Có gì trong hầm trốn tận thế của giới siêu giàu?

Bằng Lăng (Nguồn: Business Insider )/ VTC News, Theo VTC 09:07 24/03/2023

Những căn hầm cao cấp được xây dựng như resort 5 sao, với đầy đủ tiện nghi và đặc biệt là đảm bảo an ninh nghiêm ngặt.

Thời kỳ trước, khi các cuộc chiến tranh thường diễn ra, người ta nghĩ đến "hầm tận thế" như một nơi để trốn chạy, tránh bom đạn hay thảm họa gây chết người. Bây giờ, các tỷ phú thế giới xây những căn hầm an ninh (bong-ke) với đầy đủ hồ bơi, trung tâm spa, hầm rượu và rạp chiếu phim để hưởng thụ cuộc sống, bất chấp bên ngoài có thể đang xảy ra những chuyện kinh thiên động địa gì.

Theo CNN, 1% nhóm siêu giàu khắp thế giới những năm gần đây chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chờ đợi và đối mặt với những kịch bản chết chóc nhất có thể xảy ra bất kỳ lúc nào như chiến tranh hạt nhân, đại dịch, thiên tai... Họ bắt đầu đổ tiền bạc vào "hầm trốn tận thế" siêu sang trọng với tiêu chuẩn 5 sao.

Theo Business Insider, giới siêu giàu thuê hẳn công ty (bao gồm cả Vivos và Rising S Company) xây dựng những căn hầm trú ẩn dưới lòng đất.

Có gì trong hầm trốn tận thế của giới siêu giàu? - Ảnh 1.

Một trong những khu phức hợp sang trọng nhất được Vivos thiết kế là Europa One, nằm ở Đức. Khu hầm dành cho các gia đình tỷ phú với không gian sống rộng hơn 232.2576m2 (Ảnh: Courtesy of Vivos)

Có gì trong hầm trốn tận thế của giới siêu giàu? - Ảnh 2.

Công ty quảng cáo địa điểm này là nơi trú ẩn tư nhân lớn nhất thế giới (Ảnh: Courtesy of Vivos)

Có gì trong hầm trốn tận thế của giới siêu giàu? - Ảnh 3.

Theo Vivos, giới siêu giàu được tận hưởng nhiều tiện nghi như một ngôi làng của chính mình với quán bar, nhà nguyện, hồ bơi... (Ảnh: Courtesy of Vivos)

Có gì trong hầm trốn tận thế của giới siêu giàu? - Ảnh 4.

Cư dân cũng sẽ có được chỗ ở sang trọng của riêng mình (Ảnh: Courtesy of Vivos)

Có gì trong hầm trốn tận thế của giới siêu giàu? - Ảnh 5.

Căn hầm cố gắng mô phỏng ánh sáng tự nhiên dù ở dưới lòng đất. Tại đây cũng có rạp chiếu phim, khu vườn và hầm rượu (Ảnh: Courtesy of Vivos)

Có gì trong hầm trốn tận thế của giới siêu giàu? - Ảnh 6.

Trong khu hầm bao gồm các tòa nhà bảo vệ nằm dọc theo khuôn viên để đảm bảo an ninh - nguyên nhân chính khiến các tỷ phú lo ngại (Ảnh: Courtesy of Vivos)

Có gì trong hầm trốn tận thế của giới siêu giàu? - Ảnh 7.

Phòng ngủ sang trọng chẳng kém khách sạn (Ảnh: Courtesy of Vivos)

Có gì trong hầm trốn tận thế của giới siêu giàu? - Ảnh 8.

Theo tiết lộ, hầm trú ẩn của giới siêu giàu có đủ sức chứa thực phẩm trong vòng một năm cùng với khả năng chống lại động đất do tường làm bằng thép (Ảnh: Courtesy of Vivos)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày