Cơ hội tiết kiệm đến 50% phí thuê bao trọn gói internet và truyền hình

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 03/10/2019

Tính đến hiện tại, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam đều đã nâng cấp băng thông internet. Riêng SCTV cũng đã nâng băng thông, giá không đổi cho khách hàng trọn gói internet và truyền hình, tiết kiệm đến 50% chi phí so với sử dụng các dịch vụ riêng lẻ cộng lại.


Cơ hội tiết kiệm đến 50% phí thuê bao trọn gói internet và truyền hình - Ảnh 1.

Hầu hết các nhà mạng đều đã tăng băng thông Internet

SCTV cũng đã tăng băng thông internet và vẫn giữ nguyên giá thuê bao dành cho khách hàng trọn gói: Internet và truyền hình cáp. Sử dụng dịch vụ trọn gói của SCTV sẽ giúp khách hàng tiết kiệm đến 50% chi phí so với sử dụng các dịch vụ riêng lẻ cộng lại.

Bên cạnh việc đầu tư để phát triển về công nghệ, SCTV còn luôn quan tâm đến công tác chăm sóc khách hàng. Điển hình là gói dịch vụ "trọn gói 5 tivi" mà theo khảo sát của chúng tôi, được sự ủng hộ đồng tình từ hầu hết mọi khách hàng. Bởi lẽ, một gia đình hiện đại thì luôn có hơn 1 cái tivi trong nhà. Với gói dịch vụ này, khách hàng có thể sử dụng tối đa 5 TV mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào. SCTV đảm đảm bảo tín hiệu tốt nhất tới tất cả 5 TV trong nhà của khách hàng.

Cơ hội tiết kiệm đến 50% phí thuê bao trọn gói internet và truyền hình - Ảnh 2.

Tờ rơi quảng bá tăng băng thông internet của SCTV

Tốc độ/Băng thông internet bao nhiêu là đủ?

Chị Lan (Tây Hồ - Hà Nội) chia sẻ: "Hàng ngày vợ chồng, con cái tôi đều đi học, đi làm, đến tối về nhà mới sờ đến mạng, tính ra mỗi ngày sử dụng chỉ khoảng 2 – 4 tiếng. Gia đình chúng tôi sử dụng mạng chỉ để đọc báo, lướt Facebook, xem Youtube nên tốc độ như trước đây đã đủ, chẳng cần phải nâng cấp làm gì".

Tương tự như chị Lan, anh Hùng (Chung cư Dream Home - Gò Vấp - TP.HCM) cũng phản ánh, nhà chỉ có 2 vợ chồng với 2 con nhỏ nên tôi không có nhu cầu tăng băng thông. Các thiết bị sử dụng internet trong nhà chỉ có 1 smartTV, 1 máy tính và 2 smartphone nên tôi thấy không cần thiết phải tăng băng thông. Cái tôi cần là đường truyền ổn định, các nhà cung cấp dịch vụ cam kết đảm bảo đúng tốc độ gói cước mà khách hàng đã đăng ký và công tác chăm sóc khách hàng của các nhà mạng".

Anh Huy, một kỹ sư CNTT cho biết, với 1 đường truyền có tốc độ ổn định 3 Mbps thì có thể thoải mái xem video chất lượng HD cho 1 thiết bị. Theo anh Huy, đối với các thiết bị di động như smartphone, tablet thì mỗi thiết bị chỉ tốn băng thông khoảng 1,5 - 3 Mbps để xem 1 video có chất lượng HD. Đối với PC hoặc smartTV thì băng thông cũng chỉ tốn tầm khoảng 5 Mbps. Giả sử, 1 gia đình có 4 thành viên, cùng 1 thời điểm sử dụng 1 smartTV, 1 PC và 2 smartphone để truy cập internet xem Video thì ta có phép tính: (5 Mbps x2)+ (3 Mbps x 2) = 16 Mbps.

Hơn nữa, các nhà cung cấp nội dung phim, video luôn có những lựa chọn chất lượng cho người xem và có cơ chế tự động điều chỉnh chất lượng video tương ứng với tốc độ đường truyền để đảm bảo việc xem video không bị gián đoạn.

Cơ hội tiết kiệm đến 50% phí thuê bao trọn gói internet và truyền hình - Ảnh 3.

Khách hàng xem dịch vụ VOD thông qua mạng Internet

Như vậy, việc tăng băng thông internet chỉ là hình thức truyền thông của các nhà mạng để quảng bá chứ chưa hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu thực sự của người dùng. Gói cước tốc độ cao chưa chắc đã "đáng đồng tiền, bát gạo". Một gia đình chỉ cần sử dụng đường truyền internet khoảng 15-20 Mbps là đủ nếu đường truyền đó được nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo đúng tốc độ và ổn định với gói cước đã đăng ký. Vì vậy, nhà cung cấp dịch vụ Internet có uy tín, tín hiệu đường truyền ổn định, có giá cả phù hợp với nhu cầu của gia đình cộng với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn và chế độ hậu mãi chu đáo sẽ là yếu tố quyết định để khách hàng "chọn mặt gửi vàng".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm