Có hành động phi thể thao với đồng đội, một streamer ngay lập tức nhận án cấm sóng vĩnh viễn

Kayle, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:37 08/01/2022

Được biết, nam streamer này không chỉ xúc phạm mà còn đe dọa gia đình đồng đội của mình.

Mới đây, Twitch đã ra lệnh cấm khẩn cấp streamer Captain Valenti sau khi anh ta bị bắt quả tang liên tiếp sử dụng ngôn ngữ độc hại ngay trong phiên phát sóng trực tiếp.

Theo đó, quá nóng giận vì kết quả trận đấu không được như mong muốn, Captain Valenti đã xúc phạm đồng đội của mình khi gọi là "đồng tính luyến ái". Chưa dừng lại ở đó, nam streamer thậm chí còn đe dọa đến tính mạng cả gia đình người đồng đội kia.

Có hành động phi thể thao với đồng đội, một streamer ngay lập tức nhận án cấm sóng vĩnh viễn - Ảnh 1.

Hành động này của anh được xem là bước đi sai lầm, tự kết liễu sự nghiệp của chính mình. Bởi trong nguyên tắc của nền tảng stream có quy định: "Những nỗ lực hoặc đe dọa gây tổn hại về thể chất hoặc giết người khác" là hành vi phạm tội không khoan nhượng và những trường hợp này sẽ bị đình chỉ vô thời hạn.

Người xem cũng tỏ ra phẫn nộ, đồng loạt bình luận với nội dung: "Hãy cấm anh chàng này"; "Điều này thực sự kinh tởm"; "Hành động dại dột phá hủy sự nghiệp nhanh nhất mà tôi từng thấy"...

Đây không phải chuyện hiếm thế nhưng trên sóng livestream các streamer thường kiềm chế hoặc biết cách tránh đi những ngôn ngữ nhạy cảm. Còn nóng giận để rồi phải chịu hậu quả nặng nề như Captain Valenti thì chỉ là số hiếm.

Tại Việt Nam, một đội tuyển cũng đã bị phạt cảnh cáo khi tuyển thủ có hành động phi thể thao với đồng đội. Cụ thể, trong trận đấu giữa Saigon Phantom và FAP Esports diễn ra vào ngày 6/9/2020, sau khi giành chiến thắng trong một ván đấu, 2 tuyển thủ Lai Bâng và BronzeV đã có màn đập tay ăn mừng với nhau. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì Lai Bâng lại có hành vi giơ "ngón tay thối" lên trước mặt người đồng đội của mình.

Có hành động phi thể thao với đồng đội, một streamer ngay lập tức nhận án cấm sóng vĩnh viễn - Ảnh 2.

Khoảnh khắc này ngay lập tức khiến nhiều người hâm mộ vô cùng bất ngờ vì giơ "ngón tay thối" (ngón giữa) được xem là hành động mang ý nghĩa tục tĩu xúc phạm người khác, điều này đã bị cấm không chỉ ở Liên Quân Mobile mà hầu hết bộ môn thể thao khác trên thế giới. Sau tình huống này, BTC quyết định xử phạt đối với đội tuyển Saigon Phantom: Phạt 1 điểm Penalty Point; Phạt 20 triệu đồng tiền giải thưởng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm