy. Có lẽ những câu chuyện "có thật" có sức nặng hơn tiểu thuyết giả tưởng chăng? Dù sao đi nữa, việc năm nào cũng có vài phim tiểu sử lọt vào vòng đề cử cuối cùng khiến kết quả Oscar có phần dễ đoán và nhàm chán.

Lễ trao giải Oscar 2020 sẽ diễn ra vào ngày 10/2/2020 tại Nhà hát Dolby, Los Angeles, Mỹ.

Thăm dò ý kiến

Bạn có thích các phim tiểu sử?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm