Cô giáo Việt gây sốt trên báo Trung chỉ nhờ một hành động nhỏ rất đáng yêu mà thời đi học ai cũng từng được như thế

A Mei, Theo Helino 00:18 13/05/2019

Trang báo của Trung Quốc cho rằng những cô gái với vẻ ngoài xinh đẹp trong cuộc sống không hề ít, bởi vậy chính sự tỉ mỉ, chăm chú chăm lo cho các em học sinh của cô giáo này mới là thứ chiếm được rất nhiều cảm tình của cư dân mạng.

Mới đây, trên trang báo QQ của Trung Quốc đã xuất hiện bài viết về một cô giáo người Việt Nam với tiêu đề "Cô giáo Việt Nam gây sốt MXH vì thân hình quyến rũ, khiến cư dân mạng đồng loạt đòi đi học mẫu giáo". 

Cô giáo Việt gây sốt trên báo Trung chỉ nhờ một hành động nhỏ rất đáng yêu mà thời đi học ai cũng từng được như thế - Ảnh 1.

Trang báo QQ của Trung Quốc đưa tin về một cô giáo Việt Nam

Theo QQ, những hình ảnh chụp trộm một cô giáo mầm non tại Việt Nam đã gây được sự chú ý không nhỏ trên MXH. Trong ảnh, cô giáo đang mặc bộ đồng phục trường với áo trắng và váy màu đen đơn giản, ngồi xổm xuống đất để sửa lại trang phục cho các bé học sinh. 

Đặc biệt, dù chỉ chụp từ góc nghiêng nhưng chừng đó cũng đủ để thấy vẻ ngoài xinh đẹp của cô giáo với mái tóc xoăn nhẹ buông xoã, sống mũi cao và góc nghiêng gương mặt cực kỳ thanh tú. Tuy nhiên trang báo của Trung Quốc cho rằng những cô gái với vẻ ngoài xinh đẹp trong cuộc sống không hề ít, bởi vậy chính sự tỉ mỉ, chăm chú lo lắng cho các em học sinh của cô giáo này mới là thứ chiếm được rất nhiều cảm tình của cư dân mạng.

Cô giáo Việt gây sốt trên báo Trung chỉ nhờ một hành động nhỏ rất đáng yêu mà thời đi học ai cũng từng được như thế - Ảnh 2.

Tấm ảnh gây sốt về cô giáo mầm non người Việt tận tình chăm sóc cho học sinh được trang QQ đăng tải

Nghề Giáo viên Mầm non là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ "dạy" mà còn phải "dỗ", không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc và hơn hết đây là nghề làm vì tình yêu.

Để trở thành một giáo viên mầm non, trước hết người giáo viên phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề này đòi hỏi sự kiên nhẫn và nâng niu như tình yêu của một người mẹ dành cho các con. Một ngày, trẻ có gần 2/3 thời gian sinh hoạt ở trường với cô. Cô cho ăn, cô dỗ ngủ, cô dạy cho bé tất cả mọi điều cần thiết: Kỹ năng sống, kiến thức về môi trường xung quanh, về toán, về văn học, chữ viết, về thẩm mỹ, hội họa, âm nhạc, phát triển thể chất…và không những thế, trẻ còn mong chờ ở cô sự quan tâm, chăm sóc, sự giúp đỡ, bảo vệ.

Trước đây, từng có không ít thông tin hình ảnh về những cô giáo mầm non hành hạ và đối xử tàn bạo với học sinh khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Phụ huynh bận đi làm cả ngày nên đành phải gửi con đến trường mầm non. Điều này đồng nghĩa với việc họ phó thác hết sự tin tưởng vào cô giáo để yêu thương và dạy dỗ con mình. Thế nhưng còn gì đau đớn hơn khi chứng kiến cảnh đứa con mình nâng như nâng trứng bị người khác đánh đập bạo hành. Đã từng có thời gian nhiều bậc cha mẹ cảm thấy sợ hãi không dám gửi con đến lớp. Chính bởi vậy, hình ảnh cô giáo nhẹ nhàng tỉ mỉ chỉnh lại quần áo cho các bé tuy chẳng có gì quá to tát, thế nhưng nó lại có tác dụng đem tới niềm tin và sự an tâm không nhỏ dành cho phụ huynh học sinh.

Phía dưới bài đăng là rất nhiều những bình luận khen ngợi về cô giáo này được QQ trích lại, hầu hết đều bày tỏ mong muốn được quay lại học mẫu giáo hoặc gửi con mình học tại ngôi trường có những cô giáo tận tình như vậy.

"Nữ giáo viên mầm non xinh đẹp quá, lại còn tỉ mỉ chăm lo cho học sinh của mình nữa chứ. Chỉ cần góc nghiêng thôi đã đủ đốn tim rồi đó mọi người ạ. Không biết trường này có nhận học sinh 27 tuổi không?"

"Bản thân tôi trông con mình còn có lúc mệt mỏi muốn bỏ cuộc, thế mới thấy làm cô giáo mầm non trông cả chục đứa bé một lúc phải có lòng kiên nhẫn và tình yêu trẻ lớn tới mức nào. Hy vọng cô giáo nào cũng giữ được một tấm lòng dịu dàng kiên định như vậy với nghề."

"Ai nói cho tôi biết làm thế nào để cho con vào học trường này với?"

Một số hình ảnh khác về cô giáo mầm non gây sốt MXH do trang QQ đăng tải:

Cô giáo Việt gây sốt trên báo Trung chỉ nhờ một hành động nhỏ rất đáng yêu mà thời đi học ai cũng từng được như thế - Ảnh 3.
Cô giáo Việt gây sốt trên báo Trung chỉ nhờ một hành động nhỏ rất đáng yêu mà thời đi học ai cũng từng được như thế - Ảnh 4.
Cô giáo Việt gây sốt trên báo Trung chỉ nhờ một hành động nhỏ rất đáng yêu mà thời đi học ai cũng từng được như thế - Ảnh 5.
Cô giáo Việt gây sốt trên báo Trung chỉ nhờ một hành động nhỏ rất đáng yêu mà thời đi học ai cũng từng được như thế - Ảnh 6.

(Nguồn: QQ)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm