Cô gái trẻ tận dụng từng mét vuông để tạo ra căn hộ ai nhìn cũng thích

Nhật Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 11:34 06/06/2023

Căn hộ có diện tích nhỏ nên cô gái trẻ tên Paula đã cực thông minh trong thiết kế nhằm mang tới cuộc sống thoải mái nhất cho bản thân.

Căn hộ nhỏ gọn của Paula có diện tích là 29m² nằm tại São Paulo. Kiến trúc sư người Brazil: Marina Cardoso de Almeida và Sarah Bonanno đã cùng hợp tác với cô để đi tới thiết kế cuối cùng. Với cam kết tận dụng từng mét vuông của ngôi nhà để thiết kế.

Họ đã thành công khi tạo ra được không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn, phòng vệ sinh. Thật đáng ngạc nhiên với một căn hộ có diện tích nhỏ hẹp như thế. Ngoài ra, họ cũng nói không với các đồ dùng đa chức năng mà sử dụng đồ dùng nào cũng đều có chức năng riêng biệt và rõ ràng.

Cô gái trẻ tận dụng từng mét vuông để tạo ra căn hộ ai nhìn cũng thích - Ảnh 1.

Sử dụng chất liệu gạch bê tông là một điều cấm kỵ trong việc thiết kế nhà nhỏ. Vì độ dày và cứng của chất liệu này dễ khiến người nhìn cảm thấy bức bối và ngột ngạt hơn. Nhưng với sự khéo léo và thông minh trong cách sử dụng nội thất và màu sắc, kiến trúc sư và cô gái đã biến điều không tưởng thành hiện thực.

Cô gái trẻ tận dụng từng mét vuông để tạo ra căn hộ ai nhìn cũng thích - Ảnh 2.

Một chiếc tường bằng gạch ngói có hoa văn mở chính là thứ ngăn cách không gian phòng ngủ cực kỳ hiệu quả mà không tạo cảm giác bí bách. Sự cổ điển và đơn giản của nó cũng giúp người xem cảm thấy gần gũi.

Cô gái trẻ tận dụng từng mét vuông để tạo ra căn hộ ai nhìn cũng thích - Ảnh 3.

Vì ngôi nhà được thiết kế với các không gian sống liền kề nhau theo chiều dọc nên không chỉ giúp ngăn cách không gian, bức tường gạch này còn dẫn bạn vào không gian tiếp theo là phòng khách nữa.

Cô gái trẻ tận dụng từng mét vuông để tạo ra căn hộ ai nhìn cũng thích - Ảnh 4.

Thay vì sử dụng những đồ nội thất lớn, cồng kềnh, họ quyết định sử dụng những mẫu nhẹ nhàng và đơn giản, hiện đại. Không đặt đồ nội thất nằm dưới sàn, ngược lại họ treo lưng chừng tủ và kệ bếp để tạo cảm giác gọn gàng hơn cho không gian.

Cô gái trẻ tận dụng từng mét vuông để tạo ra căn hộ ai nhìn cũng thích - Ảnh 5.

Một phần của nhà vệ sinh là bồn rửa tay và gương đã được tách ra để đặt ở ngay cạnh lối ra vào, vừa tiết kiệm được không gian lại không làm mất mỹ quan tổng thể. Ngoài ra, việc sử dụng gương ở đây cũng giúp ăn gian được diện tích.

Cô gái trẻ tận dụng từng mét vuông để tạo ra căn hộ ai nhìn cũng thích - Ảnh 6.

Còn đây là không gian kín duy nhất trong căn hộ, phòng ngủ được sử dụng gam màu tươi sáng là cam, kết hợp với một mành rèm che chắn bằng gỗ mây sau gối đầu. Khi bạn muốn sử dụng nhà vệ sinh hay tắm táp, chỉ việc kéo tấm rèm lên là được.

Cô gái trẻ tận dụng từng mét vuông để tạo ra căn hộ ai nhìn cũng thích - Ảnh 7.

Sơ đồ thiết kế của cả căn hộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm