Cô giáo dạy gọt hoa quả đẹp miễn chê nhưng khi zoom kĩ, phụ huynh phát hiện sự thật chết điếng, lập tức đòi báo cảnh sát

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 22:20 01/05/2021

Khi zoom kĩ bữa ăn lên, phụ huynh nào cũng hết hồn trước thành phẩm dạy học của nữ giáo viên.

Khi trẻ lớn lên, việc lựa chọn một trường mầm non có điều kiện tốt, đội ngũ giáo viên chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu của mỗi gia đình. Bởi chỉ khi trẻ có nền móng vững chắc từ đầu, việc dạy dỗ về sau này mới trở nên thuận lợi được.

Không quá khó hiểu khi cha mẹ trở nên kĩ tính trong việc chọn trường mẫu giáo dù không ít người cho rằng trẻ từ 3-5 tuổi chỉ cần ăn ngon với ngủ đủ là được.

Mới đây, một vụ việc đã gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc. Một cô giáo đã tổ chức dạy học sinh làm đĩa hoa quả. Cụ thể, trẻ mẫu giáo sẽ được tự tay cắt gọt và trang trí số hoa quả. Sau đó, trẻ sẽ được ăn luôn thành quả của mình.

Hoạt động tưởng chừng vô cùng bổ ích khi vừa được học cách gọt hoa quả mà cũng cung cấp bữa ăn dinh dưỡng cho bé.

Cô giáo dạy gọt hoa quả đẹp miễn chê nhưng khi zoom kĩ, phụ huynh phát hiện sự thật chết điếng, lập tức đòi báo cảnh sát - Ảnh 1.

Buổi thực hành trang trí hoa quả ở 1 trường mẫu giáo Trung Quốc

Cô giáo dạy gọt hoa quả đẹp miễn chê nhưng khi zoom kĩ, phụ huynh phát hiện sự thật chết điếng, lập tức đòi báo cảnh sát - Ảnh 2.

Thành phẩm của những đứa trẻ

Mọi chuyện trở nên ồn ào khi cô giáo gửi ảnh hoạt động vào nhóm chat phụ huynh. Ai cũng khen đẹp khi trẻ được dạy cắt gọt thành hình cây dừa, mặt cười, con gà, bông hoa...

Ấy vậy khi zoom kĩ một đĩa hoa quả, 1 bà mẹ đã chết lặng khi phát hiện côn trùng nhỏ li ti vẫn còn nguyên trên đĩa. Có phụ huynh cho rằng là bụi bẩn, có người lại đoán là giòi trong thức ăn... Nhưng với lý do nào thì đồ ăn này không được đảm bảo, thể hiện sự vô trách nhiệm của nhà trường trong việc chuẩn bị đồ ăn cho các bé.

Các bậc phụ huynh đã vô cùng tức giận, đồng lòng gọi điện báo cảnh sát và thậm chí còn yêu cầu dừng hoạt động ngôi trường này.

Cô giáo dạy gọt hoa quả đẹp miễn chê nhưng khi zoom kĩ, phụ huynh phát hiện sự thật chết điếng, lập tức đòi báo cảnh sát - Ảnh 3.

Phụ huynh phát hiện côn trùng còn sót trên đĩa hoa quả

Cha mẹ tốn biết bao tiền của để cho con đi học mẫu giáo với hi vọng đứa trẻ được chăm sóc tốt nhất. Nhưng các giáo viên mầm non lại để xảy ra sơ suất nghiêm trọng trong việc xử lý đồ ăn.

Dù chưa bé nào có dấu hiệu bất thường nhưng các bậc phụ huynh vẫn kiên quyết làm lớn chuyện. Tuy nhiên, việc gọi điện báo cáo cảnh sát hay không vẫn khiến dân mạng tranh cãi khi cho rằng có thể đây chỉ là một sơ suất ngoài ý muốn.

Cô giáo dạy gọt hoa quả đẹp miễn chê nhưng khi zoom kĩ, phụ huynh phát hiện sự thật chết điếng, lập tức đòi báo cảnh sát - Ảnh 4.

Đối với những tình huống tương tự như trên, phụ huynh cần hành xử thế nào:

1. Đến trường làm rõ sự việc với giáo viên

Khi học sinh tỏ ra không thích trường mẫu giáo, đừng vội cãi nhau trong group chat mà hãy đến trường hỏi trực tiếp giáo viên. Tất nhiên, cha mẹ không được chỉ nghe mỗi lời giáo viên, hãy lắng nghe cả tâm sự con mình để có cái nhìn khách quan nhất.

2. Phát hiện sự việc rồi đưa ra quyết định kịp thời

Sau khi hiểu rõ, nếu cha mẹ xác định đó là vấn đề từ học sinh thì cần phải trao đổi với giáo viên để tìm ra phương án hiệu quả nhất. Ví dụ, khi con mình bắt nạt bạn bè thì nhất định phải kỷ luật con.

Nhưng nếu nhận định vấn đề đến từ nhà trường, nên dứt khoát làm rõ với giáo viên, trường hợp tệ nhất là chuyển trường. Hãy nhớ những trải nghiệm đầu đời đau đớn sẽ ảnh hưởng đến con bạn rất nhiều sau này.

Cô giáo dạy gọt hoa quả đẹp miễn chê nhưng khi zoom kĩ, phụ huynh phát hiện sự thật chết điếng, lập tức đòi báo cảnh sát - Ảnh 5.

3. Cha mẹ nên giao tiếp với giáo viên thế nào mới hiệu quả?

- Đầu tiên, khi giáo viên trả lời về vấn đề của con và tình hình trong trường, phụ huynh phải kiên nhẫn lắng nghe. Trong quá trình nghe, nên đưa ra câu hỏi phù hợp hoặc những câu cha mẹ quan tâm.

- Thứ 2, phụ huynh nên chủ động giao tiếp với giáo viên. Hãy nhớ muốn biết con cái thế nào ở trường thì hãy tự chủ động. Vì giáo viên quản hàng chục trẻ, luôn phải cố gắng bao quát tốt nhất. Nếu trẻ gây rối trong trường, giáo viên cũng ít khi chủ động tìm đến phụ huynh.

- Thứ 3, nếu học sinh có chuyện gì đặc biệt thì hãy trao đổi trước với giáo viên. Ví dụ học sinh có tiền sử hạ đường huyết, hay chóng mặt hay không được vận động mạnh thì hãy dặn trước với nhà trường.

- Cuối cùng, khi trò chuyện với giáo viên hãy dành sự tôn trọng. Ví dụ hãy tắt điện thoại để tránh làm gián đoạn hay lắng nghe lời giáo viên chia sẻ thay vì quy chụp hay công kích. Điều này sẽ khiến giáo viên thấy cần có trách nhiệm với cha mẹ cũng như chăm sóc đứa trẻ.

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm