Cô giáo cho tự chọn đề kiểm tra nhưng không quên cà khịa đỉnh cao, học sinh đọc vào là nhột

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 07/06/2020

Chỉ một câu nói thế này, dù có câu dễ hơn nhưng nhiều học sinh phải ngậm đắng nuốt cay để làm câu khó.

Suốt những năm tháng phổ thông, thứ ám ảnh học sinh nhất có lẽ là đống bài tập và bài kiểm tra của những môn học khó nhằn với lượng kiến thức gây xoắn não như toán, lý, hóa,... Nhiều người sau khi ra trường nhiều năm đã tự hỏi làm thế nào mình đã vượt qua được những năm phổ thông cùng các môn học kia.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh về một bài kiểm tra môn Toán hình học. Đề bài theo quy chuẩn gồm vừa phần trắc nghiệm vừa phần tự luận. Tuy nhiên, điều khiến đề bài này trở nên đặc biệt không nằm ở phần nội dung mà giáo viên này đã ra mà nằm ở lời "nhắc nhở" nghe có vẻ nhẹ nhàng nhưng lại cực gắt được ghi ở đầu phần tự luận, trước khi học sinh có thể nhìn thấy đề và làm bài.

Cô giáo cho tự chọn đề kiểm tra nhưng không quên cà khịa đỉnh cao, học sinh đọc vào là nhột đành cắn răng làm đề khó - Ảnh 1.

Theo đó, trong phần tự luận, giáo viên này đã ra 2 bài tập và cho học sinh tự chọn 1 trong 2 để hoàn thành. Thông thường, học sinh sẽ lao vào giải quyết ngay câu ngắn hơn, dễ hơn để nâng cao cơ hội lấy điểm cao. Thế nhưng, để thách thức học sinh, giáo viên này đã viết: "Đủ bản lĩnh thì làm bài 2, nếu kém tài thì làm bài 1!"

Đọc xong câu này, nhiều học sinh chột dạ và bỗng hơi đau lòng nhẹ vì chọn bài 2 thì giải quyết không xong nhưng nếu làm bài 1 thì chắc bị thầy cô "cà khịa" hoài hoài. Có thể thây người ra đề chắc chắn là một giáo viên vui tính, có đôi phần xéo sắc nhưng sẽ được nhiều học sinh yêu quý vì độ lầy lội của mình. Nhờ những câu nói bâng quơ như thế này mà lại đâm trúng gáy của nhiều bạn và thử thách xem ai thực sự là người "dũng cảm".

Quả là giáo viên chẳng thiếu chiêu trò để trị những học sinh của mình, từ những biện pháp nghiêm khắc đến những hành động nhẹ nhàng mà sâu cay!

Cô giáo cho tự chọn đề kiểm tra nhưng không quên cà khịa đỉnh cao, học sinh đọc vào là nhột đành cắn răng làm đề khó - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm