Có gì bên trong một buổi tập siêu đốt mỡ do huấn luyện viên fitness đứng lớp?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 31/07/2018

Chính là một loạt động tác vừa đốt năng lượng siêu nhanh lại còn tập trung vào từng nhóm cơ khác nhau để giúp bạn đánh tan bất kỳ phần mỡ thừa nào trên cơ thể.

Giảm cân, đốt mỡ quả thật là chuyện có thật, nhưng chẳng dễ dàng. Cơ thể đã rất mất công chuyển hết năng lượng dư thừa từ việc ăn uống và sinh hoạt của bạn để biến thành lớp mỡ phân bố ra toàn thân rồi. Giờ đâu phải bạn muốn lôi chúng ra là ra ngay được đâu.

Nhưng một khi bạn đã lên quyết tâm nhất định phải khỏe đẹp, cùng với sự hỗ trợ, tư vấn từ các huấn luyện viên fitness - những người hiểu về cơ và mỡ của cơ thể bạn nhiều hơn cả chính bạn thì đốt bao nhiêu mỡ cũng sẽ thành sự thật.

Có gì bên trong một buổi tập siêu đốt mỡ do huấn luyện viên fitness đứng lớp? - Ảnh 1.

Ngày 21/7 vừa qua tại Fit24 Chương Dương Độ, Fit24 Fitness & Yoga Center đã tổ chức chương trình huấn luyện (bootcamp) thứ hai với hàng loạt động tác chuyên sâu giúp các thành viên của mình có thể giảm cân, đốt mỡ, tiêu hao năng lượng một cách hiệu quả nhằm kéo lớp mỡ thừa đáng ghét ra khỏi cơ thể. Đây là hoạt động nằm trong cuộc thi Fit Your Body Challenge do Fit24 tổ chức, dành cho các thí sinh tham gia trong khoảng 1 tháng tập luyện và thi xem, ai là người có cuộc lột xác vóc dáng xuất sắc nhất.

Cùng khám phá xem, đâu là những nhóm động tác đốt mỡ, siết vóc dáng được các huấn luyện viên chuyên nghiệp của Fit24 lựa chọn cho các thí sinh nhé.

Bài tập cơ trọng tâm - cốt lõi cho một thân hình khỏe mạnh, ổn định

Khi bạn làm quen với bất kỳ bộ môn nào từ yoga, bodyweight hay gym, huấn luyện viên sẽ luôn đan xen các bài tập cơ trọng tâm - nhóm cơ cơ bản giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, chắc chắn, đặc biệt phần lưng và hông khỏe mạnh để có thể tiếp tục tập chuyên sâu với bất kỳ nhóm cơ nào khác. Bên cạnh đó, bài tập cơ trọng tâm còn giúp đốt mỡ ở vùng trung tâm cơ thể như lưng, bụng, mông khá tốt.

Trong buổi bootcamp, các động tác cho nhóm cơ trọng tâm được Fit24 lựa chọn chính là Stability Ball Squat Walk và Battle Rope.

Có gì bên trong một buổi tập siêu đốt mỡ do huấn luyện viên fitness đứng lớp? - Ảnh 2.

Stability Ball Squat Walk là động tác vừa squat vừa di chuyển và đặc biệt, nêu cao tinh thần đồng đội khi cả hai người phải dùng lưng giữ bóng và di chuyển cùng nhau. Đây không chỉ là bài tập hiệu quả giúp vùng cơ lưng, bụng, mông và đùi thêm phần săn chắc, bền bỉ mà còn giúp bạn kết nối với những người khác, biến việc luyện tập trở nên vui vẻ hơn bao giờ hết.

Có gì bên trong một buổi tập siêu đốt mỡ do huấn luyện viên fitness đứng lớp? - Ảnh 3.

Trong khi đó, Battle Rope là động tác củng cố sức mạnh nhóm cơ trung tâm, cơ vai, lưng và bụng. Đây cũng là động tác đốt calo siêu hiệu quả, giúp giảm mỡ toàn thân nhanh chóng nên là động tác không thể bỏ qua cho những người cần giảm cân nhanh.

Bài tập cơ toàn thân gia tăng sức khỏe, đốt mỡ

Nếu bạn thừa mỡ toàn thân, bạn cần đốt mỡ toàn thân bằng các động tác tiêu hao nhiều năng lượng và phải sử dụng sức lực toàn bộ cơ thể. Plank chính là loại động tác như vậy.

Có gì bên trong một buổi tập siêu đốt mỡ do huấn luyện viên fitness đứng lớp? - Ảnh 4.

Các gymer vào vị trí chuẩn bị tập động tác plank

Có nhiều kiểu plank khác nhau. Đây là bài tập toàn thân rất tốt, không quá nặng nhưng là một thử thách sức bền cho bất kỳ một gymer nào. Để plank đỡ nhàm chán, các huấn luyện viên sẽ cho bạn tập moving plank hoặc các biến thể khác để vừa vận động, vừa plank cho đỡ nản và lại đốt được nhiều năng lượng hơn. Có một khẩu hiệu vẫn thường được hô lên với các gymer trong khi plank chính là, nhạc chưa dứt thì chưa được bỏ cuộc.

Có gì bên trong một buổi tập siêu đốt mỡ do huấn luyện viên fitness đứng lớp? - Ảnh 5.

Prowler Push (đẩy xe trượt cỏ) là một bài tập vừa vui lại có ích đủ đường bởi vừa tác dụng phần lực lên vai, vừa khiến phần thân dưới phải vận động mạnh, tương tác lực lên vùng mông đùi lại. Động tác này còn giúp cơ thể gia tăng khả năng vận động, khả năng cân bằng và rèn luyện sức bền.

Bài tập nhóm cơ chuyên sâu siết dáng

Bên cạnh cải thiện sức khỏe cơ thể bằng các bài tập cơ trọng tâm, đốt mỡ và vận động toàn cơ thể, các gymer luôn luôn quan tâm đến các bài tập cho từng nhóm cơ. Bài tập nào cũng đòi hỏi sức khỏe, sức bền, nhưng từng loại bài sẽ tác động nhiều hơn vào từng vùng cơ thể riêng biệt giúp bạn tăng cơ, giảm mỡ, siết dáng dễ hơn. Với nửa thân dưới, Fit24 chọn bài tập Jump Squat và Step Jump.

Có gì bên trong một buổi tập siêu đốt mỡ do huấn luyện viên fitness đứng lớp? - Ảnh 6.

Jump Squat là bài tập bật nhảy kèm squat, vừa tăng sức bền cơ trọng tâm, vừa tập trung mạnh vào vùng cơ mông, đùi trước và đùi sau. Nhờ đó, người tập đốt được mỡ thừa và giúp cơ mông, đùi săn, tròn và đẹp hơn.

Step Jump cũng là một động tác tập trung nhiều vào phần thân dưới. Với nhịp độ nhanh, động tác này giúp người tập tăng tính vận động cho cơ thể, giúp các khớp gối linh hoạt hơn và đặc biệt, tiêu tốn lượng calo đáng kể giúp bạn đánh tan mỡ ở nửa dưới người.

Có gì bên trong một buổi tập siêu đốt mỡ do huấn luyện viên fitness đứng lớp? - Ảnh 7.

Nếu bạn vẫn phàn nàn các bài tập cho nửa dưới người thì nhiều mà bài tập cho phần mỡ thừa đáng ghét ở vai, lưng, bắp tay không có thì nguyên nhân chính là bạn chưa biết đến bài tập Bosu Ball Push-up. Đây là động tác chống đẩy trên quả bóng Bosu với tác động lực toàn thân vào cơ ngực, vai, tay và khả năng giữ trọng tâm của cơ thể. Động tác siêu mệt này sẽ giúp bạn sớm giải tán được lớp mỡ dày ở phần vai, bắp tay của mình.

Với tổ hợp động tác chạm đến tất cả các bộ phận trên cơ thể do các huấn luyện viên của Fit24 đặt ra này, các thí sinh Fit Your Body Challenge sau buổi huấn luyện nhất định có một ngày mỏi nhừ cơ thể nhưng tống được hàng trăm calo ra khỏi cơ thể mình một cách mĩ mãn.

Fit Your Body Challenge là cuộc thi tổ chức bởi Fit24 Fitness & Yoga Center từ 2/5 đến 15/8, nơi các thí sinh tham gia sẽ thi xem ai là người có cuộc lột xác hình thể ngoạn mục nhất.

Ngày 21/7 vừa qua là buổi huấn luyện đặc biệt (bootcamp) trong khuôn khổ cuộc thi với sự có mặt của các huấn luyện viên và thí sinh, bao gồm các bài tập, động tác hữu ích giúp thí sinh tăng tốc trong quá trình thử thách bản thân và lấy động lực, truyền cảm hứng ăn uống, tập luyện lành mạnh cho những người xung quanh. Fit24 có đội ngũ huấn luyện viên chất lượng, giàu kinh nghiệm, luôn nhiệt tình giúp đỡ các thành viên có chế độ luyện tập và ăn uống, sinh hoạt khoa học, đạt được mục tiêu về sức khỏe và vóc dáng.

Xem thêm tại đây: https://www.facebook.com/fit24hanoi/.

Website: http://www.fit24hn.com.vn/.

Hotline: 090 349 09 98

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nathan Lee giữa khẩu chiến với Ngọc Trinh: "Tôi sợ hãi trước cảnh rất nhiều bạn trẻ coi nhân vật nọ như một dạng "thần tượng

    "Tôi muốn tự mình lột bỏ hết phần nào sự thật phía sau những tuyên ngôn to tát, cuộc sống sang chảnh trên facebook hay thế giới phù phiếm cô ta đang vẽ ra...", Nathan Lee viết.
  • Đọc thêm