Cô gái share tin "33 người chết ở Chợ Rẫy do Covid-19" thừa nhận: Vì lo lắng cho mọi người nên mới đăng vội vàng, không kiểm chứng

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 13:16 18/02/2020

Sau khi đọc thông tin sai sự thật "có 33 người chết do Covid-19", cô gái trẻ đã vội vàng chia sẻ thông tin mà không kiểm chứng nên đã bị ngành chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Ngày 18/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho biết đã quyết định xử phạt hành chính đối với C.T.N.H. (29 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng) số tiền 10 triệu đồng về hành vi share tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Cô gái share tin 33 người chết ở Chợ Rẫy do Covid-19 thừa nhận: Vì lo lắng cho mọi người nên mới đăng vội vàng, không kiểm chứng - Ảnh 1.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho biết đã ký quyết định xử phạt H. 10 triệu đồng với vi phạm cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Theo đó, vào ngày 17/2, sau khi H. đọc được thông tin về dịch Covid-19 đã dùng Facebook cá nhân loan tin rằng BV Chợ Rẫy - TP.HCM có 33 người chết do dịch này. Việc H. không kiểm chứng thông tin mà vội vàng share tin đã khiến nhiều người hoang mang, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải trên MXH, cơ quan an ninh đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xác minh, mời H. lên làm việc. Tại đây, H. thừa nhận vì bản thân cảm thấy lo lắng trước tình hình dịch Covid-19 nên mới vội vàng share tin mà không hề kiểm chứng trước.

H. cho biết sau khi biết được đây là thông tin sai sự thật đã nhanh chóng gỡ bỏ thông tin này. "Bản thân tôi không ý thức được đây là thông tin sai sự thật, sau khi được nhắc nhở đã gỡ bỏ", H. nói.

H. viết tường trình sau khi share tin sai sự thật liên quan đến Covid-19.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong liên quan đến dịch Covid-19. Ở TP.HCM đến thời điểm hiện tại, 3 ca nhiễm Covid-19 (2 cha con người Trung Quốc và 1 Việt kiều Mỹ) cũng đã chữa trị thành công, âm tính với Covid-19.

Xem thêm thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại ĐÂY.

Cô gái share tin 33 người chết ở Chợ Rẫy do Covid-19 thừa nhận: Vì lo lắng cho mọi người nên mới đăng vội vàng, không kiểm chứng - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm