Cơ hội học ngành Quan hệ quốc tế với suất học bổng giá trị từ UEF

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/03/2019

Là ngành học giàu triển vọng trong bối cảnh toàn cầu hóa, Quan hệ quốc tế trở thành chọn lựa hàng đầu để các bạn trẻ định vị tương lai.

Tại Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), trúng tuyển vào ngành học này, sinh viên còn có cơ hội nhận được suất học bổng giá trị do doanh nghiệp tài trợ trong toàn khóa học.

Giải "cơn khát" nhân lực trong bối cảnh hội nhập

Trên trường quốc tế, Việt Nam đã thiết lập mối quan hệ ở các lĩnh vực với hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Thông qua đó, nguồn đầu tư của các quốc gia và vùng lãnh thổ vào nước ta cũng phát triển không ngừng. Vì vậy, các bộ phận liên quan đến giao thương, đối ngoại đang rất cần những người trẻ hiểu rõ nghề nghiệp liên quan đến ngành Quan hệ quốc tế để giải "cơn khát" nguồn nhân lực thời hội nhập.

Cơ hội học ngành Quan hệ quốc tế với suất học bổng giá trị từ UEF - Ảnh 1.

Buổi học tập thực tế tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong khuôn khổ chương trình Plus 3 của UEF

Hiện nay, nước ta có quan hệ ngoại giao gần 190 quốc gia thành viên Liên hợp quốc; có quan hệ thương mại với gần 230 quốc gia và vùng lãnh thổ đồng thời là thành viên tích cực của trên 70 tổ chức khu vực và thế giới. Vị thế của nước ta trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao, hứa hẹn một tương lai nghề nghiệp rộng mở cho những sinh viên theo học ngành Quan hệ quốc tế.

Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể nắm bắt những vị trí công việc hấp dẫn như: Chuyên viên đối ngoại tại các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương; Công tác đối ngoại, điều phối dự án… tại các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các công ty liên doanh, văn phòng đại diện của nước ngoài và các công ty nước ngoài tại Việt Nam; Công tác truyền thông đối ngoại với các vị trí biên tập bản tin, chương trình, làm phóng sự, dẫn chương trình trong ngành truyền thông...

Sở hữu lợi thế cạnh tranh với chương trình song ngữ

Theo học ngành Quan hệ quốc tế, sinh viên sẽ được cung cấp khối kiến thức nền về lịch sử - chính trị thế giới hiện đại; kiến thức về khoa học chính trị, những lý thuyết, trường phái cơ bản trong quan hệ quốc tế, kiến thức cơ bản về luật quốc tế; chính sách đối ngoại của Việt Nam và đối ngoại của các nước lớn trên thế giới. Song song đó là những kiến thức về văn hóa - tôn giáo thế giới; về tổ chức và hoạt động của các tổ chức quốc tế.

Cơ hội học ngành Quan hệ quốc tế với suất học bổng giá trị từ UEF - Ảnh 2.

Hoạt động giao lưu quốc tế giúp sinh viên Quan hệ quốc tế UEF nâng cấp năng lực ngoại ngữ

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và ngoại ngữ luôn được chú trọng bồi dưỡng. Sinh viên sẽ được trau dồi thêm nhiều kỹ năng cần thiết như kỹ năng đối ngoại, kỹ năng thu thập, xử lý thông tin; phân tích tình huống; đánh giá các vấn đề quốc tế, kỹ năng nghiệp vụ đối ngoại…

Đặc biệt, tại những trường đại học đào tạo theo mô hình song ngữ quốc tế như UEF, sinh viên còn được giao lưu với bạn bè quốc tế qua các chương trình giao lưu học thuật, góp phần mở rộng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh trong quá trình theo học.

Cơ hội học ngành Quan hệ quốc tế với suất học bổng giá trị từ UEF - Ảnh 3.

Sinh viên UEF có hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh

Khác biệt lớn nhất của chương trình đào tạo ở các trường quốc tế này chính là thường xuyên cập nhật giáo trình của các trường đại học đối tác tiên tiến trên thế giới, gắn chặt thực tiễn và nhu cầu xã hội, tăng cường các kênh kiến tập, thực tập, đảm bảo việc làm cho sinh viên.

Doanh nghiệp tài trợ đến 40% học phí toàn khóa học

Không chỉ thụ hưởng điều kiện học tập đẳng cấp, sinh viên ngành Quan hệ quốc tế UEF còn được doanh nghiệp tài trợ suất học bổng giá trị 40% học phí trong toàn khóa học.

Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF còn có cơ hội nhận nhiều suất học bổng tuyển sinh giá trị từ 25%, 50% đến 100% học phí ứng với mức điểm quy định.

Năm 2019, UEF mở rộng cơ hội vào đại học cho thí sinh với 3 phương thức tuyển sinh: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia, xét tuyển học bạ lớp 12 và xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trong đó, với phương thức xét tuyển học bạ, trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 từ ngày 2/5. Thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Thông tin liên hệ:

Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)

276 Điện Biên Phủ, P. 17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: (028) 5422 5555 *Hotline: 094 998 1717

Website: www.uef.edu.vn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm