Có một chú chó trong bức tranh này, nhưng chỉ 1% nhìn thấy nó trong 2'

J.D, Theo Helino 10:02 24/02/2018

Bức tranh này chính là một ảo ảnh thị giác, đòi hỏi bạn phải có tư duy nhanh nhạy mới nhìn ra được hình ảnh của chú chó giấu trong đó.

Bạn nghĩ ảo ảnh thị giác là gì? Nhắc đến cụm từ này, hầu như ai cũng nghĩ đến những hình ảnh khiến con người ta loạn não.

Nhưng thực ra, ảo ảnh thị giác có nhiều kiểu lắm. Đó có thể là những hình ảnh 3D, buộc bạn phải nheo mắt mới nhìn được ảnh chuẩn, hay một số tấm hình được thiết kế sao cho bạn bắt buộc phải nghĩ theo cách khác mới nhìn được hình ảnh ẩn chứa bên trong.

Và mới đây, một loại ảo ảnh thị giác như thế đang khiến cư dân mạng phải vò đầu bứt tai. Đó chính là bức hình dưới đây, về một ông cụ đội mũ.

Có một chú chó trong bức tranh này, nhưng chỉ 1% nhìn thấy nó trong 2 - Ảnh 1.

Được biết, trong tấm hình này có ẩn chứa hình ảnh của một loài động vật - mà cụ thể hơn là một chú chó. Bạn có nhìn thấy không?

Nếu không thì đừng buồn, vì theo một số thống kê ghi nhận, chỉ có 1% người xem có thể thấy được con vật trong vòng dưới 2 phút. Nhưng có một gợi ý là trên gương mặt của người này có một vài điểm khá bất thường, hãy thử tìm hiểu xem.

Trên thực tế, nếu như bạn thấy được chú chó, bạn sẽ nhớ được cảm giác trở về làm... con nít là như thế nào. Bởi vì khi là trẻ con, não bộ vẫn chưa phát triển đầy đủ, chúng ta nhìn mọi vật theo chiều hướng đơn giản hơn, và do đó hình ảnh này quá dễ thấy. 

Người lớn thì khác! Chúng ta mất đi phản xạ nhanh nhạy, tập trung hơn vào việc xử lý thông tin sao cho thật chuẩn xác.

Và nếu đến đây bạn vẫn chưa nhìn thấy con chó, thì đáp án ở ngay dưới nhé.

Có một chú chó trong bức tranh này, nhưng chỉ 1% nhìn thấy nó trong 2 - Ảnh 2.

Đây là hình chú chó đang ôm cục xương nếu lật ngược bức hình lại

Tham khảo: Sharebly

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Xôn xao thông tin thầy giáo Hà Nội hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn”, nhiều cô gái phải thế chấp ảnh khỏa thân để vay lãi ở Hà Nội

    Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang điều tra vụ án có dấu hiệu của tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Cưỡng đoạt tài sản". Nạn nhân trong vụ án là cô gái trẻ N.T.N. (quê Nghệ An), khi cảnh sát bắt quả tang hành vi bán dâm và có dấu hiệu môi giới mại dâm, N. khai phải làm "nghề" để lấy tiền trả lãi vay "bốc bát họ".
  • Đọc thêm