Cô giáo gửi ảnh học sinh vào nhóm chung, người mẹ zoom kỹ liền tức tốc báo hiệu trưởng

Dương, Theo Thể thao văn hoá 07:15 30/12/2022

Sau khi xem bức ảnh chụp con gái đang ngủ trưa, phụ huynh này đã phát hiện một loạt điểm bất thường khiến chị vô cùng tức giận.

Cô Xiao Zheng có con gái 4 tuổi đang học lớp mẫu giáo. Theo đó vào một buổi trưa, khi học sinh đã ngủ ngon, cô giáo liền chụp một bức ảnh và gửi cho phụ huynh trong nhóm chung. Khi Xiao Zheng nhìn bức hình đó, cô đã không kiềm chế được tức giận. Thậm chí, Xiao Zheng còn tức tốc đến trường mẫu giáo để đòi gặp Hiệu trưởng, yêu cầu giáo viên chụp ảnh phải bị kỷ luật.

Hoá ra thông qua bức ảnh, Xiao Zheng phát hiện cô giáo đã cởi quần của con gái và nhiều bạn học khác, khiến phần mông, đùi của chúng bị lộ. Không những thế, giáo viên đặt con gái cô nằm sát bên với một cậu nhóc khác, trong tình trạng cả hai đã bị cởi quần bên ngoài. Xiao Zheng cảm thấy điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của con.

Cô giáo gửi ảnh học sinh vào nhóm chung, người mẹ zoom kỹ liền tức tốc báo hiệu trưởng - Ảnh 1.

Xiao Zheng phát hiện, không chỉ cởi quần của con gái, giáo viên còn đặt con nằm sát bên một cậu nhóc khác

"Đáng lẽ cô giáo nên để bé trai và bé gái ngủ khác giường. Thế nhưng, cô lại đặt hai đứa trẻ nằm sát cạnh nhau, trong khi chỉ mặc đúng một chiếc quần lót. Tôi lo điều này sẽ khiến con 'trưởng thành' sớm và hành vi của cô giáo là không phù hợp", cô Xiao Zheng cho biết thêm.

Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng việc để trẻ ngủ hỗn hợp không phải vấn đề nghiêm trọng, thế nhưng trong mắt các bậc phụ huynh, trẻ em ngày nay phát triển tương đối sớm, nếu không quan tâm ngay từ đầu có thể dẫn tới những hệ luỵ khôn lường. Vì vậy thầy cô nên bố trí cho học sinh nam - nữ ngủ riêng. Nếu phòng học có diện tích nhỏ thì cần chia đôi, bé trai ngủ 1 bên, bé gái ngủ 1 bên, cô giáo ở giữa trông chừng, quản lý.

Cha mẹ nên giáo dục giới tính cho trẻ như thế nào?

Không có tiêu chuẩn về độ tuổi chính xác để giáo dục giới tính cho trẻ. Tuy nhiên, theo đa số các chuyên gia giáo dục, cha mẹ nên giáo dục giới tính cho trẻ càng sớm càng tốt, để giúp con cảm thấy an toàn hơn khi ở trong môi trường xã hội, giảm thiểu các hệ lụy do thiếu hiểu biết về giới tính khi trưởng thành.

Khi dạy giáo dục giới tính cho con, cha mẹ cần chỉ ra những thông tin đầy đủ, cụ thể và phù hợp với từng lứa tuổi để trẻ có ý thức rõ ràng về cách tự bảo vệ mình. Dưới đây là những lưu ý cha mẹ có thể tham khảo để giáo dục giới tính cho con:

- Dạy con bảo vệ sự riêng tư

Khi con lên 2 tuổi, cha mẹ cần mặc quần lót cho con. Lên 3 tuổi, con cần được dạy không được phép để người khác chạm vào bộ phận riêng tư trên cơ thể, không được thay quần áo trước mặt người khác. Khi thay quần áo, con nên vào phòng riêng, kéo rèm và đóng cửa. Khi đi vệ sinh, con hãy tập thói quen đóng chặt cửa, mặc quần áo sau khi tắm trước khi ra ngoài.

Thông qua những thói quen sinh hoạt nhỏ nhặt trong cuộc sống, cha mẹ nên dạy con học cách bảo vệ quyền riêng tư và chăm sóc cơ thể tốt hơn.

Chuyên gia khuyến nghị trẻ cần được giáo dục giới tính từ khi còn nhỏ

- Dạy con hiểu rõ về cơ thể của chính mình

Giáo dục giới tính từ sớm cho con là điều được nhiều chuyên gia khuyến nghị, song còn rất nhiều cha mẹ e ngại chỉ dạy con những vấn đề được xem là "nhạy cảm" này. Nếu cảm thấy còn nhiều xấu hổ khi dạy con, bạn có thể mua cho chúng những quyển sách, tranh vẽ về cấu tạo cơ thể. Dùng hình ảnh để giải thích cho trẻ về bản thân sẽ giúp chúng hiểu rõ hơn về cơ thể của mình. Sau đó, bạn có thể nâng cao việc tìm hiểu kiến thức của con khi chia sẻ với con kiến thức đơn giản về tâm sinh lý và cách phòng chống xâm hại tình dục.

Quan trọng hơn cả, trong quá trình trò chuyện với con, cha mẹ cần giữ thái độ cởi mở, không lảng tránh. Cách diễn đạt nên bộc lộ sự tự nhiên, không che đậy sẽ khiến trẻ thích thú hơn trong việc tiếp thu kiến thức, đồng thời cũng cảm thấy việc tìm hiểu về sinh lý không phải là điều gì xấu hổ.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14