Cô gái thất nghiệp về dựng sạp mở quán ăn, chỉ sau vài ngày đã khóc lóc thảm thiết: "Đi làm vẫn sướng hơn"

Thanh Tâm, Theo Thể Thao Văn Hoá 19:48 23/04/2023

Câu chuyện về hành trình tìm kiếm nguồn thu nhập sau khi nghỉ việc của cô gái đã thu về hơn 100 triệu lượt xem.

Đối mặt với làn sóng sa thải, cắt giảm nhân sự trên toàn cầu, rất nhiều người trẻ đã và đang đau đầu tìm kiếm hướng đi mới cho mình. Trong đó có Lan Yuwen, cô gái sinh năm 1998 đến từ một ngôi làng nhỏ tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Câu chuyện của Lan cũng là đại diện cho câu chuyện của nhiều người trẻ trong thời điểm này.

Theo như những gì được Yuwen kể lại, cô và em gái sinh đôi của mình sinh ra trong một gia đình bình thường. Tuy nhiên, cả hai đều cố gắng học tập và đỗ đại học với số điểm khá. Vào tháng 6/2020, sau khi tốt nghiệp đại học, Lan Yuwen đã thành công tìm được việc làm trong lĩnh vực truyền thông ở Thành Đô với mức lương 7.000 NTD/tháng (khoảng 23 triệu đồng).

Cô gái thất nghiệp về dựng sạp mở quán ăn, chỉ sau vài ngày đã khóc lóc thảm thiết: Đi làm vẫn sướng hơn - Ảnh 1.

Lan Yuwen

Biến cố xảy ra vào cuối năm 2022 khi công ty của cô buộc phải đóng cửa và đẩy cô vào cảnh thất nghiệp. Ban đầu, Lan Yuwen đã cố gắng tìm kiếm một công việc khác ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc nhưng quá trình tìm việc không suôn sẻ khiến cô gặp vô số những khó khăn. Do vậy, để giải quyết những vấn đề cấp thiết hơn, cô đã chọn mở một gian hàng để bán đồ ăn.

Ban đầu, Lan Yuwen cho biết sạp hàng mở gần cổng trường của cô buôn bán khá ổn, cô chỉ nghỉ ngày mưa và cuối tuần khi học sinh không đi học. Tuy nhiên, có những ngày cô cũng chỉ kiếm được đủ vốn lại vô cùng vất vả khiến cô không khỏi suy sụp. Cô gái cho biết để chuẩn bị đồ ăn, cô phải dậy từ 5h để chuẩn bị nguyên liệu, trong quá trình dựng sạp sẽ gặp nhiều vấn đề khẩn cấp. So với công việc trước kia, quả thực đi làm vẫn sướng và đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Cô gái thất nghiệp về dựng sạp mở quán ăn, chỉ sau vài ngày đã khóc lóc thảm thiết: Đi làm vẫn sướng hơn - Ảnh 2.

Video Lan Yuwen khóc nức nở khi kể về khó khăn của mình lên hot search

Cô gái thất nghiệp về dựng sạp mở quán ăn, chỉ sau vài ngày đã khóc lóc thảm thiết: Đi làm vẫn sướng hơn - Ảnh 3.

Sạp hàng của cô gái trong câu chuyện

Ngay sau khi câu chuyện của Lan Yuwen trở nên nổi tiếng, rất nhiều cuộc tranh luận đã được nổ ra trên mạng xã hội. Nhiều người đều cho rằng việc bị thất nghiệp đã khiến người trẻ cảm thấy vô cùng khó khăn. Bên cạnh đó, họ cũng cảm ơn Lan Yuwen vì cho thấy cái nhìn thực tế của việc từ bỏ công việc văn phòng để tìm kiếm những công việc khác là không hề dễ dàng như tưởng tượng, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn này.

Chia sẻ sau khi câu chuyện của mình trở nên nổi tiếng, Yuwen cho hay: "Thật không may khi phải đối mặt với làn sóng thất nghiệp nhưng tôi vẫn vui khi có thể để giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của mình. Việc mở gian hàng bán là một lựa chọn tạm thời mà thôi còn đi làm vẫn là mục tiêu của tôi. Cảm ơn các bạn đã động viên tôi".

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm