Cô giáo ra hẳn bộ luật để trị học sinh, phạt thì rất nghiêm mà phần thưởng thì lầy lội đến mức dù được nhận cũng “cúi đầu” chối từ

Vân Trang, Theo Helino 11:19 30/10/2019

Đúng là học sinh nào cũng chỉ biết cười trừ khi nhận phần thưởng tinh thần khó đỡ này.

Người ta nói "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" bởi học sinh thường nghĩ ra đủ trò nghịch ngợm, hết làm việc riêng cho đến bày trò quậy phá khiến không ít giáo viên phải đau đầu. Vậy nên thầy cô thường đặt ra điều luật và quy định để giữ yên lũ học trò này. Thông thường mỗi lớp sẽ có một bộ quy tắc, ghi rõ khi mắc lỗi sẽ phạt như thế nào đồng thời nếu có thành tích tốt sẽ nhận khen thưởng ra sao.

Phần thưởng thường là một quyển vở hay món quà nào đó nhưng với nội quy hài hước của lớp này thì khác. Khi mắc lỗi thì phạt lao động rất nhiều nhưng khi thưởng chỉ nhận được món quà tinh thần "siêu to khổng lồ" từ giáo viên. Cũng biết thưởng chỉ là phụ nên khi nhận món quà này, không ít học sinh phải ôm bụng cười vì món quà "có một không hai" từ cô giáo chủ nhiệm siêu bá đạo và có tâm.

Cô giáo ra hẳn bộ luật để trị học sinh, phạt thì rất nghiêm mà phần thưởng thì lầy lội đến mức dù được nhận cũng “cúi đầu” chối từ - Ảnh 1.

(Ảnh: Hoàng Ngọc Ánh/ Group Trường Người Ta)

Bản quy định sau khi được đăng tải đã gây sốt cộng đồng mạng vì phần thưởng "trời ơi đất hỡi" trong bảng nội quy. Đối với các lỗi thường gặp như đi học muộn, không thực hiện đồng phục… học sinh sẽ bị phạt trực nhật hay chép nội quy. Phạt gắt là vậy nhưng phần thưởng lại siêu khó đỡ đó là combo lời khen chân thành và tràng pháo tay của giáo viên:

"Những bạn tích cực tham gia các hoạt động của trường: Combo lời khen + một tràng pháo tay chan chứa tình yêu thường từ cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Nga và các bạn học sinh lớp 11V.

Những bạn được điểm tốt, tích cực phát biểu trong giờ học: Những lời khen chân thành từ lớp trưởng và cô giáo chủ nhiệm kèm theo một tràng pháo tay "siêu to khổng lồ" của lớp".

Nhiều dân mạng đã không nhịn nổi cười trước sự hài hước của món quà tinh thần siêu dễ thương mà cô giáo đặt ra.

"Nhìn phần thưởng là thấy sai sai đâu rồi", bạn V.A bình luận

"Sau những lần trực nhật sấp mặt thì học sinh bắt đầu chăm ngoan và dần nhận tiếng vỗ tay của cả lớp mát lòng mát dạ như thế nào", bạn N.T chia sẻ.

"Thưởng nhiều thế này em không dám nhận, em xin nhường món quà này cho bạn khác.", bạn H.Q bình luận.

"Còn quá nhẹ so với lớp mình, phạt trực nhật ít nhấ 3 ngày, lên sổ đầu bài thì hẳn nửa tháng. Ai làm sai còn bị phạt tiền. Đi học mà cứ ngỡ đang đi làm kinh tế", bạn C.T chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm